แก่แต่เก๋า พ่อเราป๊อปทำไงได้

เคยคิดเล่นๆ กันไหมว่าตอนที่คุณอายุสัก 60 ตอนนั้นคุณน่าจะกำลังทำอะไรอยู่ …คุณอาจจะเกษียณตัวเองออกจากการเป็นมนุษย์ออฟฟิศ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกับครอบครัว หรืออาจจะเป็นคนแก่ที่อยู่เฉยๆ กับบ้านเพื่อเล่นกับหลานๆ หรืออาจจะมี Activity ในแบบฉบับมนุษย์ สว. (สูงวัย) กับก๊วนเพื่อนที่อายุใกล้เคียงกัน แต่นั่นไม่ใช่การใช้ชีวิตในวัยหลังเกษียณของชายคนนี้ เพราะเขากำลังสนุกกับการใช้ชีวิตเป็นนายแบบ พร้อมกับช่างภาพประจำตัวที่พ่วงตำแหน่งลูกชายสุดที่รัก


นายแบบผู้นี้อาจจะไม่ใช่ดาวรุ่งดวงใหม่ หากแต่เป็นชายวัยเก๋า ที่ผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านการใช้ชีวิตมาแล้วกว่า 60 ปี  โมเดลรุ่นพ่อคนนี้มีนามว่า ลุงองอาจ วันนี้เรามีโอกาสได้พูดคุยกับ คุณธนัฐ ที่นอกจากจะเป็นตากล้องประจำตัวของลุงองอาจแล้ว ยังเป็นลูกชายแท้ๆ ที่พาคุณพ่อเข้าสู่วงการนายแบบนี้อีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าลุงองอาจเข้าสู่วงการนี้ได้อย่างไร ติดตามได้ที่นี่เลย


จุดเริ่มต้นที่มาจาก ถ่ายรูปให้พ่อหน่อย

ด้วยความที่คุณธนัฐ เข้าเรียนในคณะภาพยนตร์ที่มีวิชาถ่ายภาพเป็นหนึ่งวิชาที่ต้องเก็บหน่วยกิต เลยต้องมีกล้องเอาไว้ถ่ายภาพส่งอาจารย์ พี่หาญ หรือลุงองอาจ เลยอยากให้ลูกชายได้ลองฝึกวิชาที่เรียนมาสักหน่อย ด้วยการไหว้วานให้ช่วยถ่ายรูปให้ เพื่อที่จะนำรูปถ่ายนั้น ไปโพสต์โชว์เพื่อนๆ ในกลุ่มไลน์ของลุงองอาจ

“ผมกับป๊าก็เลยชวนกันไปถ่ายรูปตรงทางเชื่อมที่สยามเซ็นเตอร์ ถ่ายเสร็จป๊าเขาก็เอาไปอวดเพื่อนในไลน์ ส่วนผมเองก็เอาไปโพสต์ลงเฟสบุ๊คของผม แล้วก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างดีเลย ผมกับป๊าเลยมาตกลงกันว่า เราจะไปถ่ายรูปด้วยกันแบบนี้ทุกอาทิตย์”

ภายใต้เสื้อผ้าแฟชั่นสุดอินเทรนที่ดูโดดเด่นและมีสไตล์ ชายผู้เป็นดั่งไม้แขวนเสื้อของแฟชั่นเซ็ตนี้ แม้ดูผิวเผินหุ่นอาจจะไม่ได้ฟิตเปร๊ยะ แต่ Attitude ที่ส่งผ่านออกมาจากภาพแต่ภาพนั้น ให้พลังกับเราผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี การโพสต์ท่าที่สามารถพรีเซนต์คอนเซปของการแต่งกายได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ซึ่งทุกชุดที่ลุงองอาจเลือกมานั้น เป็นการเลือกจากเซนส์ด้านแฟชั่นของตัวเอง  แถมชุดบางชุดก็เป็นเสื้อผ้าของลุงองอาจเองด้วย


#คนอวดป๊า ป๊าเราเท่ ก็อยากอวดเป็นธรรมดา


เพจถ่ายภาพที่มีอยู่มากมาย ต่างเพจ ก็ต่างโชว์สไตล์งานถ่ายภาพของตัวเอง คุณธนัฐเห็นถึงความได้เปรียบจากนายแบบของตัวเอง ที่โดดเด่นต่างจากนายแบบของเพจอื่นๆ  จึงนำภาพป๊าที่ถ่ายไว้ในคอลเลคชั่นต่างๆ มารวบรวมไว้ในเพจ RamoryLife

พ่อเราเป็นผู้สูงอายุ แล้วมาถ่ายรูปเท่ๆ มันก็น่าจะโอเค แล้วก็ยังไม่ค่อยเห็นนายแบบที่อายุเท่าๆ พ่อเราสักเท่าไหร่ ก็เลยตัดสินใจเปิดเพจเลย

และเป็นธรรมดาของลูกชายที่ก็อาจจะมีอาการตกใจจากสไตล์ความชอบในการแต่งตัวที่กระชากวัยของ พ่ออยู่บ้าง แต่ลูกชายคนนี้ก็ยังโอเคกับการที่มีคุณพ่อแต่งตัวได้เหมือนอยู่ในวัยเดียวกัน และมองข้ามในเรื่องความต่างของช่วงอายุไป เหมือนได้เพื่อนอีกคนมาแชร์เสื้อผ้ากัน


แฟชั่นนิสต้า ที่ถ่ายทอดผ่าน DNA

แรงบันดาลใจที่ได้มาจากนักดนตรีในดวงใจของป๊า กลายมาเป็นความใฝ่ฝันที่อยากจะแต่งตัวเท่ๆ เหมือนนักร้องที่ชอบ ก็จะมีแบบที่เขาเคยเห็นนักดนตรีที่ชอบในโปสเตอร์  เรื่องนิสัยที่ชอบอะไรเหมือนๆ กันอย่างสไตล์เพลง หรือหนังที่ดู ก็จะดูแนวเดียวกัน


ต่างวัย ไม่ใช่ปัญหา

กิจกรรมที่วัยรุ่นเขาทำกัน สองพ่อลูกคู่นี้ก็ไม่เคยพลาด ทั้งไปเที่ยวห้าง ดูหนัง โยนโบวลิ่ง ตระเวนกินของอร่อย มีป๊าก็เหมือนมีเพื่อนเลยทีเดียว ด้วยวิธีการเลี้ยงลูกสไตล์ลุงองอาจ ที่เปิดกว้าง และให้ความอิสระในการใช้ชีวิตกับคุณธนัฐอย่างเต็มที่ ปล่อยให้ตัดสินใจด้วยตัวเอง ไม่มีกรอบ และการบังคับ การเลี้ยงลูกแบบของป๊าคนนี้ จึงเป็นเหมือนการสอนให้ลูกชายคนนี้ต้องกระตือรือร้นด้วยตัวเอง

การไปถ่ายรูปกับป๊า มันทำให้เราใกล้ชิดกันมากขึ้น ได้ทำงานร่วมกัน เหมือนได้ไปร่วมทุกข์ ร่วมสุขกัน แล้วทำให้เราเผยตัวตนอีกด้านออกมา ให้ได้รู้จักกันมากขึ้น ระหว่างการถ่ายก็เหมือนได้เที่ยวด้วย เราได้ออกไปใช้ชีวิตกับป๊าที่สถานที่อื่นๆ มันก็ทำให้เรารู้สึกว่าอบอุ่นมากขึ้นกว่าเดิม ความสุขก็เพิ่มขึ้นด้วย

จากมุมมองการเลี้ยงลูกของป๋าก็ดูจะเป็นพ่อลูกที่สนิทกันไม่น้อย หลายสิ่งที่ป๊าสอนก็เป็นความหวังดีที่พ่อมอบให้ลูก ไปทั้งสไตล์การใช้ชีวิตที่เรียบง่าย สบายๆที่แสดงออกมาผ่านตัวตนของคุณธนัฐ สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายและสะดวกสบาย มีไลฟ์สไตล์ที่แสวงหาสิ่งใหม่ตลอดเวลาแบบนี้ แบบประกันออนไลน์ Easy E-SAVE จากเอฟดับบลิวดี คือประกันที่ใช่ ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง กับข้อดีมากมาย อาทิ

  • จ่ายเบี้ยสั้นๆ 4 ปี แต่คุ้มครองยาว 10 ปี
  • มีเงินคืน 6% ของทุนประกันสิ้นปีที่ 1 – 9 ครบ 10 ปีรับเงินคืน 280% ของทุนประกัน
  • ซื้อเองได้ง่ายผ่านออนไลน์พร้อมรับความคุ้มครองทันที และได้รับเล่มกรมธรรม์ส่งตรงถึงบ้านภายใน 2 สัปดาห์
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://fwdth.co/ESRT1   หรือจะทดลองคำนวนเบี้ยประกันเพื่อช่วยในการตัดสินใจได้ที่นี่  https://ifwd.fwd.co.th/easy-e-save/premium-calculator?MediaSource=OP&utm_source=RT&utm_medium=sms&utm_campaign=13novSMS1

ทิ้งท้ายด้วย 3 คำที่จากลูกชายที่บอกว่า “ป๊า โคตร สุด” น่าจะเป็นคำตอบของทั้งหมดได้แล้วว่าลูกชายคนนี้ภูมิใจที่มีป๊าอย่างลุงองอาจมากแค่ไหน ความภูมิใจที่ถ่ายทอดออกมาผ่านงานภาพถ่ายจากลูกชายแท้ๆ สะท้อนตัวตนสายสัมพันธ์ของครอบครัวนี้ได้อย่างดี และลุงองอาจคนนี้แหละใช่เลย! กับการที่จะเป็นตัวแทนของคนวัยเก๋าที่หัวใจไม่เคยเก่าตามช่วงอายุ ทุกการใช้ชีวิตสามารถสะท้อนให้เราได้เห็นอย่างชัดเจนว่า อายุมันก็เป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้น ถึงวัยเก๋าแค่ไหน แต่ถ้าหัวใจไม่เคยแก่ เราก็ใช้ชีวิตให้สุขและสุดได้เหมือนลุงองอาจเช่นกัน


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX