น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ Make Up No-Make Up Look ที่แท้ทรู

จะแต่งหน้าอย่างไรให้หน้าตาดูสดใส เสมือนไม่ได้แต่ง? จะแต่งหน้าอย่างไรให้ดูสุขภาพผิวดี? จะแต่งหน้ายังไงไปออกกำลังกายแล้วให้คนไม่รู้? จะแต่งหน้าอย่างไรให้ดูเหมือนเพิ่งตื่นนอนมาแล้วสวยเลย? เหล่านี้ล้วนเป็นคำถามยอดฮิตที่ลูกค้าไม่ว่าคุณสาวๆ หรือคุณหนุ่มๆ มักจะถามแบงค์อยู่เสมอ

การใช้เครื่องสำอางแค่เล็กน้อยเพื่ออำพรางและเสริมจุดเด่น แถมสามารถปรับผิวให้สดชื่นและสดใสมากขึ้น แม้สภาพผิวจะผ่านการนอนน้อย ปาร์ตี้ หรือแม้แต่การโหมงานหนักตลอดทั้งสัปดาห์ บอกเลยว่า เป็นประเด็นหนึ่งที่แบงค์ชอบมากที่สุดในฐานะ Makeup Artist

เริ่มต้นด้วยการเนรมิตผิวให้กระจ่างใส

เริ่มจากการใช้ Makeup Base หรือ Makeup Primer ที่มีส่วนประกอบหลักเป็น Water Base ที่แช่เย็นไว้ มาประโลมทาและนวดไปบนผิวหน้าเพื่อปลุกผิวและทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้นอย่างเร่งด่วน แบงค์ไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี Oil Base เพราะน้ำมันจะยิ่งทำให้ผิวเราที่ล้าและไม่พร้อม ยิ่งดูเหนื่อยล้ามากขึ้น และสิ่งสำคัญคือ Eyes Cream เป็นสิ่งที่คุณต้องใช้มากที่สุดเช่นเคย พระเอกของเราในขั้นตอนต่อไปนั่นก็คือ Concealer เพียงแค่คุณแตะและเกลี่ย Concealer ลงบริเวณหัวตา และค่อยๆ Blend ไปอย่างบางเบารอบกรอบใต้ตายาวไปจนถึงแนวขมับ กึ่งกลางหน้าผาก ใต้จมูก และปลายคาง เพียงเท่านี้หน้าของคุณจะกระจ่างขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ ขั้นตอนนี้แบงค์บอกเลยว่าคุณผู้ชายก็ทำได้และจำเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ เหล่านี้ถือเป็นหลักง่ายๆ ที่ Makeup Artist ใช้ เวลาต้องการทำให้จุดหมองคล้ำบนใบหน้าค่อยๆ จางและเนรมิตผิวให้กระจ่างใสอย่างรวดเร็ว
ผิวกระจ่างใสคงไม่พอ ต้องดูเลือดฝาด

ขั้นตอนต่อไปอาจจะใช้ Cream Rouge หรือบลัชออนแบบครีมสีพีชอมชมพู ค่อยๆ แตะไปบริเวณแก้ม โหนกหน้าผาก และปลายคางอย่างบางเบา เพื่อสร้างความสดใสและเลือดฝาดให้กับใบหน้า คุณผู้ชายก็สามารถทำได้แต่อาจจะเปลี่ยนจากสีโทนชมพู เป็น Bronzer แบบครีมเท่านั้นเอง สังเกตง่ายๆ ว่า เมื่อเรามีสีแก้มออกระเรื่อแล้ว หน้าเราก็จะสดใสขึ้น เสมือนแก้มของเด็กที่มีเลือดฝาดครับ


กระจ่างใสที่แท้ทรู ต้องสะท้อนผ่านดวงตาคู่สวย

จุดต่อไปที่ต้องให้ความสำคัญ คือ ขนตา แบงค์แนะนำให้ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ลองดัดขนตาดูครับ เมื่อขนตาเรางอน ดวงตาเราจะเปิด เมื่อดวงตาเราเปิด เราก็จะดูสดใสมากขึ้น การปัดขนตาด้วยมาสคาร่าใสก็เป็นสิ่งที่ไม่น่าอายสำหรับผู้ชายอีกต่อไปนะครับ ส่วนสาวๆ หากต้องการความรวดเร็ว แนะนำให้ใช้มาสคาร่าสีน้ำเงินหรือสีฟ้า จะทำให้ดวงตาดูตื่นและสดชื่นได้ตามหลักทฤษฎีสีครับ ;-)

เคล็ดไม่ลับ ฝากไว้จากแบงค์

เคล็ดไม่ลับของแบงค์ คือ จะพยายามไม่ลงแป้ง หรือผลิตภัณฑ์ที่มี Shimmer หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ แนะนำให้ใช้ในปริมาณที่น้อยมากๆ เพราะอณูแป้งและ Shimmer จะส่งผลให้ริ้วรอยและความหมองคล้ำเด่นชัดมากขึ้น สำหรับคนที่มีผิวมันหรือนิยมใช้แป้งจริงๆ แนะนำให้ใช้ Serum ลงโดยกดเบาๆ ทั่วใบหน้าหลังจากที่ทาแป้ง วิธีนี้จะช่วยให้อณูแป้งอมน้ำและดูเบาบางมากขึ้นครับ ;-)

นอกเหนือจากการนำเทคนิคข้างต้นไปใช้แล้ว แบงค์อยากฝากไว้ว่า ไม่ว่าเราจะแต่งหน้าดีอย่างไร หรือพยายามสร้างผิวขึ้นมาให้สมบูรณ์แบบแค่ไหน สิ่งที่ควรจำไว้เสมอก็คือ ควรบำรุงผิวและใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดอย่างเป็นประจำ ทั้งควรใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวที่มีตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ที่กันน้ำหรือกันเหงื่อตามสภาพอากาศที่ร้อนชื้นของบ้านเราอีกด้วยครับ 

ส่วนเดือนหน้าแบงค์จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับความสวยความงามอะไรที่น่าสนใจและกำลังถูกพูดถึงอยู่ละก็... รอติดตามกันได้เลยครับ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX