อกไม่หัก เพราะรักเป็น

เคยได้ยินใช่ไหมว่า อกหักดีกว่ารักไม่เป็น นี่คือคำปลอบใจสุดเก๋ในตำนาน ที่เราได้ยินกันจนคุ้นหู แต่รู้หรือไม่ว่า ไม่ว่าใครก็ไม่อยากอกหักหรอก เพราะมันเจ็บจะตาย กว่าแผลจะหายก็ใช้เวลา ยิ่งเจ็บเรื้อรังยิ่งทำให้บางคนไม่กล้ามีความรักอีกเลย แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราจะมาเรียนรู้ที่จะรักให้เป็น ลดเปอร์เซ็นต์อกหักให้ความรักยืดยาว และสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ คือไกด์ไลน์ความรักที่จะช่วยให้คุณพร้อมรับมือกับทุกๆ สถานะความสัมพันธ์ มาเรียนรู้ไปพร้อมกันเลย

“เรียนรู้ ยอมรับ เข้าใจ” 
เพราะเมื่อคนสองคนต้องมาอยู่ด้วยกัน ใช้ชีวิตร่วมกัน แน่นอนว่า ลิ้นกับฟันก็ต้องมีกระทบกันบ้าง แต่ถ้าเราลองปรับมุมมอง คิดถึงใจเขาใจเราให้มากขึ้น มองในมุมอีกมุมที่เป็นตัวเขา เราอาจจะเข้าใจที่สิ่งที่เขาแสดงออกมาได้ดีขึ้น การเข้าใจกันไม่ใช่หน้าที่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่มันเป็นสิ่งที่ทั้งคู่ต้องปรับร่วมกัน แล้วก็จะเข้าใจกันได้นั่นเอง
“เพียงวันละเล็ก ละน้อย” เพราะรักต้องมีการปรับตัว 
ความเคยชิน หรือ นิสัยที่เป็นตัวเอง อาจจะใช้ไม่ได้อีกต่อไปเมื่อคนสองคนต้องโคจรมาใช้ชีวิตร่วมกัน การปรับตัวเข้าหากันจึงเป็นเรื่องสำคัญมากและปฏิเสธไม่ได้เลย วิธีการก็เพียงแค่ลองปรับ อาจไม่ถึงกับต้องเปลี่ยนจนไม่เป็นตัวของตัวเอง อย่างเช่น จากเคยขี้เกียจไม่ชอบทำงานบ้าน ไม่ชอบทำกับข้าว ก็ต้องปรับตัวเอง จากที่เคยคิดแต่เรื่องตัวเอง ช้อปปิ้งหนักๆ ไม่ค่อยเก็บเงิน ก็อาจจะต้องช้อปให้น้อยลงแล้วคิดถึงอนาคตของกันและกันให้มากขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าใจรักกันแล้ว เรื่องแค่นี้ไม่มีปัญหาแน่นอน

เพราะรักที่ดีต้องมีการวางแผน ถ้าแพลนดีก็ไม่มีหลง

ขนาดตอนจีบถ้าไม่อยากเจ็บยังต้องวางแผนดีๆ แล้ว ตอนตัดสินใจรักกันแล้วก็ยิ่งต้องวางแผนการใช้ชีวิตร่วมกัน เพราะการสร้างครอบครัว สิ่งหนึ่งที่สำคัญ และจะให้ความมั่นคงกับชีวิตคู่ได้นั่นก็คือเรื่อง สภาพคล่องทางการเงินหรือการตั้งเป้าหมายครอบครัวให้ชัดเจน หลายคู่มองว่าเป็นเรื่องไกลตัวหรือไม่สำคัญเท่าไหร่ แต่จริงๆ ยิ่งวางแผนเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีต่ออนาคต วางแผนให้ดี ชีวิตคู่ก็ไม่สะดุด

จีบบ่อยๆ ให้หัวใจได้ทำงาน เพราะความรักต้องการสีสัน
หมั่นเติมความหวาน ให้ความรักสดใหม่เสมอ จีบเธอเหมือนช่วงที่เราเจอกันแรกๆ ให้หัวใจได้รู้สึกเต้นแรงบ้าง เป็นการกระชับความสัมพันธ์ได้ดีอีกทางหนึ่ง ฟังแล้วอาจจะดูยากแต่จริงๆ แค่ได้ลองหาเวลาทำกิจกรรมร่วมกัน เพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว อาจจะเริ่มจากเรื่องเบสิค เช่น ลองทำเมนูอาหารใหม่ๆ ด้วยกันที่บ้านในวันหยุด ดูหนังที่ชอบด้วยกันช่วงค่ำ หรือลองไปเดินเล่นในสวนหรือออกกำลังกายด้วยกันสักครั้ง ซื้อของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้กันและกันในวันพิเศษ
ในเมื่อรักอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ ก็คงต้องเสริมด้วยวิธีการอื่นๆ เพื่อรักษาไว้ซึ่งความสัมพันธ์ และอีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้ความรัก ก็คือ การวางแผนครอบครัว เพราะอนาคตยากที่จะควบคุม ครอบครัวจึงต้องพร้อมตั้งแต่วันนี้ ด้วยการออมเงินและวางแผนการเงินที่ครอบคลุมถึงอนาคต จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน ทำให้ชีวิตคู่พร้อมสำหรับทุก Passion และหมดกังวลเรื่องความไม่แน่นอน

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX