One Day Pause and Forward ที่เดียวจบครบวงจร

ใครที่เบื่อบรรยากาศออฟฟิศแบบเดิมๆ ตามผมมาเลยครับ เพราะว่าวันนี้จะพาไปรู้จักพื้นที่สำหรับคนที่เบื่อบรรยากาศการทำงานเดิมๆ มาที่นี่ที่เดียวไม่ว่าจะพักผ่อน ทำงาน ทานข้าว ก็สะดวกสบาย ที่สำคัญอยู่ใจกลางเมืองย่านสุขุมวิทสุดชิคอีกด้วย

ร้านที่เราจะพาไปรู้จักวันนี้คือ One Day Pause and Forward พื้นที่แห่งความสุขในหนึ่งวันดีๆ พื้นที่สุดชิคที่รวมเอา Co-working Space ครบวงจร คาเฟ่อย่าง Casa Lapin  ร้านอาหารและโฮสเทลมาอยู่ด้วยกัน เรียกได้ว่ามาที่เดียวจบครบเลยครับ การเดินทางสามารถนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วต่อมอเตอร์ไซต์รับจ้างมาที่ร้านได้เลย หรือถ้าเน้นสะดวกรวดเร็วก็นั่งแท็กซี่แล้วบอกชื่อร้านเลยครับ อยู่ซอยสุขุมวิท 26 ขับเข้ามาประมาณกลางซอย ร้านอยู่ทางขวามือ

ภายในตกแต่งเป็นสไตล์ Loft เน้นความดิบของผนังและเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะเป็นผนังปูนเปลือยอิฐมอญ โต๊ะเก้าอี้ที่เน้นงานไม้และเหล็ก แสงสว่างที่ใช้เพียงเล็กน้อยช่วยเพิ่มมู้ดแอนด์โทนให้ดูดิบยิ่งขึ้น แต่ก็ลดความดุดันด้วยความน่ารักของพนักงานที่ยิ้มแย้มแจ่มใสเป็นกันเอง

เมื่อสัปดาห์ก่อนผมได้มีโอกาสมานั่งทำงานใน Co-working Space ที่ One Day ครับ ลากชาวแก๊งค์มานั่งคิดโปรเจ็คงานกันแบบหามรุ่งหามค่ำเลย จุดเด่นของที่นี่จะเปิด 24 ชั่วโมงเลย เรียกได้ว่าสะดวกสบาย เอาใจสายแข็งที่ต้องทำงานกันจนดึกดื่น หมดห่วงเรื่องทำงานแข่งกับเวลาร้านปิดไปเลยครับ


ภายใน Co-working Space นั้นโปร่งโล่ง กว้างขวาง แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ปลั๊กไฟ อุปกรณ์ออฟฟิศอย่างกระดาษ ปากกา Coffee Break ระหว่างทำงาน นิตยสารและหนังสือ อีกทั้งยังมีบริการปริ้นเอกสารและถ่ายเอกสารอีกด้วยครับ

 ลูกค้าที่มาใช้บริการจะได้รับคีย์การ์ดสำหรับใช้ในการเข้า-ออกพื้นที่ทำงานครับ มีความปลอดภัยและเป็นส่วนตัวสุดๆ


สำหรับการค่าบริการที่นี่จะมีหลายแพ็คเกจ ราคาสบายๆ เมื่อเทียบกับบรรยากาศและการบริการ ในส่วนของ Co-working Space ราคาเริ่มต้นจะเป็นแบบ Quick Use 2 ชั่วโมง 180 บาท และ Daily Use 15 ชั่วโมง 350 บาทครับ หากใครต้องมาใช้ทำงานเป็นประจำก็มีแบบ Membership  ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ราย 1 เดือน 6,900 บาท นอกจากนี้ยังมีราย 3 เดือน, 6เดือน และรายปีด้วยครับ ผมว่าราคานี้ไม่แพงเลย


หลังจากเล่นครบทั้ง 4 โซน ตลอดระยะเวลา 2 ชั่วโมง พวกเราได้จัดเต็มความสนุกตื่นเต้นกันเต็มพิกัด เสียดายที่วันนี้เวลาไม่พอจะลองเล่นเพนท์บอล ผมกับเพื่อนเลยนัดกันอีกครั้งว่าคราวหน้าจะมาแก้มือใหม่ คราวนี้จะนัดแก๊งค์เพื่อนกลุ่มใหญ่มาเล่นด้วยกันน่าจะมันส์กว่าเดิม


นั่งทำงานกันทั้งวันหากใครหิวที่ One Day ก็มีคาเฟ่สุดชิคอย่าง Casa Lapin ด้วยครับ นั่งจิบกาแฟเพลินๆ ทานขนมอร่อยๆ สำหรับเมนูแนะนำก็ต้องนี่เลย Iced Latte ลาเต้เย็นเข้มข้นเข้าถึงรสชาติกาแฟ และอีกหนึ่งเมนูสุดสดชื่นกับ Orange Passion Fruit เพิ่มความจี๊ดจ๊าดคูณสองทั้งส้มและเสาวรส ใครง่วงๆอยู่ตื่นเลยครับ


สำหรับเมนูขนม ผมขอลองกับพายผักโขม เมนูยอดฮิตของทางร้าน แป้งพายกรอบนุ่ม หอมเนย ส่วนตัวไส้ผักโขมนั้นรสชาติเข้มข้น เผ็ดพริกไทยนิดๆ อร่อยลงตัวสุดๆ ฟินกันต่อกับ Plain Waffle with Freshly Made Sauce วาฟเฟิลตีแป้งสดทุกจาน เสิร์ฟพร้อมวิปครีมและซอสสดใหม่

ใครอยากจัดหนักจัดเต็มต้องลองกับเมนูนี้ ข้าวผัดตับไก่สูตรอเมริกัน เสิร์ฟพร้อมซุปใสสไตล์ไทย เอาใจคนชอบเส้นกับ แองเจิ้ลแฮร์ในซอสครีมเห็ดนานาชนิด อิ่มแปล้เลยครับ

ช่วงนี้ฝนตกอากาศเย็นสบาย ใครเกิดไอเดียอยากย้ายออฟฟิศไปเปลี่ยนบรรยากาศนั่งทำงานชิลๆ ผมแนะนำที่ One Day Pause and Forward เลยครับ 


ที่ตั้ง : 51 ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

เปิดบริการ : 24 ชั่วโมง

โทรศัพท์ : 089-245-6298

ราคาเริ่มต้น 180 บาท

GPS : 13.726600, 100.56985


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX