รักอย่างเดียวกินไม่ได้ จริงไหมคนมีคู่?

สำนวนกล่าวไว้ว่า “เมื่อแรกรักน้ำต้มผักก็ว่าหวาน” มีแค่รักอย่างเดียวก็พอไม่ขออะไรมากมาย แต่เชื่อเถอะว่ารักๆ กันนานไป หลายๆ คู่จะเข้าใจได้ว่า รักอย่างเดียวมันกินไม่ได้  มันคือเรื่องจริง! ถ้ารักอย่างเดียวกินไม่ได้ แล้วรักแบบไหนถึงจะยืดยาว?

1.รักที่มีความเข้าใจ

คนสองคนต้องอยู่ด้วยกัน แน่นอนว่าลิ้นกับฟันก็ต้องมีกระทบกันบ้าง แต่ศิลปะการครองใจของกันก็คือ รักที่มีความเข้าใจ แต่เฉพาะแค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นคนที่พยายามเข้าใจอีกคนหนึ่งอยู่ลำพังก็คงเหนื่อย แต่หากทั้งสองพยายามเข้าใจกันและกัน คุยกันให้มากขึ้น หากมีเรื่องไหนที่คิดว่าต้องการความชัดเจนหรือเข้าใจต้องอย่ากลัวที่จะพูดคุยกัน

2. รักที่มีการปรับตัว

‘ฉันก็เป็นของฉันแบบนี้มาตั้งนานแล้ว’ อาจจะใช้ไม่ได้อีกต่อไปเมื่อคนสองคนต้องโคจรมาใช้ชีวิตร่วมกัน แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องอยู่ด้วยกันหรือเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว การปรับตัวเข้าหากันจึงเป็นเรื่องสำคัญมากจริงๆ แบบปฏิเสธไม่ได้ อย่างเช่นจากเคยขี้เกียจไม่ชอบทำงานบ้าน ไม่ชอบทำกับข้าว ก็ต้องปรับเปลี่ยนตัวเอง จากที่เคยคิดแต่เรื่องตัวเอง ช้อปปิ้งหนักๆ ไม่ค่อยเก็บเงิน ก็อาจจะต้องช้อปให้น้อยลงแล้วคิดถึงอนาคตของกันและกันให้มากขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าใจรักกันแล้ว เรื่องแค่นี้ไม่มีปัญหาแน่นอน

3.รักที่มีการวางแผน (วางแพลนสำหรับอนาคต และวางแผนเรื่องการเงิน)

นอกจากจะวางแผนเรื่องความรักแล้ว การวางแผนการเงินคือพื้นฐานสำคัญสำหรับครอบครัวที่แข็งแรง หลายคู่มองว่าเป็นเรื่องไกลตัวหรือไม่สำคัญเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วสภาพคล่องทางการเงินหรือการตั้งเป้าหมายครอบครัวให้ชัดเจนส่งผลดีมากกว่า ยิ่งวางแผนเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีต่ออนาคต เช่น การวางแผนเพิ่มทรัพย์สินให้มีมูลค่าเพิ่ม หรือการวางแผนให้มีเงินออมเพิ่มขึ้น ที่สำคัญทำได้ง่ายกว่าที่คิดเพราะว่ามีตัวช่วยให้กับครอบครัว นั่นก็คือ FWD Delight Saving 15/5 ประกันที่ช่วยให้คุณใช้เวลาออมเงินเพียงระยะสั้นๆ แต่มีเงินสำรองให้ชีวิตของคุณสบายในระยะยาว หมดกังวลเรื่องอนาคต ให้คุณได้ออกไปใช้ชีวิตได้อย่างอิสระแบบไม่ต้องกังวลกับอนาคต เพราะ

- ได้เงินปันผลทุกปี ตั้งแต่สิ้นปีแรกจนถึงสิ้นปีที่ 15 สูงสุด 3% ของทุนประกันภัย แล้วรับเงินก้อนพร้อมโอกาสรับเงินปันผลเมื่อครบกำหนดสัญญา

- ออมสั้นเพียง 5 ปี คุ้มครองตลอดสัญญา 15 ปี

- สามารถลดหย่อนภาษีได้ตามที่กฎหมายกำหนด

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2LZ4Olr

4.รักที่มีสีสัน (ออกไปใช้ชีวิต ท่องเที่ยวร่วมกัน ได้แบ่งปันประสบการณ์ดีๆ แก่กัน)

ทุกวันนี้ต่างคนต่างต้องทำงานหนัก คิดแต่เรื่องงานจนลืมที่จะใส่ความหวานให้กับความสัมพันธ์

การทำให้รักยังหวานอยู่เสมอ บางคนมองเป็นเรื่องยากเพราะไม่ใช่คนโรแมนติก ก็เป็นเรื่องชาเลนจ์สำหรับทุกครอบครัวหรือคนที่มีคู่ ฟังดูยากแต่จริงๆ แล้วแค่ใส่ความรัก ความเอาใจใส่ต่อกันและกันแบบเรียบง่าย รักที่มีสีสัน ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อาจจะเริ่มจากเรื่องเบสิค เช่น ลองทำเมนูอาหารใหม่ๆ ด้วยกันที่บ้านในวันหยุด ดูหนังที่ชอบด้วยกันช่วงค่ำ หรือลองไปเดินเล่นในสวนหรือออกกำลังกายด้วยกันสักครั้ง ซื้อของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้กันและกันในวันพิเศษ ก็ช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น เติมความสดชื่นเหมือนกับช่วงจีบกันใหม่ๆ ได้เลยหล่ะ อย่าลืมว่าการรักษาความสัมพันธ์นั้นทำยากกว่าการได้มาซึ่งความสัมพันธ์ แต่มันจะไม่ยากถ้าคุณรักกันและกันด้วยหัวใจ J

การวางแผนครอบครัว นอกจากเหนือจากความรักแล้ว การวางแผนครอบครัวร่วมกันก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ความรักจะยั่งยืน เพราะอนาคตยากที่จะควบคุม ครอบครัวจึงต้องพร้อมตั้งแต่วันนี้ ด้วยการออมเงินและวางแผนการเงินที่ครอบคลุมถึงอนาคต ให้ชีวิตคู่พร้อมสำหรับทุก Passion หมดกังวลเรื่องความไม่แน่นอน #Saveiteasy #ออมง่ายไม่พูดเยอะ


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX