8 สถานที่ไหว้ขอคู่ วาเลนไทน์นี้ผู้ต้องมา

วันวาเลนไทน์ก็อยากมีใครให้บอกรัก แต่สำหรับคนโสดข้ามปี หรือโสดมาทั้งปีทั้งชาติแบบเราๆ ไม่ต้องเศร้ากันไป วิธีการสร้างความสบายใจสไตล์คนไร้คู่มีเยอะแยะ ทำตัวให้สดใสแล้วไปไหว้ขอคู่กันดีกว่า

เพราะเราจะพาคุณไหว้ขอคู่ กับ 4 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ทั้งในใจกลางกรุงเทพฯ และวัดดังในเอเชีย ไม่แน่ว่าอาจจะมีเซอร์ไพรส์ปุ๊บปั๊บรับแฟน คล้องแขนกันไปช้อปปิ้งกินข้าวก็ได้ใครจะไปรู้ ไม่เชื่อ แต่ก็ไม่ลบหลู่ ลองไปไหว้กันดูป่ะ พวกเรา! เริ่มภารกิจสะบัดปีกไม่นกแล้วนะจ๊ะ กันที่สถานที่ในประเทศกันก่อน ดังนี้เลยจ้า


1. ศาลพระตรีมูรติ หน้าลาน Central World 
โดยเครื่องสักการะเน้นสีแดง ธูปแดง ดอกกุหลาบแดง อย่างละ 9 ดอก รวมถึงเทียนคู่สีแดง มีเทคนิคคือจะต้องวางติดกัน เพื่อให้สิ่งที่ขอพรสมหวัง และหากสักการะแล้วสมหวังแล้ว ต้องหาของมาถวาย เช่น มะพร้าว น้ำอ้อย นมสด หรือของหวานอื่นๆ โดยไม่ใช่ของคาวทุกชนิด เวลาที่ควรมาสักการะ : วันพฤหัสบดี เวลา 9.30 น. และ 21.30 น. การเดินทาง : สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีชิดลม แล้วเดินตามทางเชื่อมมาที่บริเวณ ลานด้านหน้า Central World

2. พระแม่อุมาเทวี วัดแขกสีลม  
วัดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ที่เหมาะกับใครที่กำลังต้องการขอพรเรื่องความรัก หรืออยากมีคู่ครองแบบมั่นคง ภายในวัดนั้น มีบริการเครื่องสักการะทั้งหมดอยู่บริเวณด้านหน้าวิหารชุดละ 60 บาท ซึ่งเงินดังกล่าว ทางวัดจะนำไปบำรุงวัดและสร้างสิ่งต่างๆ เวลามีงานประจำปีวัดแขก ที่นี่มีข้อห้าม ในการนำของคาวเข้าบริเวณโบสถ์ และขอแอบบอกว่าเครื่องสักการะสามารถนำกลับบ้านไปบูชาต่อได้นะ ลองสอบถามเจ้าหน้าที่แถวๆ นั้นดูได้ครับ  เวลาที่ควรมาสักการะ : วัดแขกจะเปิดให้สักการะทุกวัน โดยเวลาเปิด วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 6.00-20.00 น. วันศุกร์ เวลา 6.00-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 6.00-20.30 น. การเดินทาง : BTS ลงสถานีศาลาแดง แล้วต่อรถโดยสารสาธารณะ ไม่ไกลมากครับ (รถเมล์ประจำทางที่ผ่านวัดแขก ได้แก่ สาย 15, 76, 77, 113, 115, 163, 172, 177, 504, 514, 544, 547)


3. พระแม่ลักษมี เกษรพลาซ่า

 “พระแม่ลักษมี” เป็นเทวีแห่งความรักที่บริบูรณ์ ด้วยพระแม่เป็นชายาที่ซื่อสัตย์ของพระนารายณ์และทรงเป็นที่รักยิ่งของพระสวามี ทำให้ผู้คนต่างศรัทธาและหลั่งไหลกันมาสักการะขอพรในเรื่องความรัก สำหรับพระแม่ลักษมีนอกจากเรื่องความรักแล้วสามารถขอเรื่องการงานและเงินทองร่วมด้วยได้ จะได้ครบเครื่อง Lucky in Game and Lucky in Love กันไปเล้ย เวลาที่ควรมาสักการะ : เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าสักการะได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ที่เกษรวิลเลจ การเดินทาง : BTS ลงที่สถานีชิดลม แล้วเดินต่อไปตามทางเชื่อม BTS Skywalk

4. พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า
เป็นเทพอีกองค์หนึ่งที่สาวโสดชายโสดอยากสมหวังในเรื่องของความรัก ต้องอย่าพลาดเป็นอันขาด เพราะท่านขึ้นชื่อมากในเรื่องของการให้พรความรัก มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าสมหวังด้านความรักมาหลายรายแล้ว เวลาที่ควรมาสักการะ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 06.00-20.00 มีเวลาปิด 3 ชั่วโมง ระหว่างเที่ยง-บ่ายสาม การเดินทาง : จะอยู่ใกล้กับเสาชิงช้า ฝั่งตรงข้ามกับวัดสุทัศน์เทพวราราม

และถ้าคุณคิดว่าการไหว้ขอคู่ในประเทศ ยังไม่จุใจ เราขอพาบินลัดฟ้าข้ามมาที่ประเทศใกล้เคียง แค่ชื่อเสียงเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ด้านความรักนั้นก็ดังจนคนโสดทั้งหลายหลั่งไหลไปไหว้ขอพรกันแน่นขนัดกันบ้าง แต่ละที่นั้นการันตีเรื่องความแม่น ผ่านการรีวิวมาแล้วทั้งนั้น เริ่มกันที่
5. วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) 

งานผูกด้ายแดงในตำนานต้อง ที่วัดหวังต้าเซียน เป็นวัดที่ต้องห้ามพลาดสำหรับคนอยากมีคู่เลยทีเดียว ซึ่งการไหว้ขอคู่ที่นี่นั้น เขามีขั้นตอนที่ต้องทำตาม ดังนี้ • ให้ไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง • ผู้หญิงให้เดินไปทางรูปปั้นเจ้าสาว ผู้ชายเดินไปที่รูปปั่นเจ้าบ่าว แล้วอธิษฐานขอคู่ที่ตรงนั้น เมื่อเสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้น โดยใช้มือลูบที่เท้า 3 ครั้ง โดยที่มือที่ทำเป็นรูปตามป้ายห้ามคลายเด็ดขาด หลังจาก นั้นให้ปล่อยมือออกได้ แล้วใช้ด้ายแดงผูกไว้ที่เชือก

6. ขอพรเทพเจ้าแห่งความรักที่ รีพัลส์เบย์ ฮ่องกง

 การไปขอพรเรื่องความรักที่รีพัลส์เบย์ จะเป็นขั้นตอนท้ายๆ หลังจาก เดินข้ามสะพานต่ออายุ ก็จะเจอกับเทพเจ้าแห่งความรัก ใครมีคู่แล้วหรือยังไม่มีคู่ก็สามารถที่จะมาขอพรจากท่านได้ ซึ่งเราจะเห็นสิงโตสองตัวอยู่ซ้ายขวา คนที่ยังไม่มีคู่ แต่มีใครอยู่ในใจ : ให้เอามือลูบที่บริเวณหินสีดำ พร้อมกับอธิษฐานให้สมหวังกับความรักกับคนนั้น คนไม่มีคู่ และยังไม่เจอคนที่ถูกใจ : ให้ใช้นิ้วมือเขียนชื่อตัวเอง ลงไปในสมุดที่เทพเจ้าแห่งความรักถืออยู่ ท่านก็จะหาเนื้อคู่มาให้

7. วัดหลงซาน ไต้หวัน
เทพเจ้าแห่งความรักของไต้หวัน ก็ดูคล้ายๆ กับวัดหวังต้าเซียน ของ ฮ่องกง เทพจันทราเปรียบเสมือนคิวปิดของชาวจีน เชื่อกันว่าท่านใช้ด้ายแดง ทำให้หนุ่มสาวเป็นลิขิตของกันและกัน ใครอยากขอพรเรื่องเนื้อคู่ต้องมาขอกับเทพองค์นี้

วิธีการขอเนื้อคู่ :  
  • จุดธูปสักการะที่กระถางธูปทั้งเจ็ด โดยเริ่มจากกระถางเจ้าแม่กวนอิมกระถางแรก ถัดไปเป็นกระถางเทียนกงอยู่ด้านหลัง และอีก 5 กระถาง จะเริ่มจากขวามือของเรา ไปสิ้นสุดที่กระถางที่เจ็ด คือเทพเฒ่าจันทราพอดี
  • ขอด้ายแดงจากท่านเพื่อนำพาให้เจอเนื้อคู่ โดยโยนไม้เสี่ยงทาย ให้ออกคว่ำหงายติดกัน 3 ครั้ง จึงจะหยิบด้ายแดงได้ 1 เส้น
  • นำด้ายแดงเดินวงกระถางธูป 3 รอบเดินครบแล้วให้ไปที่หน้าศาลเจ้าและบอกวันเกิด ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ และอธิษฐานอีกครั้งเป็นอันจบพิธี
นำด้ายแดงพกติดกระเป๋าไว้ จะพบคู่หมายได้สมกับที่ตั้งใจไว้ แล้วถ้าด้ายแดงเกิดทำหายขึ้นมาก่อนจะเจอเนื้อคู่ สามารถกลับมายกมือไหว้บอกเจ้าแล้วหยิบใหม่ได้เลยไม่ต้องโยนไม้คว่ำหงายใหม่ มีผลได้ตลอดไป และถ้าใครพกติดมาด้วย อยากจะเพิ่มความขลัง สามารถนำด้ายอันเดิมมาวนเหนือกระถางธูปเพื่อเป็นการเพิ่มพลังได้เลย ไม่ต้องขอใหม่

8. Yaegaki Shrine (Shimane)
ที่ศาลเจ้า Yaegaki ที่นี่นิยมดูดวงเรื่องความรักที่ “สระกระจก” บนพื้นศาลเจ้า ทำโดยวางเหรียญบนแผ่นกระดาษ และลอยบนสระ หากกระดาษจมอย่างรวดเร็ว คำอธิษฐานเรื่องความรักจะเป็นจริงในอีกไม่ช้า แต่หากกระดาษนั้นใช้เวลา 30 นาทีขึ้นไป แสดงว่าเส้นทางความรักยังคงอีกยาวไกล
วางแผน เตรียมแพลนกันให้ดี ใครจะสะดวกตรงไหนก็ลองไปไหว้กันดู เพราะเรื่องของเนื้อคู่นอกจากดวงชะตาแล้วก็เรานี่แหละที่เป็นคนกำหนด  ปีนี้อาจจะโสดปีสุดท้ายก็ได้ ใครจะรู้ ขอให้ทุกท่านโชคดีในความรักกันทุกคนครับ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX