Long Distance Relationship : รักระยะไกล หัวใจไม่ห่างกัน

“พอเรากลับมาที่ห้องวันนั้นอยู่ๆ น้ำตาเราก็ไหล ...ชีวิตหลังจากนี้มันจะไม่เหมือนเดิมแล้ว เราจะไม่ได้กลับบ้านพร้อมกัน ไม่ได้ไปเที่ยววันหยุดแบบที่เราได้ทำอีกแล้ว หลังจากนี้ก็คงต้องไปไหนมาไหนคนเดียว”

หลายครั้งเส้นทางของความรักก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบสวยงามอย่างที่ฝัน ในความรักยังคงมีอุปสรรคมากมายรอให้ความรักมาพิสูจน์ว่าความรู้สึกที่มีระหว่างกันมันจริงแท้แค่ไหน ...หรือเป็นเพียงความหวั่นไหวที่ทำให้เราใกล้กัน

รักระยะไกล ก็คืออีกหนึ่งอุปสรรคความรักของใครหลายคู่ เมื่อคนรักมีความจำเป็นต้องจากไกลไปทำงานต่างถิ่นต่างแดน หลายคู่ต้องจบความสัมพันธ์ลงเพราะความห่าง แต่ก็ยังมีบางคู่ที่ยังคงแน่บแน่นแม้จะมีความห่างมาคั่นกลาง เขามีเทคนิคกระชับความสัมพันธ์ ประครองความรักกันแบบไหน เราจะไปคุยกับเขากันครับ

ระยะทำใจ
ตอนเราคบกันใหม่ๆ เขาก็ยังอยู่เมืองไทยนี่ล่ะ เราชอบเขาที่เป็นคนที่มี Passion เวลาเห็นเขาได้ทำอะไรที่รักที่ชอบ เวลาที่เขาเล่าถึงสิ่งเหล่านั้นมันเป็นน้ำเสียงที่ทำให้เราหลงทุกครั้ง เรานับถือเขาในเรื่องนี้มากๆ เลยนะ อย่างที่เราไม่รู้เลยว่าในวันหนึ่งสิ่งที่ทำให้เรารักเขาจะทำให้เราต้องห่างกัน

เขาก็เล่าให้เราฟังนะว่าเขาไปสมัครงานที่บริษัทต่างประเทศ เป็นบริษัทในฝันที่เขาอยากเข้ามาต้องนานแล้ว และไม่คิดด้วยเพราะพอร์ตเขาก็ยังไม่ดีขนาดนั้น แค่อยากไปลองสนามดูเฉยๆ เราก็ยังให้กำลังใจเขาอยู่เลยวันที่เขาบินไปสัมภาษณ์

สองสัปดาห์ผ่านมาเขาก็มาเล่าให้เราฟังว่าเขาได้ทำงานที่นี่ ตอนแรกเราก็ดีใจไปกับเขานะนี่มันบริษัทในฝันที่เขาอยากทำงานมาตลอดทั้งชีวิตเลยนะ แต่พอเรากลับมาที่ห้องวันนั้นอยู่ๆ น้ำตาเราก็ไหล ...ชีวิตหลังจากนี้มันจะไม่เหมือนเดิมแล้ว เราจะไม่ได้กลับบ้านพร้อมกัน ไม่ได้ไปเที่ยววันหยุดแบบที่เราได้ทำอีกแล้ว หลังจากนี้ก็คงต้องไปไหนมาไหนคนเดียว ตอนนั้นเราคิดนะว่ามันไม่น่ารอด เพราะถ้ามีแฟนแล้วไม่ได้อยู่ด้วยกันมันจะมีไปทำไมว่ะ ทำไมเราต้องปิดโอกาสในชีวิตตัวเองกับคนที่วันๆ ยังไม่มีโอกาสแม้จะจับมือเลย

ตอนนั้นรู้สึกว่าตัวเองงี่เง่ามากๆ พอรู้สึกว่าโมเม้นต์ดีๆ ที่เราเคยมีจะหายไป เคยทะเลาะกันถึงขั้นเราเป็นคนบอกเลิกเลย

ในช่วงที่เราได้ห่างกันสักพักนั่นล่ะทำให้เราได้ไปคุยไปปรึกษากับเพื่อนสนิทที่หัวอกเดียวกัน พึ่งรู้ว่าแฟนมันก็พึ่งไปอยู่ต่างประเทศเหมือนกัน ทำให้เราได้ปรับทุกข์กันและได้คำแนะนำมาจากมันที่เรายังจำได้อยู่ทุกวันนี้เลย

มันบอกว่ารักทางไกลให้เวิร์คคือคนทั้งสองต้องรู้สึกว่าเราอยู่ทีมเดียวกัน ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรเราจะหาทางออกและแก้ไขไปด้วยกันอย่างการที่แต่ละคนต้องอยู่กันห่างไกลอย่างนี้มันก็เป็นแค่ปัญหาหนึ่งที่เราต้องหาทางออกไปด้วยกันเพราะเราอยู่ทีมเดียวกัน

หลังจากนั้นเราก็กลับไปปรับทำความเข้าใจกับเขา จนวันนี้เขาก็ทำงานอยู่ที่ต่างประเทศเกือบจะ 2 ปีแล้ว และนี่คือสิ่งที่เราค้นพบระหว่างการคบกับคนระยะไกลที่เราอยากจะแชร์ให้ทุกคนที่มีความรักระยะไกล 
เทคนิคสานสัมพันธ์รักระยะไกล

  • คุยกันทุกวันอย่าให้ได้ขาด
ถึงวันไหนยุ่งๆ ก็ส่ง Sticker โง่ๆ หากันก็ได้ หรือวันไหนยุ่งๆ อย่างน้อยก็บอกให้อีกฝ่ายได้รู้ ว่าคิดถึงนะ และที่สำคัญต้อง Trust! สำคัญสุด ไม่ว่าใครจะอยู่ใกล้หรืออยู่ไกล จะทำอะไรความเชื่อใจกันมันต้องมี  ต้องมั่นใจในกันและกัน

  • พื้นที่ส่วนตัว
คุยกันทุกวัน แต่คนเรามันต้องมีพื้นที่ส่วนตัวอยู่แล้ว ยิ่งอยู่ไกลกันนะ ถ้ามามัวง้องแง้ง ว่าทำไมไม่ตอบ งอนแล้ว โกรธแล้ว มันไม่ได้หรอก เพราะเค้าก็ต้องไปทำกิจกรรมกับเพื่อนฝูงบ้าง ไม่ได้เฝ้ามือถือ Standby รอตอบข้อความตลอดเวลา

  • หาเวลาเจอกันบ้าง
ส่งข้อความมันก็แทนความรู้สึกของการได้พบเจอกันไม่ได้หรอก ไปหาบ้าง ความรู้สึกห่างจะได้ลดลง และยังคงความรู้สึกดีๆ ต่อกันให้มาก

  • คบกันต้องมีเป้าหมาย
ยิ่งอยู่ไกลกัน จะมามัวน้อยใจโชคชะตาว่ารักกันแล้วทำไมต้องไกลกัน ของเรานี่เป้าหมายที่ทั้งคู่กำหนดไว้คือ ต้องได้อยู่ด้วยกัน เพราะงั้นระหว่างที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันเราก็รู้ว่าอย่างน้อยทุกวันนี้ที่ทำอยู่เราทำไปเพื่ออะไร และเราก็เตรียมแผนสำหรับอนาคตของเราไว้ด้วยกันแล้ว

สำหรับรักระยะไกล การวางแผนอนาคตเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากจะวางแผนรักษาความสัมพันธ์ระหว่างกันแล้ว ยังต้องวางแผนอนาคตร่วมกันด้วย และหากคุณคิดจะแต่งงาน การวางแผนการเงินเป็นสิ่งที่ต้องนึกถึงลำดับแรกๆ

มาเก็บเงินเพื่อสร้างอนาคตของคุณให้เป็นจริง กับประกันออมทรัพย์ จากเอฟดับบลิวดีประกันชีวิต ทิ้งความกังวลแล้วออกไปใช้ชีวิตอย่างที่ตั้งใจกันเถอะ คลิกดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ https://bit.ly/2XpauvC

ในหลายครั้งเราก็มักเจอโจทย์ชีวิตที่ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเสมอไป รักต้องห่างไกล ห่างไปและอาจไม่รักกัน ระยะทางอาจเป็นตัวแปรที่ทำให้บางความสัมพันธ์พังทลาย แต่ในบางทีอาจเป็นสิ่งที่เช็คให้ชัวร์ว่าเขาคนนี้คือคนที่พร้อมฝากใจหรือควรเก็บมันไว้กับตัวดีกว่า

ระยะทางอาจเป็นสิ่งที่สร้างความโรแมนติกให้ความสัมพันธ์ให้เราได้โหยหาและรักกันมากกว่าตอนที่อยู่ใกล้กันก็ได้ ...อย่างคำที่เขาชอบบอกกันว่า “ความรักชนะทุกอย่าง” มันคงไม่แพ้ระยะทางหรือความห่างไกลแค่นี้หรอก จริงไหม?

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX