กว่าจะรู้...ทำไมต้องรอให้สายไป

เคยได้ยินไหม? กว่าจะรู้ก็เป็นหนี้แล้ว กว่าจะรู้ก็เสียเธอไปแล้ว กว่าจะรู้ก็เดินมาไกลเกินไปแล้ว และกว่าจะรู้ก็แก่เกินไปแล้ว

เรื่องบางเรื่องรู้เมื่อสายไปมันกลับไปแก้อะไรไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องสำคัญกับชีวิตอย่าง “การวางแผนเกษียณ” ไม่ควรปล่อยให้สายเกินไป ตัวเลขของอายุก็เพิ่มขึ้นทุกวัน เรี่ยวแรงในการทำงานหาเงินนั้นก็เริ่มลดน้อยลง แล้วเราจะยอมกลายเป็นคนแก่ในวัยเกษียณที่ยังต้องทำงานทุกๆ วันอยู่อีกหรือ ตอนนี้ยังพอมีเวลา หันมาใส่ใจตัวเองในอีก 20 ปีข้างหน้าก่อนสักนิดด้วยการเริ่มวางแผนชีวิตในวัยเกษียณอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยแนวทางจากหมอประกันในวันนี้  


คุ้นหู แต่ยังไม่ค่อยรู้รายละเอียด แผนเกษียณคืออะไร?

แล้วทำไมเราต้องวางแผนเกษียณ?

อีกทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพในการหาเครื่องดื่มมาเติมความสดชื่นในช่วงนี้ ถึงแม้ว่าการดื่มชานมไข่มุก น้ำปั่นหวานๆ จะชื่นใจแค่ไหน แต่ถ้าไม่อยากทำร้ายสุขภาพมากนักก็ลองหันมาดูแลการทานด้วยการดื่มสมูทตี้บ้างก็ได้ เย็นชื่นใจเหมือนกัน และยังเป็นมิตรต่อร่างกาย


ตอบแบบตรงตัวเลยนั่นก็เพราะว่าในช่วงเวลาที่เราเกษียณตัวเองออกจากชีวิตการทำงานแล้ว ปัจจัยที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตอย่าง ”เงิน” ยังเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ในช่วงอายุที่เรายังสามารถทำงานหาเงินได้อย่างเต็มที่นั้น เป็นโอกาสที่ดีในการที่เราจะหาเงินให้ได้มากที่สุด ซึ่งการวางแผนเกษียณจะช่วยทำให้เรารู้ว่าต้องทำงานเก็บเงินเป็นจำนวนเท่าไหร่ จึงจะเพียงพอเอาไว้ใช้ตอนแก่  ซึ่งการวางแผนเกษียณนั้น ไม่ต้องรอให้อายุใกล้เลข 6 ถึงค่อยคิดวางแผนนั้น เพราะถ้าเป็นตอนนั้น มันคงสายไปแล้ว การวางแผนเกษียณที่ดี ต้องเริ่มตั้งแต่ที่คุณมีหน้าที่การงานที่มั่นคง มีเงินเหลือพอที่จะแบ่งสันปันส่วนมาลงทุน กับชีวิตตอนแก่ของคุณ  


วางแผนอย่างไร ให้สูงวัยแต่ชีวิตมีคุณภาพ

การวางแผนเกษียณให้ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า อยากเน้นว่าให้มองไปที่การลงทุนในกองทุนต่างๆ หรือลงทุนกับการซื้อประกัน ซึ่งจะดีกว่าการเก็บเงินไปเรื่อยๆ เพราะการนำเงินไปลงทุนนั้น จะช่วยในเรื่องของผลตอบแทนที่จะได้รับกลับมา รวมไปถึงเรื่องการคุ้มครองชีวิตในกรณีเจ็บป่วย  ที่สำคัญในการมองหากองทุนหรือประกันแต่ละแบบนั้น ให้คำนึงถึงเรื่องของอัตราเงินเฟ้อร่วมด้วย เนื่องจากการเกษียณเป็นการวางแผนในระยะยาว ดังนั้นค่าใช้จ่ายและราคาสินค้าในอนาคตจะสูงขึ้นเมื่อเทียบกับมูลค่าเงินในวันนี้ รวมทั้งเรื่องของภาระคน ในครอบครัวที่เรายังต้องดูแล อย่าลืมนำค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปคำนวณร่วมด้วย เราก็จะรู้ได้ว่าเราต้องลงทุนเท่าไหร่ เพื่อให้ได้ผลตอบแทนเพียงต่อการใช้จ่าย


ตัวช่วยในการวางแผนเกษียณ 


อย่างที่บอกมาตั้งแต่ต้นว่า ชีวิตหลังเกษียณที่สุขสบายเป็นเรื่องที่ต้องวางแผน เพื่อให้มีเงินเพียงพอในการใช้จ่าย และดูแลตัวเองได้อย่างต่อเนื่อง และการที่จะมีแผนเกษียณที่สมบูรณ์แบบนั้นได้ ก็ต้องมีตัวช่วยในการลงทุนที่ดี แบบประกันบำนาญ เกษียณหรรษา จากเอฟดับบลิวดี จึงเหมาะกับการเป็นสิ่งที่จะขับเคลื่อนแผนการเกษียณนี้ ด้วยการที่เราจะช่วยให้คุณพร้อมมีความสุขได้ตามฝัน และรับเงินบำนาญทุกปีอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อายุ 60 – 85 ปี และสามารถเลือกระยะเวลาชำระเบี้ยประกันได้หลายแบบ อาทิ

  •          รับเงินบำนาญ ทุกปีอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ครบอายุ 60 ถึงอายุ 85 ปี และรับรองการจ่ายเงินบำนาญ 15 งวด 
  •          เลือกระยะเวลาชำระเบี้ยประกันได้ 3 แบบ คือ 5 ปี, ถึงอายุ 55 ปี หรือ ถึงอายุ 60 ปี
  •          ลดหย่อนภาษีส่วนเพิ่มเติมได้สูงสุด 200,000 บาท ตามที่กฎหมายกำหนด
ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย! https://fwdth.co/SFMC-pension   
เริ่มวางแผนวันนี้ยังไม่สาย กับการมองหาความมั่งคงของชีวิตวัยเกษียณ ให้การใช้ชีวิตของคุณยังไปได้แบบเต็มที่ ไม่มีอุปสรรคมาขัดขวาง คุณยังสามารถใช้ชีวิตได้ตามต้องการ พร้อมมีเงินใช้สบายๆ ทุกปีอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่วางแผนให้ครอบคลุมตั้งแต่วันนี้ ก็สามารถเติมเต็มความฝัน และใช้ชีวิตอย่างเบิกบานทุกวันหลังเกษียณ  

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX