อาหารเช้าสำคัญนะ อร่อยรับเช้าวันใหม่ที่ Moola Cafe โฮมเมดแท้ ส่งตรงจากฟาร์ม

เริ่มต้นได้ง่ายแสนง่ายด้วยการปลุกตัวเองด้วยเพลงเพราะสักเพลงหนึ่ง แต่ผมว่านอกจากเพลงเพราะๆ แล้ว ถ้าอยาก Made My Day มากกว่านี้  มันต้องเริ่มต้นวันด้วยมื้อเช้าสุดแสนพิเศษพ่วงเข้าไปอีกหนึ่งอย่างสิครับถึงจะคอมพลีท

งานนี้ถือโอกาสลงทุนตื่นเช้าครั้งแรกในรอบหลายเดือน ออกไปชาร์จพลังรับวันใหม่และอะไรดีๆ  มีประโยชน์ให้ตัวเองที่ Moola Cafe เบรคฟาสต์คาเฟ่สุดน่ารักสไตล์โฮมมี่กันหน่อยแล้ว

Moola Cafe เป็นคาเฟ่สไตล์ Breakfast & Ice Cream เปิดให้บริการมาได้เพียง 2 ปีกว่า  ตั้งอยู่ที่ย่านเอกมัย ซอย 10 ครับ ในเรื่องการเดินทางนั้น ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างสะดวกสบายเอามากๆ เพราะเราสามารถลงรถไฟฟ้าสถานีเอกมัย ต่อวินมอเตอร์ไซค์มายังเวิ้งโบราณก็ถึงหน้าร้านได้เลยครับ หรือจะขับรถมาเองจอดหน้าร้านก็มีที่จอดสะดวกสบาย 

เห็นชื่อน่ารักแบบนี้ ความจริงแล้ว Moola เป็นศัพท์แสลงที่มีความหมายสุดเท่แปลว่า “เงิน” ทั้งยังพ้องกับเสียงร้องของวัวอย่างมูมู ซึ่งเข้ากับความตั้งใจและคอนเซ็ปต์ของร้านที่ใช้วัตถุดิบแบบบ้านๆ ส่งตรงจากฟาร์ม จนสุดท้ายจึงกลายมาเป็น Moola Cafe ที่มีเจ้าวัวหน้าตาน่ารักเป็นโลโก้ของทางร้านนั่นเองครับ

การตกแต่งส่วนใหญ่ของร้านดีไซน์ออกมาในสไตล์ของฟาร์มเฮ้าส์ขนาดกะทัดรัด ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น และแสงไฟวอร์มไลท์ มีให้เลือกนั่งได้ทั้งแบบโต๊ะสำหรับใครที่มาเป็นกลุ่ม หรือแบบเคาท์เตอร์บาร์เดี่ยวขนาดยาวสำหรับใครที่มาคนเดียว   ตามกำแพงนั้นประดับประดาไปด้วยหนังสือ สารพัดของกุ๊กกิ๊ก และอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ  มีหมอนอิงสีสันสดใส ผ้ารองจานหน้าตาเก๋ไก๋เหมาะแก่การใช้หยิบจับมาเป็นพร็อพถ่ายรูปเช็คอิน ที่มองเผินๆ แล้วดูเหมือนห้องครัวของลูกสาวชาวนาต่างประเทศผู้รักสนุกกับการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจก็ไม่ผิดนัก

นอกจากนี้ ห้องครัวของทาง Moola Cafe ยังดีไซน์ออกมาให้เป็นแบบครัวเปิด  เพื่อที่ลูกค้าทุกคนจะได้มองเห็นกรรมวิธีการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถัน ใส่ใจในแต่ละจานที่ทำตั้งแต่ขั้นตอนแรก จนพร้อมเสิร์ฟส่งตรงถึงมือเราอีกด้วยล่ะครับ

จึงมั่นใจได้ 100% เลยว่าทุกเมนูล้วนผ่านการคัดสรรแต่วัตถุดิบ สดใหม่ คุณภาพมาแล้วอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นบรรดาขนมปังที่ทำเองตั้งแต่ขั้นนวดแป้งจนถึงขั้นตอนการเข้าเตาอบ การกวนแยม   ยัดไส้ไส้กรอก ไปจนถึงการทำโยเกิร์ต และไอศกรีม
จึงมั่นใจได้ 100% เลยว่าทุกเมนูล้วนผ่านการคัดสรรแต่วัตถุดิบ สดใหม่ คุณภาพมาแล้วอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นบรรดาขนมปังที่ทำเองตั้งแต่ขั้นนวดแป้งจนถึงขั้นตอนการเข้าเตาอบ การกวนแยม   ยัดไส้ไส้กรอก ไปจนถึงการทำโยเกิร์ต และไอศกรีม
สำหรับเช้าวันนี้ของผม เริ่มด้วย Monte Cristo Sandwich แซนด์วิชแฮมชีส ที่นำมาดัดแปลงเป็นเมนูเฟรนช์โทสต์ โดยใช้แป้งขนมปังโฮมเมดชุบไข่ก่อนจะนำมาจี่ในกระทะ สอดไส้ด้วยชีสและแฮม เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยบลูเบอร์รีซอส รสชาติเปรี้ยวหวานเข้ากันอย่างลงตัว
สำหรับเช้าวันนี้ของผม เริ่มด้วย Monte Cristo Sandwich แซนด์วิชแฮมชีส ที่นำมาดัดแปลงเป็นเมนูเฟรนช์โทสต์ โดยใช้แป้งขนมปังโฮมเมดชุบไข่ก่อนจะนำมาจี่ในกระทะ สอดไส้ด้วยชีสและแฮม เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยบลูเบอร์รีซอส รสชาติเปรี้ยวหวานเข้ากันอย่างลงตัว
ต่อด้วย Double Cheese Sausage ขนมปังแบบพิเศษของทาง Moola ที่มีชีสสอดไส้อยู่ในแป้งขนมปัง ทานคู่กับไส้กรอกเผ็ดแบบโฮมเมดที่ไส้ในใช้วัตถุดิบให้รสชาติที่ทั้งกรอบและเผ็ดร้อน จากความเผ็ดทุกชนิดมารวมกัน อาทิ พริกป่น ซอสพริก พริกไทยขาว พริกไทยดำ ราดด้วยซอสศรีราชาเดรซซิ่ง ให้ความรู้สึกจัดจ้านกำลังดีไม่เผ็ดมากไปหรือน้อยไป แม้คนทานเผ็ดไม่เก่งก็สามารถทานได้
แต่ถ้าใครอยากอิ่มแบบจานเดียวอยู่ ต้องลองเมนูนี้เลยครับ Fried Chiken Sandwich เมนูแซนด์วิชไก่ทอดสูตรลับเฉพาะของทางร้าน  จากการจับเอาส่วนสะโพกไก่มาหมักและทอดจนเหลืองกรอบน่าทานได้ที่ แต่ไม่อมน้ำมัน โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส ทานคู่กับซอส Honey Mustard และ Mayo Ketchup อร่อยจนต้องยกนิ้วให้
Crepe Ham , Cheese & Egg เครปแฮมชีสโฮมเมด ที่ใช้แป้งเครปสูตรเฉพาะของทางร้าน ท้อปปิ้งด้วยไข่ไก่สีแดงลูกโต และแฮมที่ถูกนำมากริลล์ด้วยไฟอ่อนๆ ก่อนจะเพิ่มรสชาติความเค็มขึ้นอีกนิดด้วยชีสที่คนไทยคุ้นเคยมากถึง 3 ชนิด ทั้งเชดด้า พาเมซาน และมอสซาเรลล่าให้ความรู้สึกกรุบกรอบ หอมชีสแต่ไม่เลี่ยน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างสลัดผัก
Brownie Affogato ไอศกรีมวานิลลาลูกโตเนื้อนุ่มนิ่ม ละมุนลิ้น มาพร้อมบราวน์นี่ชิ้นเล็กขนาดพอดีคำ  เสิร์ฟพร้อมกาแฟเอสเพรสโซแบบช็อต สำหรับเติมลงไปในเนื้อไอศกรีม ให้รสชาติเข้มข้น หวานมันยิ่งขึ้น
Homemade Yogurt , Muesil Seasonal Fruits โยเกิร์ตคุณภาพดี ทำจากนมแท้ๆ แบบ 100% ตั้งแต่ขั้นตอนของการเลือกและบ่มจุลินทรีย์ ปราศจากแป้ง และน้ำตาล ด้านล่างเป็นมูสลีอบน้ำผึ้งกรุบกรอบ ส่วนด้านบนแต่งหน้าด้วยผลไม้สดตามฤดูกาล เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ ถูกใจสาวๆ ทั้งหลายแน่นอนครับ
ใครอยากเติมพลังรับวันใหม่ไปกับสิ่งดีๆ มีประโยชน์แบบผมก็แวะมาได้ที่ Moola Cafe เอกมัย ซอย 10 เลยครับ และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX เมื่อสั่งแซนด์วิชเมนูใดก็ได้ รับฟรี ! ไอศกรีมโฮมเมด 1 สกู๊ป รสชาติใดก็ได้ มูลค่า 65 บาท ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่  >>  www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl


ที่ตั้ง : 3 เจริญมิตร สุขุมวิท 63 (เอกมัยซอย 10) ถนนสุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพ 10110

เวลาเปิด : ทุกวัน 07.30 - 18.00 น.

ราคา : เริ่มต้น 55 - 315 บาท

เบอร์ติดต่อ : 096-742-6640

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX