เพราะยังไม่ฟิตพอ เลยเป็นจุดเริ่มต้นของการดูแลตัวเอง

คุณคุ้ง: สวัสดีครับ ผมชื่อ ณวิภาส สิริภาสกฤตกุล หรือชื่อเล่น ว่าคุ้ง ปัจจุบันทำธุรกิจโบรกเกอร์ประกันภัยเล็กๆ แห่งหนึ่ง ชีวิตปัจจุบันชอบอยู่กับครอบครัวและออกกำลังกาย วันหยุดเสาร์อาทิตย์ชอบวิ่งมาราธอนตามที่ต่างๆ ถ้าไม่มีงานวิ่งก็จะไปพักผ่อนท่องเที่ยวกับลูกๆ หรือช้อปปิ้งกับแฟนครับ

ไลฟ์สไตล์

คุณคุ้ง: ปกติผมจะเป็นคนลุยๆ เที่ยวตามป่าเขา ไปเที่ยวต่างประเทศ และต้องการหาที่เที่ยวใหม่ๆไปเรื่อยๆ เพื่อให้ลูกๆ ได้เรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆ ครับ

จุดเปลี่ยน

คุณคุ้ง: จะบอกว่ามันเริ่มต้นมาจากตัวเอง คือตอนนั้นผมไปท่องเที่ยวที่มัลดีฟส์แล้วต้องมีการทดสอบดำน้ำว่ายน้ำ แต่มีพี่คนหนึ่งที่อายุเยอะกว่า ราวๆ 50-60 ปี ไปด้วย ตอนที่ผมลงไปทดสอบ ผมใส่เต็มที่เลยปรากฏว่า “ไม่รอด” แต่พี่คนนั้นที่ไปผ่าตัดบอลลูนหัวใจมาเขาว่ายช้าๆ เนิบๆ แต่กลับทดสอบผ่านฉลุย มันก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่ผมบอกกับตัวเองว่ามันไม่ได้แล้ว ถึงเวลาที่ต้องรักษาสุขภาพให้มากขึ้น ซึ่งผมเองก็เลือกการวิ่ง ตอนแรกก็เริ่มจากวิ่งคนเดียวตามสวนสาธารณะ สักพักก็เริ่มศึกษาตามเพจ กลุ่มการวิ่ง และก็ได้แรงบันดาลใจจากเพื่อนๆ นักวิ่งด้วยกัน ทำให้เป็นแรงผลักดันสามารถลงแข่งวิ่งมาราธอนได้

รู้จักประกันของ FWD ได้ยังไง?

คุณคุ้ง: เริ่มแรกเลยรู้จักจากที่ผมทำประกันชีวิตกับแบรนด์ ING มาก่อน เรามั่นใจแบรนด์นี้เพราะเป็นแบรนด์ระดับโลก แล้วพอดีมีน้องที่รู้จักกันมาเสนอขาย ก็ลองซื้อสำหรับตัวเองก่อน พอทางน้องเขาบริการดียิ่งทำให้ผมมั่นใจมากยิ่งขึ้น จนทางบริษัทได้เปลี่ยนแบรนด์ เป็น FWD ซึ่งตัวผมเองก็ศึกษาแบรนด์ FWD มาก่อนว่าใครเป็นเจ้าของ ก็ทำให้ผมมั่นใจได้มากยิ่งขึ้นว่าบริษัทนี้จะไม่ลอยแพผมอย่างแน่นอน ตอนนี้ทางผมมีกรมธรรม์ประกันชีวิตตัวผมเอง ของภรรยา และก็ของบุตรครับ รวมแล้วประมาณ​ 4-5 กรมธรรม์ครับ

ทำไมถึงเลือกทำประกัน

คุณคุ้ง: สาเหตุที่ซื้อประกันชีวิต ก็เพราะชีวิตคนเราไม่รู้ว่าจะเป็นอะไรตอนไหน ผมเองก็ไม่อยากทิ้งภาระให้กับครอบครัว ก็เหมือนเป็นหลักประกันให้กับทางครอบครัวผมครับ

FWD ในมุมมองของพี่คุ้ง

คุณคุ้ง: ก็ถ้าเปรียบแบรนด์ FWD ก็เปรียบเหมือน “วัยรุ่นที่ลุยๆ มีการพัฒนา และ Active ตลาดเวลา” อย่างที่บอกครับว่า  FWD เป็นแบรนด์ที่เหมือนวัยรุ่นลุยๆ ดูจากโฆษณาต่างๆ ก็จะสามารถเห็นได้ ซึ่งเหมาะกับตัวผมเอง เพราะสไตล์ผมเองก็เป็นคนลุยๆ ชอบออกไปท่องเที่ยว

เหตุผลที่เลือกทำประกันกับ FWD

คุณคุ้ง: ด้วยอาชีพของผมทำงานด้านโบรกเกอร์ประกันภัยอยู่แล้ว ทำให้ผมมีข้อมูลต่างๆ ของประกันหลายๆ บริษัทอยู่มาก ซึ่งมันทำให้ผมมั่นใจใน FWD มากยิ่งขึ้น และผมได้ทดลองจากเทสต์การเคลมกับทาง FWD ก็สะดวกไม่ยุ่งยากครับ

ความประทับใจหลังทำประกัน

คุณคุ้ง: ก่อนหน้านี้ผมเคยผ่าตัดใหญ่มาครั้งหนึ่ง เข้าโรงพยาบาลรัฐที่ใหญ่สุดในประเทศ ก็เลยเคลมกับทางกับ FWD

ซึ่งตอนนั้นทางผมก็เบิกเคลมเองเป็นครั้งแรก ก็ยังทำอะไรไม่ค่อยถูก เลยโทรไปสอบถามกับทาง FWD ทางบริษัทก็มีคนพยายามติดต่อมาตลอดเวลา คอยให้คำแนะนำ คอยให้คำปรึกษา ว่าขั้นตอนการเคลมต้องเป็นอย่างไร ต้องใช้ระยะเวลาเท่าไร เช็คจะออกเมื่อไร มันทำให้ผมรู้สึกว่าทาง FWD ใส่ใจลูกค้าเป็นพิเศษ พร้อมจะรับฟัง และปรับปรุงตลอดเวลาครับ

อยากบอกอะไรกับ FWD

คุณคุ้ง: ก็อยากให้พัฒนา ปรับปรุงผลิตภัณฑ์ไปเรื่อยๆ ทั้งด้านการเคลม การร้องเรียน การสอบถาม การบริการ อยากให้ทาง FWD รักษาตรงนี้ไว้ และ พัฒนาปรับปรุงให้ดีมากยิ่งขึ้นครับ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX