ระเบิดความมันส์ระดับโลกใกล้ๆ ในเอเชียที่ Jisan Valley Rock Music & Art Festival

Jisan Valley Rock Music & Art Festival เป็นเทศกาลดนตรีร็อคและงานศิลปะที่จัดขึ้นที่เมืองอินชอน เป็นเทศกาลดนตรีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ในแต่ละปีจะมีศิลปินชื่อดังจากทั่วโลกเดินทางมาสร้างสีสันและความมันส์ตลอด 3 วัน 2 คืนไม่มีหยุดพัก โดยจัดในช่วงเดือน July ของทุกปี

การแสดงดนตรีแบ่งออกเป็น 4 เวทีตามประเภทของดนตรีและศิลปิน อาทิ Electronic Dance, Alternative Rock, Electro Pop และอื่นๆ ซึ่งไม่ได้มีแค่ดนตรีร็อคอย่างเดียวเหมือนชื่องาน แถมศิลปินที่เดินทางมาร่วมงานในแต่ละปีก็มีชื่อเสียงและกำลังดังที่สุดในช่วงนั้นเลยก็ว่าได้ หรือถ้าเป็นสายเกาหลีเองก็มีตัวท็อปมาร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน บอกได้คำเดียวว่าไปงานนี้คุ้มสุดๆ

นอกเหนือจากดนตรีแล้วในงานมีการจัดแสดงผลงานศิลปะอยู่ในบริเวณจัดงาน มุมถ่ายรูปเก๋ๆ ถ้าหากเบื่อจากการฟังเพลงแล้วก็สามารถมาร่วม workshop กับบูธศิลปะในช่วงกลางวันได้อีกด้วย สิ่งที่ต้องทำก็แค่ต้องวางแผนเตรียมวันลางานนิดหน่อย วางแผน Budget ล่วงหน้าสักนิดในปีนี้ เราเตรียมข้อมูลมาให้ ไปดูกันเลย!

ตั๋วเข้าชมคอนเสิร์ต

สำหรับตั๋วคอนเสิร์ตแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ บัตร 3 วันสองคืน ราคาจะอยู่ที่ 7,500 บาทส่วนราคาบัตร early bird จะอยู่ที่ราคา 5,700 บาท แต่ก็อาจจะต้องใช้สกิลการกดบัตรพอสมควรเพราะบัตรมีจำนวนจำกัด หากตั้งใจจะเที่ยวและอยากจะแวะชมคอนเสิรต์ด้วย บัตร 1 วันก็มีจำหน่ายเช่นกัน ราคาอยู่ที่ 5,300 บาท

โดยแนะนำให้ติดตามข่าวสารของเทศกาลดนตรีตั้งแต่ช่วงต้นปีจะดีที่สุด (https://www.facebook.com/valleyrockfestival) เพราะเขามีเปิดขายบัตรทั้งหมด 5 รอบด้วยกันตั้งแต่เดือนเมษายน คือบัตร Early Bird จนถึงครั้งที่ 6 ซึ่งราคาก็จะแพงขึ้นเรื่อยๆ ใครจองก่อนก็จะได้ราคาที่ถูกที่สุดไปครอบครองนั้นเอง ทั้งนี้ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงในทุกปี

ตั๋วเครื่องบิน

เริ่มแรกก็คงต้องเป็นการจองตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ - เกาหลีใต้ ราคาก็ขึ้นอยู่กับช่วงที่จอง หากสามารถแย่งชิงช่วงราคาโปรโมชั่นได้ก็อาจจะได้ตั๋วที่ถูก แต่เนื่องจากช่วงกรกฎาคมของเกาหลีใต้จะเป็นช่วง Low season อยู่แล้ว อาจจะอยู่ที่ 7000-10,000 บาทต่อหนึ่งที่นั่งสำหรับสายการบินโลวคอส

การเดินทาง

หากมาจากสนามบินอินชอน ให้ต่อรถไฟสาย 3 มาลงที่สถานี ยางแจ(Yangjea) และนั่งรถ shutter bus มาอีก 1 ต่อก็จะถึงสถานที่จัดงาน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง แต่ถ้ามากัน 4 คนแนะนำว่าให้หารค่ารถ Taxi จากสนามบินมาลงที่สถานที่จัดงานเลยก็จะสะดวกที่สุด ราคาตกอยู่ที่ประมาณ 3,000 บาทโดยประมาณ ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

ที่พัก

ในเทศกาลดนตรีมีที่พักให้เช่าโดยจะเป็นค่าใช้จ่ายที่เพิ่มเติม นั่นคือ เต๊นท์ ในโซน Camping ซึ่งถ้าคุณพอจะมีบัดเจ็ทเสริมตัวเลือกนี้น่าสนใจทีเดียวเพราะจะได้ฟิลของงานเทศกาลดนตรีจริงๆ หรืออยากพักแบบสบายๆ ก็สามารถเลือกพักที่ Jisan Ski Resort ได้เช่นกันเพราะเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลนี้ แต่ก็ต้องรีบจองเพราะโควตาห้องก็มีจำกัดอีกเช่นกัน แต่ถ้าอยากได้ฟิลแบบคนเกาหลีจริงๆ จะเลือกนอนพักที่จิมจิลบัง(ซาวน่าเกาหลี) สำหรับคนบัดเจ็ทน้อยใช้สอยอย่างประหยัด ก็ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ไปอีกแบบหนึ่ง

การแต่งกายที่แนะนำ

เนื่องจากเทศกาลนี้จัดกลางป่าเขา และฤดูฝนของเกาหลีใต้ทำให้อาจมีฝนตก ดังนั้นสิ่งที่ต้องพกจึงเป็นเสื้อกันฝน เลือกรองเท้าที่ล้างได้ง่าย เช่น รองเท้ากันฝน รองเท้าพลาสติก หรือรองเท้าแตะ จะดีที่สุด เลือกเสื้อผ้าที่โปร่งสบายและแห้งไวเพื่อความคล่องตัว

สรุปค่าใช้จ่ายคร่าวๆ สำหรับทริปไปดู Music Festival ไม่รวมค่าใช้จ่ายส่วนตัวก็อยู่ที่ประมาณ 30,000 ต้นๆ เท่านั้นเอง หรือจะเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมของงานนี้ได้ที่ http://valleyrockfestival.mnet.com/2017

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก http://valleyrockfestival.mnet.com/2017

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติม

Shin Dong Cheol

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX