Marigold ร้านอาหารใต้ฉบับสมุยสุดชิคที่มีสตอรี่เริ่ดๆ น่าค้นหา

"ในสมัยยุค 80s Mr.Josh นักเดินทางชาวต่างชาติเดินทางมายังเมืองไทย และหลงรักกับดาวเรืองหญิงสาวชาวไทย ก่อให้เกิดเป็นตำนานความรักและการเดินทางระหว่าง Mr.Josh และดาวเรือง (Marigold)"

เอ๊ะ อย่าเพิ่งงงว่านี่มันสกู๊ปรีวิวร้านอาหาร หรือนิยายโรมานซ์กันแน่ ยืนยันนอนยันว่าผมกำลังพาคุณเดินทางไปชิมอาหารสุดอร่อยในร้านที่ชื่อเก๋มีสเน่ห์น่าค้นหาว่า Marigold ที่ตั้งอยู่ภายใน Josh Hotel บูตีคโฮลสุดฮิปย่านอารีย์ ซึ่งความเซอร์ไพรส์แรกเกิดขึ้นตั้งแต่เห็นบรรยากาศโรงแรมแล้วว่ามันฮิปจริงอะไรจริง ส่วนความเซอร์ไพรส์ที่สองคือ Marigold เป็นร้านอาหารใต้แบบร่อยจังฮู้ ในแบบฉบับชาวเกาะสมุย ส่วนรสชาติจะเป็นอย่างไรลองตามไปชมกันเลย

Josh Hotel ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ ถ้าใครอยากขับรถมาก็เข้ามาทางซอยพหลโยธิน 7 หรือซอยอารีย์ แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยอารีย์ 4 ทางเข้าโรงแรมจะเป็นซอยเล็กๆ สามารถนำรถมาจอดบริเวณหน้าโรงแรมได้เลย แต่ไม่แนะนำเพราะที่จอดรถน้อยมากๆ ยิ่งวันเสาร์ อาทิตย์ เลิกหวังว่าจะได้จอดจ้า เพราะเต็มตลอดเวลา แต่ถ้าที่จอดด้านในเต็มสามารถจอดได้บริเวณริมถนนในซอย  4 มีวันคู่ วันคี่บอกฝั่งให้จอดชัดเจน สามารถจอดได้ตั้งแต่ 9.00-16.00 น. หลังจากเวลานั้นแนะนำบ้านยสวดี ริมซอยพหลโยธิน 7 มีที่จอดรถกว้างขวางค่าจอดชั่วโมงละ  30 บาท

แต่ถ้าอยากสะดวกขั้นสุดนั่งบีทีเอสมาลงสถานีอารีย์ โบกพี่วินหน้าปากซอยบอกว่ามา Josh Hotel พี่วินที่นี่รู้จักโรงแรมนี้ทุกคน เพราะเป็นที่พักที่ดังทั้งในหมู่คนไทยและชาวต่างชาติ


แค่เดินเข้ามาในโรงแรมก็เจอเหล่าอาตี๋ อาหมวยลูกค้าชาวจีนที่ขนเสื้อผ้า หน้าผม พร็อพต่างๆ มาแบบจัดเต็มยืนถ่ายรูปอยู่ทุกมุมของโรงแรม ก็เพราะที่นี่มันสวยเก๋จนนึกว่าสตูดิโอถ่ายภาพ บรรยากาศได้อารมณ์ความเรโทรแบบยุค 70s-80s ผสมผสานการตกแต่งแบบ Coastal Decor หน่อยๆ ได้กลิ่นอายเหมือนเมืองชายทะเลสุดฮิปอย่างไมอามี่เลยล่ะฮะ
ไม่ใช่เพียงการตกแต่งที่ฮิปโดนใจ แต่ที่นี่ยังสร้างสตอรี่สุดเก๋ไก๋ให้เป็นเรื่องราวของชายชาวต่างชาติผู้หลงใหลในการเดินทาง เก็บเกี่ยวความทรงจำจากการเดินทางทั่วโลกมาแต่งแต้มให้ที่พักแห่งนี้เต็มไปด้วยเมมโมรี่สุดประทับใจ ส่วนชื่อของร้าน Marigold ก็มาจากชื่อของหญิงสาวดาวเรืองคนรักของ Mr.Josh ที่เธอก็สวยเก๋ไม่เบา แลดูเป็นสาวใต้ที่ทำอาหารอร่อย พูดคุยสนุก แต่งตัวมีสไตล์แต่ยังคงไม่หลงลืมรากเหง้าของตัวเอง โดยภายในร้านเดินเข้ามาก็ทำให้นึกถึงร้านสวยเก๋ริมทะเล มีกระจกใสที่สามารถมองเห็นสระว่ายน้ำสีฟ้าด้านนอกได้ชัดถนัดตาทำให้ผมนึกถึงทะเลสมุยขึ้นมาเลยล่ะ


เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เน้นใช้วัสดุจากไม้เช่นหวาย ตัดด้วยโซฟาสีน้ำเงินเข้ม และบรรดาโคมไฟดีไซน์กลม ส่วนภาพฝาผนังก็เป็นภาพชายทะเลสมุย ซึ่งสาเหตุทำไมถึงต้องเป็นทะเลสมุยก็มาจากคุณแม่เจ้าของที่เป็นคนสมุยคิดค้นเมนูอาหารใต้แบบชาวสมุยที่รสไม่หวานนำเหมือนอาหารใต้ทั่วไป และใช้กะปิเคยปลามาเป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารทำให้รสชาติกลมกล่อมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว


เริ่มที่ "จาระเม็ดม่วนน้ำ" เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่หน่องนุ้ย (=ภาษาใต้แปลว่าน้องสาว) พนักงานในร้านเรคคอมเม็นด์ว่าหรอยแรงนิ เป็นสูตรของคุณแม่เจ้าของร้านหาทานได้ที่นี่ที่เดียว ผสมผสานความเป็นอาหารใต้และใส่ความเป็นจีนเข้าไปคล้ายกับเมนูปลาเจี๋ยนของอาหารจีน เคล็ดลับที่ทำให้เมนูนี้อร่อยคือการทอดให้เนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน เพิ่มข่า น้ำมะขามเปียก พริกขี้หนูเพื่อตัดเลี่ยนเข้าไป โดยจะใช้วัตถุดิบทั้งหมด ทั้ง ขิง ข่า กระเทียม ตะไคร้ หอมแดง นำไปทุบเพื่อให้มีกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยจากนั้นนำไปผัดปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาล เต้าเจี้ยว ตั้งไฟให้เดือดแล้วราดไปที่ตัวปลา กลายเป็นเมนูลูกครึ่งประหนึ่งเป็นลูกหลานชาวจีนที่มาเกิดและเติบโตบนเกาะสมุย


ตักเข้าไปคำแรก โอยยยมันได้แรงอกอะไรขนาดนี้ หรอยแรงตามน้องนุ้ยแนะนำๆ จริงๆ ฮะ เนื้อปลาด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม เข้ากันได้ดีกับเครื่องสมุนไพร ทั้ง ขิง ข่า ตะไคร้ รสกลมกล่อม ตักน้ำราดขลุกขลิกคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ทำให้นอนฝันถึงน้องจาระเม็ดม่วนน้ำมาจนถึงวันนี้เลยจริงๆ นี่พูดจริงไม่ได้ขี้ฮก


อีกเมนูที่ห้ามพลาดนั่นก็คืออวนหมูทอด โดยใช้หัวหมูไปหมัก รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ เค็มๆ เหมือนแหนม แล้วนำไปชุบแป้งทอด ทานกับเครื่องเคียงอย่าง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกขี้หนู หอมแดง ขิง มะนาว เป็นของทานเล่นที่อร่อยไม่ใช่เล่นๆ เผลอแพร็พเดียวก็จ้วงเพลินจนหมดจาน หันไปหาหน่องนุ้ยคนเดิมว่าจานเดียวไม่พอพี่ขอสอง


ปิดท้ายด้วยหมูชะมวง ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้กินหมูชะมวงสูตรสมุย ปกติผมเคยกินแต่ของภาคตะวันออกที่น้ำจะสีเข้มๆ ข้นๆ รสชาติออกหวาน แต่หมูชะมวงร้านนี้เปรี้ยวนำ เพราะนำขาหมูไปตุ๋นใส่ใบชะมวงที่ต้องนำไปเผาไฟก่อนเพื่อลดความเฝื่อน และช่วยให้หอมขึ้น อีกทั้งยังใส่ใบส้มแขกที่มีกลิ่นเฉพาะตัว และมีความเปรี้ยวแบบส้มแขก ทำให้เมนูนี้มีรสเปรี้ยว เผ็ดนิดๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ จนอยากจะพูดว่าหรอยยยย ยาวไปถึงสมุยกันเลยล่ะครับ


กำลังควักตังค์จ่ายน้องนุ้ยคนเดิมก็เดินยิ้มมาแต่ไกล แถมเสนอโปรโมชันโดนใจถ้าพี่มีแอปพลิเคชัน FWD MAX หนูลดให้ เอ้ย FWD MAX เขาลดราคาเมนูปลาจาระเม็ดให้พี่ไปเลย 10% หรอยแรงงง แล้วยังลดแรงงงอีกด้วย พี่ปาหัวใจไปให้รัวๆ ใครอยากทานอาหารใต้หรอยๆ แถมมีที่ถ่ายรูปเก๋ๆ และราคาน่าคบหาแบบนี้ไปที่ Marigold กันได้เลย ดูรายละเอียดโปรโมชันได้ที่นี่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
iOS: 
https://goo.gl/c1PwMq
Android: 
https://goo.gl/RVJ6Kl


ที่ตั้ง : Josh Hotel ซอยอารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด : ทุกวันเวลา  11.00 - 23.00 น.
ราคา : 180-350 บาท
เบอร์ติดต่อ : 0-2102-4999
GPS : https://goo.gl/maps/6H72CgHv893DJPkz9ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX