หน้าฝนนี้มีฟิน! 5 ที่เที่ยวที่ต้องไม่พลาด

โอยยย วันฝนพรำอากาศดีๆ แบบนี้ ไม่มีอะไรน่าทำ นอกจากคำว่า “นอนต่อดีกว่า” ไม่แปลกที่ใครๆ ต่างรู้สึกขี้เกียจทุกครั้ง ที่เม็ดฝนมาเยือน

ก็เพราะมันไม่มีอะไรให้ทำไง ใช่ไหมล่ะ จะออกไปข้างนอกก็เปียก ทั้งๆ ที่เป็นวันหยุดแท้ๆ มัวแต่นอนบ่นอยู่บนเตียงจะไปได้อะไร อยู่ใต้ฟ้า จะไปกลัวทำไมฝน เพราะ เรามี  5 สถานที่เที่ยวในฤดูฝนสุดพิเศษ ที่บอกเลยว่าไปให้อินไปให้ฟิน ต้องไปหน้าฝนนะจะบอกให้

เรื่องเที่ยวเรื่องใหญ่ ใครๆ ก็ซีเรียส กว่าจะมีวันว่างทั้งที ดันมีอุปสรรคเป็นฝนซะได้ ทำให้ที่เที่ยวหลายๆ ที่ หยุดทำการแบบไม่ได้บอกกล่าว เสียเที่ยว เสียเงิน เสียเวลา แต่สถานที่ต่อไปนี้ รับรองว่า โอกาสแบบนี้ ไม่ได้มีบ๊อยบ่อย... ยิ่งเข้าหน้าฝนแบบนี้ ยิ่งต้องไป  แต่การจะเดินทางไกลไปเจออากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อาจทำให้มีปัญหาสุขภาพตามมาได้ การมีตัวช่วยที่ดี จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรมีติดตัวเอาไว้ให้อุ่นใจ ดูแลครอบคลุมด้วยประกันจาก FWD  เพื่อให้คุณได้มีไลฟ์สไตล์ออกไปใช้ชีวิตได้แบบซูเปอร์ กับซูเปอร์ แคร์ ประกันสุขภาพ http://bit.ly/2IFyo0I1.อำเภอปัว จังหวัดน่าน ประเทศไทย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเก็บเกี่ยว อากาศที่บริสุทธิ์แท้ๆ และความเป็นธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์อยู่ รวมทั้งอยากลองใช้ชีวิตตามวิถีสโลวไลฟ์ ต้องมาที่นี่เลย โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน ที่คุณจะได้พบเจอกับความเขียวชอุ่มของทุ่งนา บวกกับความเย็นสบายจากสายฝน บอกเลยว่า ฟินลื้มม สำหรับสถานที่ ที่แนะนำให้ไปในอำเภอปัว ก็จะมี วัดภูเก็ต ที่ให้เราได้ไหว้พระและชมวิวทุ่งนา หรือจะมาจิบกาแฟที่ร้านบ้านไทลื้อ ดูวิวดอยภูคาไปเพลินๆ ก็เป็นการชารต์แบตให้ชีวิตได้อย่างดี


2.อุทยานแห่งชาติไทรทอง: ทุ่งดอกกระเจียวประเทศไทย


ความสวยงาม ที่ผุดขึ้นมาโดยไม่ได้นัดหมายของ ดอกกระเจียว สีชมพูบานสะพรั่ง ในต้นฝนแบบนี้ หาชมได้ที่จังหวัด ชัยภูมิ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว ที่ผืนป่าจะถูกกปกคลุมไปด้วย สีชมพูสด เคล้ากับหมอกรำไร บรรยากาศดีๆ ธรรมชาติสวยๆ แบบนี้ หาชมได้แค่ในหน้าฝน ช่วงต้นเดือน มิถุนายน ไปจนถึง ปลายเดือน สิงหาคม เท่านั้น

รายละเอียดในการเข้าชม

ค่าธรรมเนียม

ผู้ใหญ่ 40 บาท

เด็ก 20 บาท

ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

เวลาทำการ  เปิด - ปิด

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เปิดให้เข้าชม ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

อุทยานแห่งชาติไทรทอง   เปิดให้เข้าชม ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. 

3. ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

ถึงช่วงนี้ที่ประเทศไทย จะมีฝนลงมาบ้างประปราย อาจจะเป็นอุปสรรคในการเที่ยวสำหรับใครหลายๆ คน แต่สำหรับที่ ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ช่วงเดือน มิถุนายน เป็นต้นไป เรียกได้ว่ามีสิ่งที่กำลังเบิกบาน  รอให้คุณได้ไปเยี่ยมชมความสวยงามมากมายยิงนัก กับ ดอกไม้นานาชนิด ที่สีสันเรียงสวยดั่งสายรุ้ง ทุ่งหนาแน่นเหมือนพรมสวยๆ ที่อยู่ในฝันดีๆ นี่เอง  กับ  โทมิตะฟาร์ม (Tomita Farm) 

และที่สำคัญ อีกหนึ่งสิ่ง ที่ Reccommend สำหรับฟาร์มแห่งนี้ ที่ไปแล้วต้องลอง คือ ซอฟท์ครีม กลิ่นลาเวนเดอร์ สูตรเฉพาะของที่นี่ ในราคาโคนละ 250 - 300 เยน เท่านั้น

รายละเอียดในการเข้าชม โดยรถชมทุ่งลาเวนเดอร์

ผู้ใหญ่ราคา : 200 เยน

เด็ก (4-12 ปี) : 100 เยน

เด็กต่ำกว่า 3 ขวบ : ฟรี

แต่ถ้าหากซื้อของที่ร้านในฟาร์มโทมิตะเกิน 250 เยน นั่งฟรี


4. นีซ ประเทศฝรั่งเศส

อยากจะหนีฤดูฝนในประเทศไทย แต่ไม่รู้จะไปไหน ให้ปักหมุดตั้งเป้าหมาย ที่นี่เลย นีซ (Nice) เมืองตากอากาศสุดสวย ของประเทศ ฝรั่งเศส ที่ประดับประดาไปด้วยตึกสีลูกกวาด และผืนน้ำสีฟ้า กว้างไกลสุดลลูกหูลูกตา  แบกเอาร่างอันเหนื่อยล้าจากการทำงานของคุณ เอนกายนอนอาบแดด สูดอากาศที่สดชื่น (แบบไร้ฝุ่น) พร้อมกับหนังสือดีๆ สักเล่ม เพียงแค่นี้ ก็เพอร์เฟคแล้ว ในช่วงหน้าฝนของไทย จะเป็นช่วงหน้าร้อนของฝรั่งเศส อุณหภูมิต่ำสุดจะอยู่ที่ประมาณ 14 องศา สูงสุดไม่เกิน 38 องศา เรียกได้ว่าเย็นสบายสำหรับคนเมืองร้อนอย่างเราๆ เดินเล่น ถ่ายรูปริมหาดได้สบายๆ


5. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ความสวยงามดั่งเนรมิต กับประเทศที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน และตั้งเป้าจะต้องไปให้ได้สักวัน นั่นก็คือ ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์นี่เอง นอกจาก ช็อคโกแลต สกี นาฬิกา สิ่งที่ตอบโจทย์ ความต้องการได้อย่างแท้จริงนั่นก็คือ ความงดงามดั่งสวรรค์สร้างของภูมิประเทศ เทือกเขาน้ำแข็ง สลับกับทุ่งหญ้าเขียวขจีดอกไม้สวยๆ ในเดือนมิถุนายน และ ไฮไลท์ที่ พูดได้เลยว่าห้ามพลาด สำหรับการมาสวิตเซอร์แลนด์ ก็คือ การท่องเที่ยวโดยรถไฟที่วิ่งไปบนเส้นทางมรดกโลก ชมความอัศจรรย์ ของทิวทัศน์สองข้างทางเยอะแยะมากมาย

เรื่องราวของ 5 สถานที่ น่าเที่ยวในฤดูฝน อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ให้เราเริ่มทำตามความฝันที่ตั้งเป้าเอาไว้ การไปเที่ยวต่างประเทศไม่ใช่เรื่องไกลตัว และไม่ได้เป็นการเพ้อฝัน ถ้าเริ่มต้นลงมือทำ สร้างวินัย ที่ดี หาตัวช่วยในการใช้เงินของคุณให้เกิดประโยชน์ตั้งแต่วันนี้ เชื่อเลยว่าคุณอาจจะได้เที่ยวเกินกว่าที่ได้อ่านมาข้างบนนี้ก็เป็นได้ 


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX