Made Here on Earth ร้านเวิร์คๆ ของคนสร้างสรรค์

ใกล้ที่ทำงานมีร้านมาเปิดใหม่เขียนว่า MHOE Co-workshop Space ผมมองเข้าไปทีไรก็จะเจอกลุ่มคนที่กำลังขะมักเขม้นทำงานอะไรบางอย่าง อยู่ภายในห้องกระจกตกแต่งสไตล์ลอฟต์ที่ไม่มีประตูทางเข้าบรรยากาศเหมือนโรงงาน + แล็ปทดลอง ซึ่งทางเข้าจะต้องเดินเข้าไปทางร้าน Yo Frozen Yogurt ที่อยู่ข้างๆ กัน ผมเก็บความสงสัยมานานว่าร้านนี้เขาทำเกี่ยวกับอะไร จนวันนี้ผมได้ลองไปชมแล้วถึงบางอ้อเลยล่ะครับ

MHOE หรือ Made Here on Earth ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ ซึ่งภายในจะประกอบไปด้วย Made Here on Earth เป็นโคเวิร์คช้อปสเปซที่มีเครื่องจักรเกี่ยวกับงานไม้ให้คนที่มีไอเดียแต่ไม่มีเครื่องมือสามารถซื้อเวลาเข้ามาใช้อุปกรณ์ต่างๆ ได้โดยมีเจ้าหน้าคอยให้คำปรึกษา คิดราคาเพียง 100 บาท/ชั่วโมงเท่านั้น คาเฟ่สุดฮิปที่ชื่อเก๋ๆ ว่า SA-TI Handcraft Coffee และ Yo Frozen Yogurt โยเกิร์ตบาร์ ที่เราสามารถกดโยเกิร์ตได้ด้วยตัวเอง

ที่มาของไอเดียนี้เริ่มจากคุณเอฟ โปรเจกต์เมเนเจอร์ของ Made Here on Earth เล่าให้ฟังว่าเริ่มจากตนเองที่เรียนทางด้านออกแบบผลิตภัณฑ์ซึ่งตอนเรียนสามารถใช้ช้อปของมหาวิทยาลัยได้ แต่พอจบมาแล้วอยากทำงานสักชิ้นก็ไม่สามารถกลับไปใช้ช้อปของมหาวิทยาลัยได้เหมือนเคย ประกอบกับสิ่งแวดล้อมไม่เอื้ออำนวย จึงอยากจะมีสถานที่ที่คนสามารถเข้ามาใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ในการทำงานเหล่านี้ได้ และมีคนที่คอยให้คำปรึกษา จึงทำให้เกิด  Made Here on Earth สถานที่ที่ที่คุณจะมาเพียงตัวและไอเดีย มาซื้อเวลาเพื่อทำไอเดียของตัวเองให้เป็นชิ้นงานขึ้นมา โดยชั่วโมงขั้นต่ำที่สามารถซื้อได้คือ 10 ชั่วโมง ถ้าใช้ไม่หมดก็สามารถเก็บเวลาเอาไว้ใช้ครั้งต่อไปได้ครับ

ส่วนร้านกาแฟ SA-TI Handcraft Coffee นั้นเกิดจากความชอบดื่มกาแฟของคุณเอฟ เพื่อให้ที่นี่เป็นเหมือนมุมพักผ่อนสำหรับคนทำงาน ใครที่ไม่ได้มาใช้ Co-workshop Space ก็สามารถเข้ามาจิบกาแฟทานอาหารอร่อยภายในร้านได้เลยครับ ตัวร้านตกแต่งสไตล์ล็อฟต์เน้นใช้วัสดุจากเหล็ก ไม้ กระจก ที่ไม่แต่งสีสัน ให้ความดิบเท่แบบอินดัสเตรียล มีมุมเอาท์ดอร์ให้นั่งชิลใต้ร่มไม้ และยังสามารถนั่งมองคนที่กำลังทำงานที่ Co-workshop Space ทำให้เกิดแรงบันดาลใจอยากลองมาทำงานออกแบบของตัวเองกันสักครั้ง

กาแฟของที่นี่เป็นกาแฟที่เขาเบลนด์เองครับมีให้เลือก 2 แบบ แบบแรก เป็นกาแฟไทย + รวันดา  คั่วกลาง มีความเบอร์รี่ผสมอยู่ ส่วนอีกแบบจะเป็นกาแฟไทย + อินโดนีเซีย + อินเดีย มีความเข้มขึ้นมานิดนึงเน้นบอดี้ เหมาะกับเมนูที่ผสมนม

เมนูที่ทางคุณเอฟแนะนำในวันนี้ Nitro Iced ที่ใช้วิธีการชงแบบสกัดเย็นและอินฟิวส์ไนโตรเจนเข้าไป ทำให้กาแฟมีความเนียน นุ่ม ดื่มง่าย ไม่ต้องใส่น้ำแข็งก็ดื่มได้เพราะตัวกาแฟมีความเย็นอยู่แล้ว เวลาเสิร์ฟเขาจะเสิร์ฟมาในแก้วไวน์แบบนี้ครับ รสนุ่มมากๆ

ต่อด้วย Peanut Butter Latte ลาเต้ร้อนที่มีส่วนผสมของซอสพีนัทบัตเตอร์ ความหอม ความมันของตัวซอสเข้ากับตัวกาแฟได้ดีเลยครับ

ส่วนแก้วนี้ผมชอบมากครับเพราะมีความแปลกดีกับ Coconut Latte ลาเต้เย็นที่มีความหอมจากมะพร้าวและยังใส่เนื้อมะพร้าวได้ความกรุบๆ อร่อยดีครับ

ส่วนอาหารแนะนำก็ต้องจานนี้เลย 24 hrs. Charge เมนูแพนเค้กจานยักษ์ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเนย และเมเปิ้ลไซรัป

Moon Shuttle เมนูเบอร์เกอร์เนื้อที่เขาใช้แป้งเพนเค้กมาทำเป็นเบอร์เกอร์ ทานกับซอสสูตรพิเศษของทางร้านรสกลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมกับสวีตโปเตโต้ อร่อยมากๆ ครับ

และสุดท้ายกับร้าน Yo Frozen Yogurt ก็เกิดจากความชอบทานโฟรซเซนโยเกิร์ต ของคุณเอฟเช่นกัน ซึ่งความเก๋ของที่นี่คือเราสามารถมากดโยเกิร์ตเองเลือกท็อปปิ้งได้ตามใจชอบ จากนั้นก็ไปชั่งน้ำหนักแล้วเขาจะคิดเป็นราคา 1 กรัม = 1 บาท

ตัวตู้กดจะแบ่งเป็น 2 ตู้ครับคือตู้โฟรซเซนโยเกิร์ตที่มีรสชาติให้เลือก คือ เพลนโยเกิร์ต รสผลไม้ และแบบมิกซ์ที่ผสมสองรสเข้าด้วยกัน ส่วนอีกตู้จะเป็นซอฟต์เสิร์ฟ ที่มี 3 รสคือ วานิลลา ช็อกโกแลต และชาไทยรสนุ่มหวานมันอร่อยมากๆ

ใครที่กำลังอยากนำไอเดียที่ตัวเองคิดมาทำผลงานขึ้นมาสักชิ้น หรืออยากมานั่งชิลสังสรรค์พูดคุย ทานกาแฟ
ทานไอศกรีมอร่อยๆ ก็มาที่นี่เลยครับ Made Here on Earth

ที่ตั้ง : Made Here on Earth ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 กับ 6 (ตรงข้ามกรมประชาสัมพันธ์)
แขวงสามเสนใน พญาไท กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด : Made Here on Earth เปิดทุกวันเวลา 9.00-18.00 น.
รัาน SA-TI Handcraft Coffe และ Yo Frozen Yogurt เปิดทุกวันเวลา 8.00 - 22.00 น. 
ราคา : 80-300 บาท
เบอร์ติดต่อ : 095-929-5925

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX