Paint Bar อาร์ตบาร์ในบรรยากาศฮิปๆใจกลางเมือง

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาขอพักกายพักใจอยู่กรุงเทพฯ ช่วงนี้ฟ้าฝนคาดเดายาก ขับรถไปไกลๆ ค่อนข้างอันตราย เลยกะว่าจะหาร้านน่านั่งเก๋ๆที่เป็นมากกว่าคาเฟ่ อย่างร้านนี้ Paint Bar บาร์ศิลปะคอนเซ็ปต์ใหม่สุดฮิป คาเฟ่เล็กๆ ของคนรักงานศิลป์ อยู่สุขุมวิท 49 นี่เองครับ

การเดินทางนั้นสะดวกสบายสุดๆ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วต่อมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาที่ร้านได้เลย หากขับรถส่วนตัวด้านหน้าโครงการมีลานจอดรถบริการครับ

ร้านตกแต่งเป็นสไตล์ Industrial Loft เน้นปูนเปลือย ไม้เปลือย ให้อารมณ์อาร์ตๆ โดยทางร้านเลือกใช้ผนังปูนเปลือยก็เพราะว่าเวลาที่โชว์ภาพวาดยิ่งช่วยทำให้ภาพดูโดดเด่นขึ้นมากกว่าเดิมครับ

จุดเด่นของ Paint Bar คือบาร์สอนวาดรูปที่ลูกค้าไม่ต้องมีพื้นฐานมาก่อนก็ได้ เพราะที่นี่มี Instructor คอยแนะนำตลอดการวาดตั้งแต่เริ่มต้นจนเสร็จสมบูรณ์เลย โดยในแต่ละวันจะมีภาพวาดตั้งต้นหมุนเวียนเปลี่ยนกันไป ทางร้านจะดีไซน์ภาพแต่ละภาพให้วาดง่าย ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงต่อรูปเท่านั้นครับ 

การเพ้นท์รูปของที่นี่ใช้สีอะคริลิคเป็นหลัก เพราะวาดง่าย สามารถลงสีทับกันหลายรอบได้ แห้งเร็ว ที่สำคัญคือไม่มีกลิ่นฉุน ราคาเพียง 799 บาท รวมค่าอุปกรณ์ทุกอย่างไว้หมดแล้ว สามารถเอารูปกลับไปได้อีกด้วย

หากใครกำลังวาดรูปแล้วหิว ทางร้านก็มีเมนูทานเล่นไว้คอยบริการด้วยครับ ราคาเดียว 119 บาท มี 5 เมนูให้เลือก ผมเลยสั่งมาทานครบทุกเมนูเลย เพราะแต่ละเมนูนั้นน่าทานมาก อย่างจานนี้ Salsa & Tortillas เมนูสุขภาพ ใครชอบทานมะเขือเทศรับรองถูกใจแน่นอน ซอสซัลซาทำจากมะเขือเทศสดๆ สูตรลับของหัวหน้าแม่ครัวบ้านเจ้าของร้าน ทานคู่กับแผ่นตอร์ติยากรอบบาง อร่อยมากครับ

ตามมาด้วย Chicken Burrito เบอริโต้ไส้ไก่ ผัดเครื่องเทศจนเข้มข้นเข้าไปในเนื้อ ทานคู่กับแป้งโรตีเหนียวนุ่ม หากใครอยากเพิ่มรสชาติ ลองทานคู่กับซอสมะเขือเทศก็อร่อยไม่แพ้กัน

ต่อด้วย Chicken Karaage  ไก่ทอดสไตล์ญี่ปุ่นทานคู่กับซอสบาร์บีคิวเข้มข้น เมนูทานง่ายที่สามารถทานได้เรื่อยๆ เลยครับ

ยังไม่หมดเท่านี้ อีกหนึ่งเมนูอร่อยกับ Seasoned Potato Wedges มันฝรั่งอบสูตรเด็ดของทางร้าน ทีเด็ดอยู่ที่ความกรอบนอกนุ่มใน ดิปกับซอสมะเขือเทศเข้มข้น ฟินมากครับ

ปิดท้ายด้วย Meatballs มีทบอลส์เนื้อหมูและเนื้อวัวชั้นดี ที่ต้องนำเนื้อ 2 ชนิดมาผสมกันก็เพราะว่าหากใช้เนื้อหมูอย่างเดียวจะได้สัมผัสที่แข็งไม่อร่อยครับ เวลาทานต้องทานคู่กับขนมปังบาแกต อร่อยอีกแล้ว จานนี้ผมชอบมาก

สำหรับเมนูเครื่องดื่มต้องนี่เลย Cobalt Beach เมนู Mocktail สไตล์อิตาเลี่ยนโซดา ไม่มีแอลกอฮอล์ แถมมีกัมมี่แบร์ให้เคี้ยวเพลินๆอีกด้วย อิ่มแปล้เลยครับ

หากใครกำลังมองหาสถานที่แห่งแฮงเอาท์แห่งใหม่ห้ามพลาดกับ Paint Bar แวะมาสร้างสรรค์งานศิลปะที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกจากฝีมือเราเอง พร้อมจิบเครื่องดื่ม ทานของว่างจานอร่อย ฟังเพลงเพลินๆ ชมวิวมุมสูงใจกลางเมืองต้องที่นี่เลย

ที่ตั้ง : 46/4 โครงการพิมาน 49 ซอยสุขุมวิท 49 (กลาง) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

เปิดเวลา : อังคาร - เสาร์ 14.00 - 10.30 น. อาทิตย์ 14.00 - 18.00 น.

ราคาเริ่มต้น : ค่าเพ้นท์ 799 บาท ค่าอาหาร 119 บาท

โทรศัพท์ : 081-001-6849

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX