ทำแล้วปัง เคล็ดลับหุ่นฟิตฉบับ Happy Nancy ตอน 2

ถ้าคุณอยากมีรูปร่างดี แต่ไม่ลงมือทำอะไร สิ่งที่วาดหวังไว้ก็คงเป็นเพียงแค่ความคิดที่ไม่มีวันเป็นจริง หากคุณบอกว่า ก็การมีรูปร่างดีเพอร์เฟ็กต์มันไม่ง่ายอย่างที่คิดน่ะสิ เราก็อยากจะบอกว่าการมีรูปร่างดีมันก็ไม่ยากเกินความสามารถและความตั้งใจของเราหรอก และวันนี้เราจะพาคุณไปพูดคุยกับเธอคนนี้ พร้อมกับล้วงลึกไปถึงเคล็ดลับในการดูแลตัวเองของ Happy Nancy นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์ จะแซ่บแค่ไหนติดตามกันได้เลย

เคล็ด(ไม่)ลับกับความฟิตของ Happy Nancy

1.พยายามทำทุกอย่างให้เป็น Routine  ตื่นมาแปรงฟันไปก็สควอชไป อย่างบางคนก็แปรงฟัน 3-5 นาที หรือบางคนอาจจะดูทีวี ก็เอาเวลาว่างส่วนนั้นมาสควอชกันดีกว่า แล้วก็ไปเล่นเวทเทรนนิ่ง ถูบ้าน กวาดบ้าน เช็ดกระจก ล้างห้องน้ำ พวกนี้มันคือการออกกำลังกายหมด

2.ซัดกาแฟค่ะ สำหรับใครที่ทานกาแฟดำไหว ก็แนะนำเป็นกาแฟดำ แต่ถ้าเหนื่อยเครียด อยากกินกาแฟนม ก็กินกาแฟนมก็ได้ ไม่ว่ากัน กาแฟมันจะช่วยขับน้ำออกจากร่างกาย แล้วมันก็มีคาเฟอีน ก็จะทำให้เราคึก พอเราคึกก็จะเบิร์นได้เยอะขึ้น

             3.ต้องทานอาหารเช้า อันนี้สำคัญมาก แนนซี่เป็นคนที่กินอาหารเช้าชุดใหญ่มาก คือแบบกินเยอะมาก กินให้ครบหมู่ จะต้องมีทั้งแป้ง เนื้อสัตว์ ถ้าไม่ไหวก็อาจจะทานเป็นแซลมอน หรือกินเป็นไข่แทน อะไรประมาณนี้ และก็ผลไม้ด้วย 

             4.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ในหนึ่งอาทิตย์แนนซี่จะออกกำลังกายอย่างน้อย 5 วัน แต่ไม่จำเป็นว่าจะต้องไปเข้าฟิตเนสอย่างเดียว คือมันออาจจะเป็นอะไรก็ได้ อย่างเช่น เดินชอปปิ้งก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกาย มันทำให้เราได้เบิร์น คาร์ดิโออะไรอย่างงี้หรืออาจจะว่ายน้ำ เราไม่ต้องไปทำกิจกรรมเดิมๆ ซ้ำๆ ในยิม มันน่าเบื่อ ไปตีเทนนิส ไปปีนผา มันเป็นอะไรที่สนุกมาก 

             5.ไม่ทานน้ำอัดลม อันนี้แนนซี่โชคดี เพราะตัวเองไม่ชอบดื่มอยู่แล้ว และพยายามหลีกเลี่ยง เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ คือคนที่ต้องเข้าสังคม เราก็เข้าใจได้ว่ามันอาจจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่เราอาจจะสามารถเปลี่ยนจากการดื่มเบียร์หนักๆ มาเป็นดื่มไวน์แทน ก็จะช่วยได้บ้าง ถึงแม้อาจจะไม่ได้ทั้งหมด 

             6. พักผ่อนให้เพียงพอ อย่างแนนซี่จะนอนให้ได้ประมาณ 8 ชั่วโมง ยิ่งเวลาเราไปออกทริป ออกกำลังกาย หรือดำน้ำ มันจะเหนื่อยมาก เรื่องนอนนี่สำคัญ ระหว่างไปออกทริปเราก็สามารถออกกำลังกายไปด้วยได้ อย่างแนนซี่ชอบดำน้ำ การดำน้ำมันก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งแล้ว คือแนนซี่จะเตรียมร่างกายทุกครั้งให้แข็งแรงก่อนไปออกทริป แนนซี่ชอบเดิน ทำกิจกรรมต่างๆ

ดูจากแต่ละเคล็ดลับของแนนซี่ ทำให้เราเข้าใจได้เลยว่า ‘มันไม่ใช่เรื่องยากเลย’ เนื่องจากแต่ละข้อด้านบนนี้เป็นสิ่งที่อยู่กับตัวเราตลอด เป็นชีวิตประจำวัน เพียงแต่จะทำอย่างไรให้เรารู้สึกสนุกไปกับมัน เพราะถึงแม้จะอย่างไร ผลลัพธ์ที่ได้มาก็เพื่อร่างกายและสุขภาพของตัวเราเองทั้งนั้น

แนนซี่ดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง
“ก็ทาครีมนะ ที่ผ่านมาจนถึงอายุยี่สิบสี่เราขี้เกียจไม่ดูแลตัวเองเลย แล้วพอไปดำน้ำมันโดนแดดทำให้ผิวแห้งมากลอก แต่พอหลังจากนั้นเราจริงจังมาก ก็ทาครีมดีๆ แล้วก็ใช้อโลเวลา (ว่านหางจระเข้) แล้วก็ใช้มาตลอด กินวิตามินบีเวลาที่รู้สึกว่าจะเป็นหวัด 

ส่วนไหนของร่างกาย ที่แนนซี่จะฟิตมันเป็นพิเศษ
“ก้น แนนชอบก้นตัวเองด้วยความที่เราก้นใหญ่อยู่แล้วโดยธรรมชาติก็เลยชอบ แต่ตอนนี้ขามันใหญ่แล้วพุงมันมา (หัวเราะ) คงฟิตก้น”

แล้วผู้ชายล่ะ ต้องซิกแพคนำหน้ามาก่อนเลยไหม 
“ไม่นะ ถ้ารูปร่างแนนชอบมองผู้ชายที่ก้น แต่ถ้าด้านอื่นแนนชอบคนที่เป็นตัวของตัวเองไม่ได้เกี่ยวกับ First Impression
ชอบแบบ Pharrell Williams พอบอกแบบนี้กับเพื่อนแล้วก็โดนล้อว่าชอบคนผิวสี แต่จริงๆ ด้านรูปร่างหน้าตาภายนอกเราไม่มีสเป็ก แต่ที่ชอบเค้าเพราะมันเท่ที่ผลงาน มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก” 

อยากผอมหรืออยากอ้วนกว่านี้ไหม มีส่วนไหนในร่างกายที่คิดว่าเราต้องแก้ไขมันบ้าง
“(หัวเราะ) ก็อยากให้มันลีนลงนิดหนึ่ง ให้น้ำหนักกลับมา 48-49 มีอยู่ช่วงหนึ่งที่น้ำหนัก 46 แล้วคิดว่ามันผอมไป”

เชื่อว่าหลายคนคงจะได้เห็นถึงเคล็ดลับต่างๆ ของเธอ และน่าจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ แต่ในขณะเดียวกันที่เราเห็น ‘แนนซี่’ หุ่นดีจากเคล็ดลับของเธอ ทั้งการออกกำลังกายหรืออะไรหลายๆ อย่าง การดูแลผิวพรรณก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้หญิงที่จะลืมไม่ได้เช่นกัน นี่เองที่เป็นเคล็ดลับที่ทำให้เราได้เห็น ‘Happy Nancy’ นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์ ในลุคที่สดใสและแข็งแรงอยู่ตลอดเวลา…..

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX