Passive Income ถึงมีงานประจำก็ทำได้

เปิดดูบัญชีเงินเดือนทีไร ไม่รู้จะใช้เงินอย่างไร (ให้พอ) เลยทีเดียว ลองคำนวณดูแล้วเห็นแววได้ใช้เงินแบบเดือนชนเดือนมาแต่ไกล ถ้าไม่อยากตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้บ่อยๆ อยากจะมีชีวิตที่เงินเหลือๆ ดูบ้าง ก็ต้องมาปรับพฤติกรรมการใช้เงินใหม่ เปลี่ยนทัศนคติเรื่องการบริหารเงิน และตบท้ายด้วยการมองหาวิธีเพิ่มเงินจากทางอื่นดูบ้าง วันนี้เราขอเสนอ 5 อาชีพที่จะเพิ่มเงินในกระเป๋าให้มีกินมีใช้ จากเงินที่เคยช็อต ก็มีหลายล็อตให้เลือกใช้ จะมีอาชีพอะไรมาดูกัน


ถ่ายภาพขายในเว็บ

มีเพียงกล้อง 1 ตัว ก็สร้างรายได้เสริมให้กับคุณ แต่ใครที่จะเลือกช่องทางทำกินนี้ อาจจะต้องมีสกิลด้านการถ่ายภาพสักนิด เพื่อให้ได้ภาพที่สวยงามและสามารถนำไปฝากขายกับเว็บไซต์ต่างๆ ได้ ทริคเล็กๆ ของการเลือกช่องทางนี้เพื่อเพิ่มรายรับ ให้คุณมองหาภาพถ่ายในมุมที่เป็นที่ต้องการของคนซื้อภาพ หรือถ่ายภาพที่เป็นลักษณะ Packshot บนพื้นสีขาว จะช่วยให้ขายได้ง่าย และอย่าลืมศึกษากฎของการส่งภาพขายอย่างละเอียด ภาพจะได้พรูฟผ่าน จากนั้นก็รอรับเงินไปเลย


รับออกแบบโลโก้


สำหรับการหารายได้เสริมด้วยการรับออกแบบโลโก้ คุณต้องมีสกิลด้านงานดีไซน์ สามารถคิด ครีเอทภาพให้ออกมาตรงกับความต้องการของคนจ้างงานได้ ส่วนราคาสำหรับงานในแนวนี้ ราคาต่อ 1 ชิ้นจะคิดตามความยากง่ายของชิ้นงาน ดังนั้นคนรับออกแบบโลโก้ก็ต้องประเมินราคาให้สมกับคุณภาพของงานร่วมด้วย คนมาจ้างจะได้จ้างเราไปนานๆ และต้องหมั่นหาไอเดียใหม่ๆ อยู่เสมอเพื่องานที่อินเทรน

รับสอนพิเศษ

อาชีพเสริมยอดฮิตของคนหัวกะทิ ซึ่งจริงๆ แล้วการรับสอนพิเศษมีมานานแล้ว และก็ยังคงเป็นอาชีพที่ช่วยหารายได้เสริมได้อย่างดี ใช้เพียงความรู้แน่นๆ ของคนสอน หาสถานที่สงบๆ ก็เปิดคอร์สสอนติวเข้มกันได้แล้ว หรือจะสอนผ่านช่องทางออนไลน์ ก็ช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้อีก คนเรียนได้ความรู้เพิ่ม คนสอนก็ได้ทบทวนความรู้ที่ตัวเองมี วินวินกันทั้งคู่

ขายเสื้อผ้าในตู้

อาชีพเสริมสบายๆ แถมรายได้ดีอีกด้วย ถ้าคุณมีเสื้อผ้ามือสองสภาพนางฟ้า ที่รอส่งต่อให้กับคนที่สนใจในราคาสุดคุ้ม ช่องทางสร้างรายได้นี้เหมาะกับคุณเลยทีเดียว นำเสื้อผ้าชุดเดิมออกมาขายได้ก็จะได้เงินคืนมาเป็นเงินเก็บ อีกทั้งการสร้างรายได้เสริมด้วยทางนี้ยังสามารถทำได้เรื่อยๆ ตราบใดที่คุณมีเสื้อผ้าตัวใหม่ที่อยากเอามาขายงานเขียนบทความและงานแปลภาษา

งานเสริมสไตล์นี้ตอบโจทย์คนที่มีความสามารถด้านภาษาโดยเฉพาะ ไหนๆ ก็ชอบเขียน ชอบคิด ชอบแชร์แนวคิดให้คนอื่นได้อ่านอยู่แล้ว ก็นำความชอบนี้มาเปลี่ยนให้เป็นเงินกันดีกว่า สำหรับค่าเหนื่อยของงานจ็อบแบบนี้ ราคาก็จะขึ้นอยู่กับความยาก และ ความซับซ้อนของภาษา และถ้าใครมีลูกเล่นในการเขียนที่แพรวพราวหน่อย ก็จะช่วยสร้างคาเรคเตอร์ให้กับงานเขียนได้ด้วย

สุดท้ายไม่เลือกงาน ไม่ยากจนแน่นอน ยังมีอาชีพเสริมอีกมากมายที่ช่วยสร้างรายได้เสริมจากงานประจำที่ทำอยู่ งานเสริมเหล่านี้อาจจะไม่ได้จำกัดอยู่แค่สิ่งที่ตัวเองถนัดก็ได้ อาจจะเป็นสิ่งใหม่ๆ หรือไอเดียใหม่ที่คุณมองเห็นช่องทางการสร้างเงิน ก็สามารถนำมาสร้างเป็น Passive Income ได้ ลองแบ่งเวลามาหาเงินเพิ่มในทางนี้ จะได้มีเงินมาหมุนเวียนใช้จ่าย และถ้ามีเงินเหลือก็สามารถต่อยอดด้วยการนำไปลงทุนต่อให้เงินงอกเงยได้อีกด้วย


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX