“ทำเพจท่องเที่ยวมันไม่ง่าย แต่คุณจะทำสำเร็จได้ ถ้ามี Passion มากพอ” by Journey เจอนี่

ถ้าจะบอกว่าการได้ออกเดินทาง คือสิ่งที่ช่วยทำให้เรามีความสุข จะเชื่อเรามั้ย.......จุดเริ่มต้นจากความชอบถ่ายรูป เราเป็นคนชอบถ่ายรูปตั้งแต่เด็กแล้ว ขอแค่ได้กดชัตเตอร์ก็มีความสุข และพอเริ่มโตขึ้น เรียนจบมหาวิทยาลัย และเริ่มทำงาน บวกกับวันหยุดไม่ชอบอยู่บ้านเฉยๆ มันทำให้เราเริ่มชวนเพื่อนออกไปเที่ยว ด้วยการขับรถไปต่างจังหวัด และเริ่มเปลี่ยนไปในที่ ที่ไกลบ้านขึ้นเรื่อยๆ และเริ่มแพลนไปเที่ยวประเทศใกล้ๆ ในเวลาที่มีจำกัด

พอได้เริ่มออกไปเที่ยวเยอะขึ้น เริ่มอยากลองไปเที่ยวที่ใหม่ๆ เลยเกิดไอเดียกับเพื่อนขึ้นมาว่า “จองตั๋วไปก่อน แล้วค่อยแพลนดูมั้ย” พอใกล้วันเดินทางเข้ามาทุกที เลยลองแพลนทริปสักหน่อย แต่เราดันเลือกไปในสถานที่ ที่ตอนนั้นคนไทยยังไม่ค่อยไป ยังไม่ฮิตเท่าไร คนเขียนรีวิวไว้แทบจะไม่มี เลยตัดสินใจว่า....เป็นไงเป็นกัน ไปหาข้างหน้าก็ได้ อย่างน้อยก็มีเพื่อนเที่ยว
ตั้งแต่กลับมาจากทริปที่ไปเที่ยวแบบไม่มีข้อมูล มันก็เหมือนทำให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น ว่าจริงๆ การได้ออกไปเผชิญกับสิ่งที่เราไม่คุ้นเคย มันกลายเป็นเรื่องสนุกซะอย่างงั้น เลยเกิดแรงบันดาลใจสร้างเพจ “Journey เจอนี่” ขึ้นมา เพราะอยากแบ่งปันเรื่องราว และประสบการณ์ที่ได้ไปเจอมาด้วยตัวเอง ให้คนที่กำลังหาข้อมูล ได้เที่ยวตามทริปของเราแบบง่ายๆ แล้วเพจก็ค่อยๆ โตขึ้นทีละนิด เริ่มจากมีคนได้อ่านรีวิวแล้วชื่นชอบ ก็เริ่มมีคนติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่วันนั้น จนถึงวันนี้ 3 ปีแล้ว

ทำสิ่งที่รักและสิ่งที่ชอบ

จริงๆ แล้วช่วงเวลา วันจันทร์ถึงวันศุกร์ เราก็ใช้ชีวิตไม่ได้ต่างจากคนอื่นๆ ก็คือการทำงานประจำที่ชอบแล้วเต็มที่กับงาน เราควรแบ่งเวลาวันหยุดแล้วใช้ชีวิตให้เต็มที่เหมือนกัน สำหรับเรามันคือการได้ทำงานที่เรารัก และสิ่งที่เราชอบไปพร้อมกัน 
ตอนนี้บางคนอาจจะคิดว่าเวลาคงไม่พอหรอก เชื่อเราเถอะ....ถ้าบริหารเวลาให้เป็น อย่างการแพลนไปเที่ยวช่วงวันหยุดยาว เที่ยวที่ใกล้ๆ ในวันเสาร์-อาทิตย์ หรือจะเก็บสะสมวันหยุดเอาไว้เที่ยวในประเทศที่ต้องใช้เวลากับมันเยอะๆ
แต่การที่เราจะออกไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ สิ่งที่ Challenge เรานอกเหนือจากความชอบ ความกล้า ใจรัก ร่างกายที่พร้อม ก็คือ “เงิน”  และมันก็ไม่ใช่เงินจำนวนน้อยเสียด้วย ดังนั้นถ้าคุณรักการท่องเที่ยวสิ่งที่คุณควรทำอย่างยิ่งคือการเก็บเงิน และวางแผนการเงินอย่างเป็นระบบ เพราะเราจะไม่เที่ยวแล้วหมดตัว เที่ยวแล้วชีวิตติดลบ แต่เราจะเที่ยวอย่างฉลาด และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่สวยงามไว้ให้มากที่สุด แต่จะทำยังไงนั้นบีมีวิธีเก็บเงินดีๆ มาแนะนำ รับรองว่าไม่ยากเกินความสามารถแน่นอน คลิกดูเลย https://www.fwd.co.th/th/save/delight/delight-10-5/
มาถึงตรงนี้...อยากจะบอกทุกคนว่าเราควรได้ออกไปใช้ชีวิตในแบบของเรา แต่อย่าลืมว่าเราก็ต้องบริหารตัวเอง ทั้งเวลา และบริหารเงินให้เป็นด้วย มันจะทำให้เราได้ทำในสิ่งที่รัก และสิ่งที่ชอบได้ในเวลาเดียวกัน และชีวิตมันจะค่อยๆ ไปต่อได้ด้วยตัวเราเอง และในบทความต่อไปบีจะมีทริคการเที่ยวในเวลาที่จำกัดมาเล่าให้ฟัง รอติดตามกันนะคะ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX