ของมันต้องมี! 5 ไอเท็ม (ไม่) ลับช่วยหน้าใสเด้งตลอดวัน

ตอนที่แต่งหน้าออกจากบ้านสาวๆ ก็ต้องจัดเต็มอย่างแน่นอน แต่งเสร็จใหม่ๆ หน้าดูเด้งสวย แต่พอตกบ่าย หน้าเริ่มหมอง ไม่ออร่าเอาเสียเลย วันนี้ลองมาดูไอเท็มกู้หน้า ให้สวยเด้งเช้าจรดเย็น ไม่ว่าจะไปทำงานแล้วต่อนัดพิเศษ แฮงค์เอาต่อกับเพื่อน ก็เฉิดฉายได้ตลอดทั้งวัน

สาวๆหลายคนก็อาจจะเจอกับปัญหาหน้าหมองระหว่างวัน เนื่องจากสาเหตุหน้ามันเพราะอากาศร้อน หน้าดูไม่เด้งใส หน้าไม่ฉ่ำ หน้าดูแห้ง หากลองค้นห้องหรือสำรวจกระเป๋าเครื่องสำอาง คุณอาจจะมีเครื่องสำอางที่เราเองก็อาจจะมีติดกระเป๋ากันอยู่แล้ว จริงๆเราเรียกว่าการ ทัชอัพ (Touch Up) หรือการเติมเครื่องสำอางระหว่างวันนั่นเอง

1.กระดาษซับมัน

            เชื่อว่าสาวๆ เกือบทุกคนจะมีสิ่งนี้อยู่ในกระเป๋าแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นคนที่หน้ามันน้อยหรือมากก็ตาม แต่เชื่อหรือไม่ว่าคุณคนนี้เขาช่วยกูหน้าระหว่างวันได้นะ โดยให้สาวๆ ใช้วิธีกางวางแผ่นซับมันลงไปซับเบาๆ และห้าม กด กด กด เด็ดขาด! เพราะถ้ายิ่งกดแรงๆ น้ำมันจะออกมากองบนผิวหน้าในอีกไม่กี่สิบนาทีแน่นอนจ้า แค่ให้ความมันบนผิวหน้าออกไปก็เป็นอันเรียบร้อย

2.สเปรยน้ำแร่

            ใครยังไม่มี ไปตำด่วน เพราะว่าของมันต้องมี! หลายคนสงสัยว่าทำไมถึงต้องีดสเปรยให้กับผิวหน้าด้วย มันช่วยเรื่องอะไรกัน? จริงๆ แล้วสเปรยน้าแร่มีประโยชน์หลายอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะให้ความชุ่มชื้น ลดอุณภูมิบนผิวหน้าจากแดดร้อน หน้าแห้งในห้องแอร์ และสร้างความสดชื่นบนใบหน้าได้ด้วยนะ และที่สำคัญช่วยเรื่องเครื่องสำอางติดดีอีกต่างหาก บอกแล้วว่าไอเทมนี้ต้องมี

3.แป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง (Translucent Power)

              แป้งฝุ่นแบบโปร่งแสงคือแป้งฝุ่นเนื้อละเอียด ไม่มีสี คือไม่ว่าจะทาลงบนสีผิวแบบไหนก็จะไม่ทำให้หน้าดูเทา แต่ถ้าลงมากไปก็จะกลายเป็นหน้าแมตแทน เทคนิคคือเมื่อสาวๆ ต้องการทัชอัพระหว่างวันก็แค่ซับความมันจากใบหน้าและใช้แปรงหัวใหญ่ปัดเอาแป้งขึ้นมา เคาะเล็กน้อยแล้วทาแบบบางๆลงบนหน้า จะได้ลุคที่ดูไม่หนักและแมตจนเกินไปและไม่ไปกลบบรัชออนหรือไฮไลท์ที่เราแต่งมาเมื่อเช้านี้ด้วย อยากให้ดูธรรมชาติและติดทนนานมากขึ้นก็ฉีดน้ำแร่ของเราเช้าไป หยิบกระดาษมาพัดให้น้ำแร่ซึมเข้าผิว เท่านี้เมคอัพก็ติดทน ดูเด่ง สดใส เฉิดฉายแล้วจ้า


4.เลือกลิปสติกสีสด

               หน้าดูไม่สดใส หมองๆ หรือดูเหมือนคนนอนน้อย บอกเลยว่า 1 ไอเท็มกู้วิกฤตินี้คือน้องหนูลิปแดงสดจะช่วยคุณได้อย่างแน่นอน แต่ต้องเลือกเฉดของสีแดงสักหน่อย เช่นแดงสีอิฐที่เข้ากับสาวๆทุกสีผิวได้อย่างแน่นอน สีแดงเลือดนกเหมาะกับสาวผิวขาวหน่อยรับรองดูเท่ เปรี้ยว เริศหรูได้ในคนเดียว มีสักแท่งติดกระเป๋าไว้ ถ้างัดหน้าไม่ไหวแล้วจริงๆโบกลิปแดงไปเลย จบปิ้ง! จุดบกพร่องของใบหน้าจะถูกขโมยซีนโดยลิปแดงแน่นอนจ้า! หากรู้สึกว่าสีแดงอาจจะดูจัดจ้านเกินไปให้ลองเลือกลิปสติกสีสดใสมีชิมเมอร์หรือทาลิปกลอสบางๆ ให้หน้าดูชุ่มชิ้นสดใสแทนก็ได้เช่นกัน


5.บลัชออน

                แน่นอนว่าตกบ่ายมาบลัชออนที่สาวๆปัดมาจากบ้านก็ย่อมจางหายไป แต่เราสามารถคืนความสดใสให้กับใบหน้าได้ด้วยบลัชออนตลับเดิมที่ใช้เมื่อเช้า หรือสีที่ใกล้เคียงกันได้ทันที ก็เพียงแค่ปัดลงไปเบาๆ แนะนำว่าให้เป็นการปัดเบาๆ ดีกว่าฟาดสีให้ชัดจนเกินไปไม่อย่างนั้นอาจจะดูเหมือนแก้มลิงได้นะจ๊ะ เอาแบบละมุนๆ สวยๆ สดใสจะดีกว่า


แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ สาวๆ ก็ต้องวางรากฐานที่ดีตั้งแต่การบำรุงผิวหน้าก่อนแต่งหน้า การเลือกรองพื้น สีของเบสให้เหมาะกับสภาพสีผิว และการลงเครื่องสำอางให้ถูกต้องตามลำดับ ไม่ว่าจะการบำรุงตามสภาพผิว การรอให้บำรุงต่างๆ ซึมลงบนผิวแล้วจริงๆ ถึงเริ่มแต่งหน้าลงรองพื้นและตามไปจนถึงขั้นตอนอื่นๆ อย่างเหมาะสม การทัชอัพหรือการเติมเครื่องสำอางระหว่างวันก็จะไม่ใช่ปัญหาหรือเป็นเรื่องยากอีกต่อไป พก 5 ไอเท็มเอาไว้ รับรองหน้าเป๊ะ สวยเด้งตลอดวันแน่นอน!


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX