2019 ก้าวสู่คุณคนใหม่” กับเทคนิคพิชิตเป้าหมายปีใหม่ให้สำเร็จ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนเมื่อขึ้นปีใหม่ก็จะต้องวางเป้าหมายชีวิตเพื่อเตรียมพร้อมสิ่งต่าง ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่ก็เชื่ออีกว่าจะต้องมีหลายคนที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

มีเป้าหมายสำหรับปีใหม่ทุกปีแต่ทำไม่สำเร็จสักปี ถ้าคุณคือคนนั้นอย่ากังวลไป เพราะเราจะขอจับมือคุณสร้างความสำเร็จให้เหล่าเป้าหมายที่วางไว้ ก้าวเข้าสู่ความสำเร็จรับปี 2019 แบบเป็นคุณคนใหม่จนคุณต้องร้องว้าว!

1. ทะลุเป้าเรื่องการงาน 

ไม่ว่าจะเป็นอยากเลื่อนตำแหน่ง อยากมีอาชีพเสริม อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ หรืออยากสร้างให้การงานตัวเองมั่นคงกว่า 

เทคนิค 

 • กำหนดเป้าหมายเรื่องานให้ชัดเจน ไม่เอาครึ่ง ๆ กลาง ๆ เช่น ฉันจะต้องเป็นเจ้าของธุรกิจเสื้อผ้าเด็กภายใน 3 ปี หรือ ยอดขายภายในร้านจะต้องเติบโตขึ้นภายในสิ้นปีนี้ 
 • มีเป้าหมายที่ชัดแล้วต้องลงมือ ถ้ารู้สึกว่ามันดูยากและไกลตัว เขียนไทม์ไลน์สิ่งที่ต้องทำเป็นข้อ ๆ จะช่วยให้เรามองเห็นภาพชัดเจนขึ้นว่าจะไปถึงเป้าหมายได้อย่างไร 
 • ไม่หยุดเรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเอง ไม่ใช่มุ่งแต่จะทำเป้าหมายให้สำเร็จจนลืมสนใจสิ่งรอบข้าง เพราะการศึกษาจะยิ่งทำให้การงานเรามั่นคง อีกทั้งบทเรียนบางบทเรียนที่เราล้มก็ช่วยสอนหลายๆ เรื่องให้เราได้
เคล็ดลับเล็กน้อยที่อยากให้คุณลองทำ

ลองหาวิธีสร้างเครือข่าย หรือหาคนรู้จักในทิศทางอาชีพที่คุณวางเป้าหมายเอาไว้ เพื่อศึกษาเรียนรู้มุมมองที่ไม่เคยเห็น อีกทั้งยังเป็นประตูสู่โอกาสที่คุณอาจนึกไม่ถึงเลยก็ได้ 

2. การเงินต้องเข้าเป้า 

อยากมีเงินออมสักก้อน อยากต่อยอดเงินที่มีอยู่ให้มั่งคั่งกว่าเดิม หรืออยากมีเงินให้ลูกหลานได้ใช้ยามเกษียณ? คุณก็สามารถทำให้เข้าเป้าได้ทั้งนั้น 

เทคนิค 

 • ไม่ว่าจะมีเงินออม หรืออยากต่อยอดการเงิน เรื่องที่คุณควรเข้าใจอย่างมาก ก็คือเรื่องการลงทุน เพราะเมื่อคุณเข้าใจ ก็สามารถสร้างเงินน้อยให้เป็นเงินก้อน ต่อเงินให้เพิ่มพูนในอนาคต การเรียนรู้เรื่องการลงทุนจึงเป็นเรื่องที่ควรศึกษาและให้ความสำคัญ 
 • จัดการบัญชีเงินของเราให้ดี แยกเป็น ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เงินให้คุณพ่อคุณแม่ ค่าเดินทาง หรืออื่นๆ ให้ชัดเจน จะได้รู้ว่าควรใช้เท่าไหร่ เก็บเท่าไหร่ และที่สำคัญต้องออมก่อนค่อยใช้ 
 • วางแผนเงินให้ชัดเจนเหมือนกับวางแผนการงาน จะช่วยให้สามารถบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ได้ง่ายและเห็นภาพชัดเจนขึ้น ไม่ว่าเรื่องไหนๆ ก็สามารถประยุกต์มาใช้ได้เหมือนกัน 
เคล็ดลับเล็กน้อยที่อยากให้คุณลองทำ 

เรื่องเงินๆ ทองๆ มีเป้าหมายแบบไหน ยังไงคำว่า “เก็บออม” ก็ต้องมาก่อน เราจึงขอแนะนำให้คุณลองหาวิธีเก็บออมเงินในชีวิตประจำวันที่ง่ายๆ และคุณรู้สึกสนุก เช่น ออมเงินจากค่าชาไข่มุก หรือเมื่อช้อปปิ้งจะต้องออมเงิน 30% จากการช้อปทุกครั้ง 

3. สุขภาพต้องดูแล เป้าหมายใดๆ ก็ไม่อาจสำเร็จได้หากคุณมีปัญหาสุขภาพเข้ามาขวางกั้น ทางที่ดีดูแลสุขภาพตัวเองอยู่เสมอ เพื่อความพร้อมสำหรับทุก Passion อุปสรรคอะไรก็หยุดคุณไม่ได้

เทคนิค 

 • เลือกการออกกำลังกายให้ถูกกับตัวเอง อย่าไปสนใจเทรนด์ที่กำลังมา เพราะเทรนด์ที่ดีที่สุดคือเทรนด์ที่ถูกกับร่างกายและความชอบของเรามากที่สุด เราจะได้มีกำลังใจอยากออกไปสร้างสุขภาพดีทุกวัน 
 • ถ่ายรูประหว่างออกกำลังกายทุกวัน ไม่ใช่แค่เพราะการถ่ายรูปมันสนุก แต่เพราะว่าวิธีนี้จะช่วยให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายตลอด เมื่อย้อนกลับมาดูจะได้มีแรง รู้สึกภูมิใจในสิ่งที่ทำมา 
 • หาแรงบันดาลใจไว้ใกล้ ๆ ตัว ลองหาแรงบันดาลใจไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ ข้อความ หรือเพลง ลองวางไว้หน้ากระจก หรือที่ประตูห้อง จะได้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คุณอยากออกกำลังกายมากขึ้นกว่าเดิม 
เคล็ดลับเล็กน้อยที่อยากให้คุณลองทำ 

ลองเอาโทรศัพท์มือถือไว้ไกลตัวบ้างดีไหม? เราเข้าใจว่าโทรศัพท์มือถือคือส่วนหนึ่งของชีวิต แต่ลองเอาสิ่งนี้ไว้ไกลๆ ตัวตอนออกกำลังกาย หลังพักจากการยืดเส้นยืดสาย อาจทำให้เราพบโมเมนต์ใหม่ๆ มีเวลาไปออกกำลังกายมากขึ้นก็ได้นะ

ปลดล็อคความกังวลเรื่องสุขภาพ แล้วพุ่งชนเป้าหมายด้วย Passion ที่คุณมีกับ ประกันสุขภาพ The Exclusive Care

วงเงินเดียว เหมาจ่ายทุกรายการ  

 • คุ้มครองเต็มที่ จ่ายตามจริง ครอบคลุมทุกรายการ ค่าห้อง ค่าอาหาร ผ่าตัดเล็ก ผ่าตัดใหญ่ ค่าแพทย์ ค่ารถพยาบาล และค่ารักษาพยาบาลอื่นๆ
 • ครอบคลุมผู้ป่วยใน รวมถึงค่ารักษาต่อเนื่องกรณีล้างไต เคมีบำบัด และรังสีบำบัด
 • คุ้มครองการบาดเจ็บจากกรณีฉุกเฉิน ไม่ต้องนอนโรงพยาบาลก็รักษาได้
 • พร้อมบริการความช่วยเหลือด้านการเดินทางและทางการแพทย์ ขณะอยู่ต่างประเทศ (ตามแผนที่คุณเลือก)
 • สะดวกแค่มีเอฟดับบลิวดี แคร์คาร์ด ก็เข้ารับการรักษาได้ในเครือข่ายโรงพยาบาลและคลินิกคุณภาพกว่า 380 แห่ง
 • ผู้ป่วยในหรือผู้ป่วยนอกฉุกเฉินไม่ต้องสำรองจ่าย

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม อ่านต่อได้เลยที่ : https://bit.ly/2SNOrfG

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX