เคล็ดไม่ลับ Midyear Sale ช็อปยังไง ให้เงินยังเหลือ

ครึ่งปีทีไร หัวใจก็เต้นแรงทุกที เพราะนี่คือเทศกาล Sale Sale Sale มีตั้งแต่ลดราคาห้าสิบเปอร์เซ็นต์มากไปจนถึงเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ก็ยังมี ขาช็อปทั้งหลายห้ามพลาด เพราะถ้าอยากช็อปเพลินๆ ซื้อของดี มีตังค์เหลือ มาดูกันว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรไม่ให้พลาด

1.วางแผนให้ชัดเจน

          แน่นอนว่าทุกคนต้องมีของที่อยากได้ อยากซื้ออยู่ในใจอยู่แล้ว บางคนอาจจะเล็งไว้ตั้งแต่ช่วงต้นปี เทคนิคก็คือจำหรือจดร้านหรือรุ่นที่มีขายเอาไว้ให้แม่น แล้วขยันติดตามโปรโมชั่นตามร้าน ใครที่มีร้านประจำก็จะเดาไม่ยากว่าจะมีช่วงที่ลดที่สุดตอนไหน การที่เรามีลิสต์ของเราไว้ในใจจะช่วยให้จำกัด Budget และมีเป้าหมาย มากกว่าซื้อทุกอย่างที่ลดราคา มารู้ตัวอีกที คือเงินหมดก่อนจะได้ของที่อยากได้จริงๆ ไปเสียแล้ว

2. ซื้อถูกที่ ถูกและดีมีแต่ได้

          สินค้าบางอย่างไม่ได้มีขายแค่หน้าร้านหรือในห้างอย่างเดียวเท่านั้น แต่ร้านขายสินค้าออนไลน์ตาม Social Media ก็มีเช่นกัน ที่สำคัญ ‘ถูกกว่า’ มาก แถมมีโปรแจกของแถมเยอะแยะมากมาย ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจซื้อ ให้ลองดูตามร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ด้วย จะได้ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้นะ

3.เทียบราคาอย่าวู่วาม

          บางร้านราคาถูกแพงต่างกัน ถึงแม้บางร้านจัดโปรลดราคาแต่ก็ยังแพงกว่าร้านที่ขายราคาปกติด้วย ท่องไว้อย่าใจเร็วด่วนได้ เทคนิคง่ายๆ คือ พยายามจดราคาหรือสอบถามทางร้านเรื่อยๆ ว่ามีโปรโมชั่นอะไรใหม่ๆ บ้าง ส่วนใหญ่พนักงานใจดีก็จะแอบกระซิบว่าเดือนหน้าจะจัดโปร อดทนรออีกนิด แค่นี้ก็ไม่พลาดของดี ราคาประหยัดแล้ว


4.ภารกิจล่า...หาส่วนลด

          ของถูกและดีต้องมีอยู่จริง ถ้าเราเชื่ออย่างนั้น มันก็จะเป็นอย่างที่เราเชื่อแน่นอน และสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราได้ของถูกและดี ก็คือการมีส่วนลด ถ้าใครยังไม่มีก็ถึงเวลาสักทีที่เราต้องออกตามล่ากัน เริ่มจาก 1. สำรวจตัวเองว่าเคยมีส่วนลด หรือเป็นสมาชิกของแบรนด์อะไรอยู่บ้าง เพื่อรับสิทธิพิเศษในการลดราคา 2 ลองกดติดตามเพจหรือช่องทางอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับ โปรโมชั่นพิเศษ คูปองส่วนลด ส่วนลดเงินสด เพราะบางทีจะให้เราไปตามหาจากทุกร้านก็คงลำบาก เพจเหล่านี้ช่วยให้ไม่พลาดข้อมูลดีๆ ของร้านดังๆ ได้เยอะเลยทีเดียว ที่สำคัญอย่าลืมดูวันหมดอายุของคูปองด้วยนะ 3. เลือกซื้อแบบออนไลน์ถ้าเป็นไปได้ และคุณสะดวกวิธีนี้ เพราะของเหมือนกัน คุณภาพเดียวกัน แต่ราคาน้อยกว่าเท่าตัวเชียวล่ะ รู้แบบนี้แล้วคุณพอจะเลือกได้ใช้มั้ยว่าจะช้อปแบบไหน


5. เลือกจ่ายอย่างชาญฉลาด

          เคล็ดลับสุดท้ายที่คนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยสนใจ นั่นก็คือวิธีการจ่ายเงิน ลองอ่านโปรโมชั่นหน้าร้านให้ดีก่อนกดจ่ายเงิน เพราะเดี๋ยวนี้สถาบันการเงินต่างๆ ก็ออกโปรโมชั่นรูดแล้วได้รับเงินคืน หรือทางร้านให้ส่วนลดเมื่อใช้บัตรเครดิต จากที่ถูกอยู่แล้วเมื่อจ่ายด้วยบัตรก็ถูกลงไปอีก คุ้มหลายต่อแต่ข้อควรระวังคือรูดปุ๊ปมีภาระปั๊ป ดังนั้นอย่ารูดเพลินจนเกินกำลัง 

               เทคนิคง่ายๆ สำหรับนักช็อปมือโปรช่วง Midyear Sale แค่วางแผนอีกนิด ก็ได้ของดี ถูกใจ ราคาประหยัด แต่สำหรับของบางชิ้นที่มีจำนวนจำกัด ถ้าชอบมาก อยากได้มากๆ บอกเลยอย่ารอให้ถึงช่วยลดราคา ให้ตัดใจซื้อไปเลย เพราะไม่เช่นนั้น ของหมด ไม่มีผลิตซ้ำ มาช้ำใจทีหลังไม่รู้ด้วยนะ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX