เทคนิคยืนหนึ่ง อยู่สวยๆ ให้ความรักยืนยาว

อะไรคือเคล็ดลับการใช้ชีวิตคู่ให้ยืนยาว มีความสัมพันธ์ที่ดีงามจนใครๆ ก็ต้องอิจฉา มาดูกัน!

แบ่งเวลาคือหัวใจสำคัญ

ชีวิตมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องดูแลจัดการ ทั้งเรื่องงาน ภาระหน้าที่ต่างๆ แต่อย่าลืมว่าถ้าคุณมีคนรักอยู่ข้างๆ อย่าปล่อยให้เขาหมดความสำคัญ แบ่งเวลาหรือจัดเวลาให้กันและกันบ้าง เรียกว่า ‘Quality time’ หรือช่วงเวลาคุณภาพ ไม่ว่าจะนั่งเล่าเรื่องราวที่ต่างคนต่างเจอมาในวัน หรือได้นั่งทานข้าวด้วยกัน ก็ช่วยเติมพลังใจให้ทั้งดู่ได้อย่างดี

สร้างโมเมนต์ประทับใจร่วมกัน

แม้จะแต่งงานกันมานานแค่ไหนก็ต้องไม่ลืมที่จะเติมความหวานให้แก่กันอย่างสม่ำเสมอ ไม่จำเป็นต้องหรูหราฟู่ฟ่าตลอดเวลา อาจจะสร้างช่วงเวลาที่ประทับใจด้วยกันง่ายๆ ที่บ้าน เช่น ทำอาหารทานที่บ้านด้วยกัน หรือลองเปิดหนังที่ชอบดูด้วยกันสักเรื่อง โมเมนต์เหล่านี้ล้วนส่งเสริมให้สนิทและใกล้ชิดกันมากขึ้น

วางแผนทางการเงินให้ดี

รื่องเงินก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับชีวิตคู่มากกว่าที่หลายคนนึกถึง คำว่า ‘ความรักอย่างเดียวเอาไม่อยู่’ ก็ดูจะจริงไปแล้ว ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องรวยล้นฟ้า แค่คู่ของคุณควรที่จะต้องบริหารจัดการเงินเพื่ออนาคตของกันและกัน ควรมีเป้าหมายเกี่ยวกับเรื่องเงินและอนาคตเผื่อว่าวันหนึ่งคุณอยากจะมีลูก เชื่อเถอะว่าวางแผนไว้ก่อนยังไงก็ดีกว่าแน่นอน

สุขภาพสำคัญที่สุด

คิดไว้เสมอว่าเป้าหมายของเราคือการได้อยู่ด้วยแบบสุขภาพแข็งแรงด้วยกันไปนานๆ ก็เป็นพลังที่ดีที่ทำให้ทุกคนรักสุขภาพของตัวเอง ออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่ถ้าจะให้ดีขึ้นไปอีก ก็ควรจะมีตัวช่วยที่ดีที่จะคอยดูแลกันและกัน ด้วยประกันสุขภาพ Super CARE ที่ดูแลคุณแบบจัดเต็มทุกด้าน ทั้งค่ารักษาพยาบาล ค่าห้องพักไม่มีกั๊ก หมดกังวลเรื่องอนาคต ที่สำคัญยังนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย ถ้ารักใครให้ Super CARE คอยดูแล ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม ... https://www.fwd.co.th/th/protect/health/super-care/

การดูแลความรักก็เหมือนการเอาใจใส่ต้นไม้สักต้นหนึ่ง ที่ต้องหมั่นให้น้ำ ให้ปุ๋ย เหมือนเราให้เวลา ให้ความดูแล ความใส่ใจ ทำได้ไม่ยากแค่ต้องการความสม่ำเสมอ แล้วคุณจะรู้ว่าความรักนี่แหละเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ทำให้ชีวิตของเรามีความหมายในทุกๆ วัน #ลั้นลาต่อไม่รอแล้วนะ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX