5 มิวสิคเฟสติวัลหลากแนว! ที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง

หากใครหลงรักในเสียงดนตรี 5 มิวสิคเฟสติวัลในไทยและเทศนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสูงสุดที่คุณห้ามพลาด!! ไม่ว่าจะชอบดนตรีแนวไหนก็สนุกได้ ขอแค่รักในเสียงเพลงก็เพียงพอ

1. Big Mountain

Big Mountain เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2010 ด้วยความที่อยากสร้างสรรค์งานดนตรีที่แตกต่างเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ผู้ร่วมงาน ซึ่งในงานนี้มีทั้งการแสดงดนตรีหลากหลายแนว, ศิลปะ, แฟชั่น, ตลาดอาหาร โดยมีผู้ชมเฉลี่ย 60,000 คน ปัจจุบันจัดงานที่แก่งกระจาน คันทรีคลับ จ.เพชรบุรี

2. Singing in the Rain

เปลี่ยนฤดูเหงาของคุณมาเป็นฤดูของเรากับเทศกาล Singing in the Rain ซึ่งเป็นมิวสิคเฟสติวัลน้องใหม่ เพราะในปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 2 กับคอนเซปต์ Singing in the Rain 2gether ชวนเพื่อนออกมาจากความเหงา แล้วมาสนุกกับมิวสิคเฟสติวัลได้ที่ แรนโชชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรีคลับ จ.นครราชสีมา ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 5 สิงหาคมนี้

3. Wonderfruit

ใครที่ชื่นชอบเทศกาลดนตรีที่รวบรวมการแสดงมากมายไว้ในที่เดียวต้องมีชื่อ Wonderfruit เป็นอีกหนึ่งทางเลือกแน่นอน เพราะที่นี่รวบรวมดนตรีหลากหลายแนวทั้ง EDM, Hip-Hop, Orchestra ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ภายในงานยังมีศิลปะ และการผจญภัย Farm to Feasts ที่จัดขึ้นภายในพื้นที่ของ เดอะ ฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ โดยจัดในวันที่ 14-17 ธันวาคมนี้

4. Tomorrowland

มิวสิคเฟสติวัลสำหรับคนที่ชอบ EDM เริ่มจัดครั้งแรกในปี 2005 เป็นอีกหนึ่งมิวสิคเฟสติวัลที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกและบัตรขายหมดอย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่จะจัดในเมืองบูม ประเทศเบลเยี่ยม โดยมีผู้เข้าร่วมมิวสิคเฟสติวัลนี้กว่า 360,000 คนเลยทีเดียว

5. Woodstock

สาวกร็อกแอนด์โรลจัดไป!! เพราะงานนี้เป็นงานดนตรีและศิลปะที่จัดขึ้นที่ไร่ของแมกซ์ ยาสเกอร์ ที่มีพื้นที่กว่า 2.4 ตร.กม. ในเมืองเบเธล นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา มีการแสดงจากศิลปินถึง 32 ศิลปิน และคนดูกว่า 300,000 คน โดยมิวสิคเฟสติวัลนี้ติด 1 ใน 50 เหตุการณ์ที่เปลี่ยนประวัติศาสตร์ร็อกแอนด์โรลของนิตยสารโรลลิงส์สโตน และถึงขั้นนำแรงบันดาลใจจากมิวสิคเฟสติวัลนี้มาทำเป็นภาพยนตร์เลยทีเดียว
ชอบมิวสิคเฟสติวัลไหน ก็อย่าลืมเตรียมร่างกายให้พร้อม แล้วออกไปสนุกกันได้เลย

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX