โน้มตัวสับขาสปีด Lean forward เทคนิคดีๆ ที่นักวิ่งห้ามพลาด

แค่ปรับท่าให้ถูกต้อง ก็พุ่งไกลได้มากกว่า เข้าที่ ระวัง วิ่ง!!!!

วิ่ง กีฬาที่ใช้อุปกรณ์น้อย มีแค่ Running Shoes เสื้อผ้า ตามด้วยความกล้าในมือ และ gadget ไว้ฟังเพลง หรือแทร็กกิ้งการวิ่ง สำหรับบางคน ก็ออกตัวทยานไปถึงจุดหมายได้แล้ว แต่การมุ่ง พุ่งวิ่ง อย่างเดียวนั้นอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้

เพราะระหว่างเส้นทางสายวิ่ง นอกจากจะต้องให้ความอดทนที่บอกให้ตัวเองวิ่งต่อไปแล้ว ยังต้องมีตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้เราวิ่งได้สนุก สบาย ไม่บาดเจ็บภายหลังอีกด้วย 

โน้มตัวไปด้านหน้าอีกนิด วิ่งฟิตกว่าเดิม

เชื่อไหมว่า การเอนตัวไปด้านหน้าประมาณ 20 องศา ระหว่างวิ่ง แรงโน้มถ่วงจะช่วยส่งตัวให้วิ่งได้ง่ายขึ้น ลดการทำงานของขา ลดการกระแทกของเข่า และข้อต่างๆ ได้ด้วย รับรองวิ่งนาน วิ่งมันส์กว่าเดิมแน่

วิ่งระวังตามวัย วิ่งสะใจไปอีกนาน

จริงอยู่ว่าเรื่องวัยไม่ใช่ปัญหาใหญ่ ของคนใจสตรองค์แบบเราๆ แต่รู้ก่อน ทำได้ ก็สนุกสมใจไปอีกนาน เริ่มที่

Range หลัก 2X

วัยนี้ร่างกายและพละกำลังมีเหลือเฟือ ทำให้วิ่งในแบบที่เน้นความเร็วและความแข็งแกร่งได้ดีที่สุด แต่ก็ต้องใช้ความระมัดระวัง วิ่งลงน้ำหนักให้ถูกวิธีและเลือกรองเท้าที่เหมาะสม จะได้วิ่งได้นานๆ

Range หลัก 3X

ถ้าเป็นนักฟุตบอล หลายๆ คนอาจเริ่มแขวนสตั๊ดกันแล้วก็จริง แต่หากเป็นเรื่องการวิ่งนั้น ถือว่าเป็น Golden Range ที่วัยไหนๆ ก็ต้องยอมแพ้ เพราะ เซลล์ของนักวิ่งวัยนี้จะสามารถจับออกซิเจนมาใช้ประโยชน์ได้สูงสุด เหมาะกับการวิ่งมาราธอน นั่นหมายถึงว่า ต้อง มีการฝึกหายใจที่ดี และสม่ำเสมอ นั่นเอง

Range หลัก 4X

ช่วงนี้หลายคนเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูก ยิ่งสำหรับสาวๆ ที่บางคนถึงช่วงหมดประจำเดือนแล้ว ทำให้มีเรื่องกระดูกผุหรือกร่อน จึงควรเลือกการวิ่งแบบเยาะๆ มากกว่า

Range หลัก 5X ขึ้นไป

กำลังอาจจะเริ่มลดลงเล็กน้อย แต่วัยนี้ยังคงออกกำลังกายได้อยู่เหมือนเดิม แค่เลือกเป็นการวิ่งเหยาะๆ วิ่งนานๆ โดยควรลดแรงกระแทกลง เพื่อลดโอกาสเกิดอาการบาดเจ็บ

อย่าลืมว่า การออกกำลังกายไม่ว่า จะแบบไหนก็ช่วยให้เราลดความตึงเครียด และทำให้เรารู้สึกแอคทีฟมากขึ้น โดยไม่ต้องกลัวว่าจะทำไม่ได้ แค่ลุกขึ้นมา และเลือกรูปแบบการออกกำลังกายให้เหมาะสม และเซฟร่างกายของเรา แค่นี้อายุก็เป็นแค่ตัวเลขที่ไม่อาจจะปิดความฟิตของคุณแล้ว!

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX