เมื่อฉันเป็น #มนุษย์แม่2018

หลายอย่างในชีวิตเปลี่ยนแปลงไปมากเมื่อเราเป็นแม่ ทั้งความคิด การใช้ชีวิต การใช้เงิน ยิ่งเป็นมนุษย์แม่ 2018 ด้วยแล้ว ก็ต้องยิ่งสตรองไปอีกหลายๆ เท่าตัว

1. เป็นแม่ต้องคิดเป็น อยู่เป็น 

พอมีลูกเราใช้เงินประหยัดมากขึ้น จะใช้ตามใจอยากไม่ได้อีกต่อไปแล้ว สมัยก่อนตอนทำงานใหม่ๆ ทำงานได้เงินมา เราก็ซื้อโดยไม่ได้คิดอะไรมาก แต่พอแต่งงานมีลูก เงินที่หามาได้ก็พยายามวางแผนเก็บไว้ให้ลูกๆ ทั้งของใช้ลูก ค่ารักษาตอนเจ็บป่วย และค่าเทอมลูกๆ ทุกอย่างเราคิดมากขึ้น

2. สำหรับแม่...ลูกมาก่อนเสมอ

เรื่องการใช้ชีวิตเราก็เปลี่ยนไป เมื่อก่อนเรามีเวลาดูแลตัวเอง แต่พอเรามีลูก เวลาเกือบทั้งหมดก็จะทุ่มเทไปให้ลูกเป็นหลัก รวมไปถึงงานบ้านที่ต้องทำสลับกับการดูแลลูกและครอบครัว ถึงจะเหนื่อยแต่ก็ต้องสตรองนะ ป่วยขึ้นมาทีนี่ต้องรีบหายให้เร็วที่สุด ไม่งั้นไม่มีใครดูแลลูก


3. ลูกคือครู ที่ทำให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น

พอคลุกคลีอยู่กับลูกมากๆ เชื่อมั้ยว่าเจ้า Monster ตัวป่วนของเรานี่แหละคือครูชั้นดีที่สอนทั้งความเป็นแม่ ความอดทน การคิดวางแผนอนาคต ความใส่ใจห่วงใยผู้อื่น ความเสียสละ และอีกหลายอย่างที่ได้เรียนรู้จากการเลี้ยงเค้า มันทำให้เราพัฒนาขึ้น มองรอบด้านมากขึ้น ได้เห็นตัวเองในมุมที่เราก็ไม่เคยเห็นมาก่อน พอมองย้อนกลับไป เราก็รู้สึกดีใจที่ได้เป็น “แม่” นะ

4. ความสุขของลูก = ความสุขของเรา

แม่ทุกคนน่าจะรู้สึกไม่ต่างจากเรา ว่าทุกอย่างที่ทำไปก็เพื่อลูกและความมั่นคงของครอบครัวทั้งนั้น หากสิ่งนั้นทำให้คนที่เรารักมีความสุข เราก็สุขไปด้วย และแน่นอนว่าสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัว คือหัวใจของความสุข เราเลยเลือกที่จะสร้างหลักประกันความสุขนี้ให้กับลูกรวมไปถึงตัวเรา

ตุ๊กแนะนำประกันสุขภาพ Family CARE จาก FWD (เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต) เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2Lpy9Fc


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX