วัดใจไปกับเครื่องเล่นสุดมันส์ที่วานา นาวา หัวหิน

เมื่ออากาศกรุงเทพฯ นั้นร้อนเหมือนอยู่ในเตาอบขนาดใหญ่ ผมเลยขอพาร่างกายที่เริ่มทุรนทุรายกับความร้อน หนีไปเมืองชายทะเลชิลๆ ที่หัวหิน แต่ทริปนี้ผมไม่ได้ไปคลายร้อนที่ทะเลนะครับ เพราะเรามีเป้าหมายมากกว่านั้น คือการไปสัมผัสความมันส์ และสนุกแบบสุดขั้วที่ สวนน้ำวานา นาวา หัวหินนั่นเอง

การเดินทางไปยังสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ก็ง่ายมากครับปักหมุดเสิร์ชอากู๋ Google Maps เลยว่า “สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน” อากู๋ Google Maps ก็คำนวณมาว่าจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง ทริปนี้ของเราเลยขอออกเดินทางเช้าๆ เพื่อจะได้ไปถึงเวลาเปิดของ สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ตอน 10 โมงเช้าพอดิบพอดี ไปเช้าแบบนี้รับรองว่ามีเวลาเล่นน้ำกันยาวๆ ทั้งวันให้ตัวเปื่อยกันไปข้างเลย

ก่อนเข้าก็ต้องมาซื้อตั๋วตรงบริเวณเคาน์เตอร์ขายตั๋วกันก่อนครับ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จะมอบนาฬิกาวิเศษเรือนนี้มาให้ เราสามารถนำนาฬิกาเรือนนี้ไปเติมเงินเอาไว้เพื่อใช้จ่ายแทนกระเป๋าตังค์ในสวนน้ำได้ หมดปัญหาการพกกระเป๋าเงินไปได้เลย

พอเข้ามาแล้วผมก็ขอเดินสำรวจก่อนเลยว่าจะเริ่มเล่นอะไรเป็นอันดับแรก บรรยากาศของที่นี่นั้นร่มรื่นมากๆ ภายในประกอบไปด้วยพรรณไม้น้อยใหญ่กว่า 200,000 ต้น ระหว่างเดินเข้ามาก็มีการเปิดเสียงนก เสียงสัตว์ต้อนรับเหมือนกำลังอยู่ในป่าเขตร้อนจริงๆ เลย ซึ่งคอนเซ็ปต์ของสวนน้ำวานา นาวา หัวหินแห่งนี้ก็คือ “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย มีเครื่องเล่นระดับโลกถึง 19 ชนิด

เริ่มเครื่องเล่นแรกเลยครับผมขอจัดความเสียวสุดๆ กับ Abyss สไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่กวาดรางวัลระดับโลกมามากมาย โดยเราจะต้องเดินขึ้นบันไดความสูงจากพื้น 28 เมตรเพื่อไปรอปล่อยตัวจากข้างบน แล้วเราก็จะต้องนั่งห่วงยางที่สามารถนั่งได้ 3-6 คน จากนั้นก็ท่องพ่อแก้วแม่แก้วไว้ให้ดีเพราะห่วงยางจะพาเราลอดท่อสีเขียวเข้าสู่อุโมงค์ยักษ์ด้วยความเร็ว 45 กม./ชม. แล้วก็ทิ้งเราสู่น้ำใสๆ เย็นๆ ด้านล่างใช้เวลาเพียง 1 นาทีเท่านั้น ให้ดีกรีความมันส์เต็ม 100 กันไปเลย

ต่อด้วยเครื่องเล่นข้างๆ กันกับ Boomerang สไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยกว่า 179 เมตร ความมันส์นั้นตามชื่อเลยครับเพราะเหมือนเรากำลังอยู่ใน Boomerang ที่หมุนไปทุกทิศทางเลยล่ะครับ โดยเราจะต้องนั่งห่วงยางซึ่งนั่งได้ 3-6 คน ทิ้งตัวจากด้านบนจุดปล่อยตัวด้วยความเร็ว 45 กิโลเมตร/ชั่วโมง ก่อนจะเหวี่ยงขึ้นจุดสูงสุดกว่า 20 เมตรในองศาเกือบตั้งฉากกับพื้นและทิ้งดิ่งสู่พื้นน้ำเบื้องล่าง ซึ่งจังหวะที่ทิ้งดิ่งนี่สนุกมากๆ เลยล่ะครับไปวัดใจกันต่อกับฟรีฟอลสไลเดอร์ที่จะกระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนของคุณได้อย่างสูงสุด เพราะเป็นสไลเดอร์ที่สูงมาก และองศาแทบจะตั้งฉากกับพื้นเลยล่ะครับ วิธีการเล่นเริ่มต้นเราต้องนอนหงายลงมาและด้วยองศาแทบจะตั้งฉากกับพื้นนั้นทำให้เหมือนตัวเรายืนตรงและสไลด์ลงมาด้วยความเร็วกว่า 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้เวลาไม่ถึง 10 วินาทีแต่ดีกรีความเสียวนั้นบอกเลยว่ามากกกกก ใครใจไม่ถึงพอข้ามอันนี้ไปเลย

สนุกกันต่อกับ Coconut Beach สระน้ำคลื่นเทียมขนาดใหญ่แห่งเดียวของประเทศไทยที่โอบล้อมด้วยทรายจริง บนพื้นที่กว่า 1,600 ตารางเมตร และยังมีคลื่นน้ำให้สนุกได้หลายระดับ บรรยากาศเหมือนอยู่ทะเลจริงๆ เลยล่ะครับ

ใครชอบกีฬาเซิร์ฟที่นี่เขาก็มีเซิร์ฟโซนที่ให้เราได้ลองทรงตัวบนเซิร์ฟบอร์ดสุดมันส์เหนือผิวน้ำ จะเล่นเดี่ยวหรือเล่นเป็นคู่ก็ได้ครับเพราะมีให้เล่นสองเลนส์ ใครที่เล่นไม่เป็นก็มีครูฝึกที่คอยช่วยสอนเราด้วย


ล่าสุดตอนที่ผมไปทางสวนน้ำวานา นาวา หัวหินเปิดโซนใหม่สำหรับเด็ก Vana Wonderland โซนสวนน้ำสุดน่ารักสีสันสดใสเหมาะกับครอบครัวที่พาน้องๆ หนูๆ มาเที่ยว

และโซน Vana Cave Cafe ที่เปิดใหม่ล่าสุดเช่นเดียวกันครับ โดยทำเป็นคาเฟ่เก๋ๆ บรรยากาศในถ้ำพร้อมบาร์เครื่องดื่มและมีดีเจเปิดแผ่นสุดมันส์ในยามเย็นอีกด้วย

ใครที่รู้สึกว่าเมืองกรุงนั้นร้อนก็หนีมาเล่นน้ำในสวนน้ำระดับโลกที่หัวหินให้ชุ่มปอดท้าความร้อนกันดีกว่า พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลด 15% สำหรับบัตรเข้าสวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์จังเกิ้ลราคาปกติสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกเลย>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

ที่ตั้ง : 129/99 หนองแก หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 1,200 บาท / เด็ก 800 บาท
โทร : 032-909-606

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX