ประกันสุขภาพทั่วไป VS ประกันสุขภาพ โรคร้าย (CI 50)

ช่วงนี้คนป่วยบ่อย ขึ้นไปในรถไฟฟ้า หรือเดินสัญจรไปมาก็จะพอสังเกตได้ ซึ่งสาเหตุก็ไม่ใช่เพราะอะไรอื่นไกล สภาพอากาศร้อนจัด สลับกับมีฝนเทลงบางช่วงแบบนี้นี่ไง ร่างกายก็เกินจะทานทนไหว และเจ็บป่วยในที่สุด ไม่ว่าจะป่วยเล็กหรือป่วยหนักก็ตาม คำถามยอดฮิตในตอนนี้ก็คือ ระหว่างประกันสุขภาพ และประกันสุขภาพโรคร้าย เราควรทำประกันแบบไหนไว้ดี? วันนี้หมอประกันมีข้อมูลมาอธิบายให้ฟังกัน…


  ถามตัวเองก่อน

ก่อนตัดสินใจซื้อประกันทุกครั้ง ไม่ว่าประกันประเภทไหน สิ่งสำคัญที่เราควรทำ คือถามตัวเอง ว่าเราต้องการประกันเพื่อตอบโจทย์อะไรในชีวิต

  • ถ้าอยากลดหย่อนภาษี คุณก็ซื้อประกันออมทรัพย์
  • ถ้าอยากวางแผนเกษียณ คุณก็ซื้อประกันวางแผนเกษียณ หรือ Unit Linked
  • ถ้าอยากใช้ชีวิตเต็มที่ไร้กังวล คุณก็ซื้อประกันชีวิต + ประกันอุบัติเหตุ
  • ถ้าอยากสบายใจเวลาป่วยต้องนอนโรงพยาบาล คุณก็ซื้อประกันชีวิต + ประกันสุขภาพ
  • ถ้าคุณไม่อยากเครียดเวลาเป็นโรคร้ายแรง คุณก็ซื้อประกันโรคร้ายแรงไว้คุ้มครองตัวเอง

แค่ถามตัวเองก่อน แล้วคุณจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และประกันก็จะตอบโจทย์ชีวิตคุณได้ดีขึ้นด้วย

ทีนี้มาดูกันว่าความต่างของประกันสุขภาพทั่วไป และประกันโรคร้ายแรงมันเป็นยังไง และตอบโจทย์อะไรบ้าง

ประกันสุขภาพทั่วไป

เหมาะสำหรับคนที่กังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลเมื่อคุณต้องนอน  admit  ด้วยอาการป่วยทั่วไป เช่นปวดท้อง เป็นไข้ อาหารเป็นพิษ  โรคผิวผิวหนัง หรือโรคไม่เรื้อรัง ไม่รุนแรงที่ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน ประกัน ประเภทนี้จะคุ้มครองเรื่องค่าห้อง ค่ายา  ค่ารักษาพยาบาลต่างๆ ในระหว่างคุณเข้ารับการรักษา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวงเงินและแผนประกันที่คุณเลือก แต่ไม่ครอบคลุมโรคร้ายแรง มาถึงตรงนี้คุณน่าจะพอเห็นความต่างกันบ้างแล้ว

ประกันโรคร้ายแรง

หากคุณต้องเผชิญกับโรคร้ายแรง อย่างเช่น โรคหัวใจ โรคปอด โรคลำไส้ หรือแม้แต่โรคมะเร็ง ที่เรียกว่าเป็นโรคร้ายแรง ที่ต้องได้รับการรักษาเฉพาะทาง ต้องใช้เงินและระยะเวลาในการรักษาต่อเนื่องยาวนานละก็ ประกันสุขภาพทั่วไปไม่ตอบโจทย์ข้อนี้ของคุณแน่ ซึ่งตรงนี้นี่แหละที่ประกันโรคร้ายแรงซีไอ 50 จะเข้ามาตอบโจทย์คุณ

ข้อดีที่เด่นชัดมากๆ ของแผนประกันโรคร้ายนี้ คือการคุ้มครองการรักษาโรคต่างๆ มากถึง 50 โรค ซึ่งแต่ละโรคนั้นเป็นโรคที่ต้องใช้เงินในการรักษาจำนวนมากและต้องใช้ระยะเวลาในการรักษาอย่างต่อเนื่อง เป็นโรคที่ค่อนข้างมีความรุนแรงต่อชีวิต เช่น โรคมะเร็ง หลอดเลือดหัวใจ หลอดเลือดสมอง กล้ามเนื้อหัวใจเป็นต้น  การมีแผนประกันโรคร้ายเข้ามาดูแลจะช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาได้มาก แถมยังครอบคลุมโรคร้ายแรงตั้งแต่เริ่มต้นอีกด้วย หลายครั้งที่บางคนต้องยุติการหาซื้อประกันด้วยเงื่อนไขที่อ่านดูแล้วไม่ตอบโจทย์ในการรักษาโรค แต่แบบประกันโรคร้าย ซีไอ 50 นี้ให้คุณได้ในเรื่องนี้  สุดท้ายข้อกำจัดเรื่องอายุในการทำประกันนี้ เราให้ความคุ้มครองยาวถึง 85 ปี แถมยังสามารถสมัครได้ตั้งแต่อายุ 16 - 65 ปีอีกด้วย สามารถดูรายละเอียดโรคที่ให้ความคุ้มครองได้ที่ https://bit.ly/2waNKDt
ประกันสุขภาพทั่วไป VS ประกันสุขภาพ โรคร้าย ต่างกันแค่ไหน คุ้มไหมที่จะจ่าย
แล้วเลือกแบบไหนดีที่สุด

ก่อนอื่นหมออยากให้คุณเริ่มที่การสำรวจสุขภาพของตัวเองก่อนว่าสุขภาพของคุณนั้นอยู่ในเลเวลของการเจ็บป่วยแบบไหน รวมทั้งเรื่องของ Lifestyle ในการใช้ชีวิตของคุณด้วย เพราะมีผลอย่างมากกับการวางแผนเลือกประกัน หากคุณตรวจสุขภาพทุกปีแล้วผลการตรวจยังปกติดี กินอย่างมีสติ เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ ไม่มีสิ่งที่ต้องกังวลใจ และใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง กินอย่างใส่ใจสุขภาพ เจ็บป่วยบ้างตามอากาศที่เปลี่ยนแปลง การมีประกันสุขแบบทั่วไปก็ยังถือว่าตอบโจทย์ได้อยู่

แต่ถ้าคุณรู้ตัวเองว่ามีโอกาสการเป็น 1 ในโรคร้ายทั้ง 50 โรค จะด้วยจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น กินทุกอย่างที่ต้องการ ทั้ง คาว หวาน พร้อมกับการใช้ชีวิตแบบเต็มที่ทุกปาร์ตี้, ป่วยง่ายแม้แค่เพียงอากาศเปลี่ยน หรือจากเรื่องของกรรมพันธุ์ก็แล้วแต่  อย่าลังเลที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับร่างกายของคุณเลย เพราะความครอบคลุมของ ประกันสุขภาพ โรคร้าย CI 50 ก็ช่วยดูแลคุณเป็นอย่างดี 

ประกันสุขภาพ โรคร้าย CI 50 

เพราะการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่เปลี่ยนไป ทำให้คนไทยเสี่ยงเป็นโรคร้ายได้ง่ายกว่าที่คิด แต่ก่อนเราอาจจะมองว่าการจะเป็นโรคร้ายดูไกลตัว แต่ในทุกวันนี้แม้เราระวังดูแลตัวเองเป็นอย่างดีแล้ว แต่ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆ อาทิ อากาศ เชื้อโรคสายพันธ์ใหม่ๆ ที่อาจทำให้เราเข้าใกล้โรคร้ายได้ง่ายขึ้น การระมัดระวังตัวจึงต้องเพิ่มทวีคูณเข้าไป พร้อมมีแผนประกันการดูแลสุขภาพเอาไว้ กับจุดเด่นที่เรามอบให้คุณ รายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/2waNKDt

ไม่มีใครปรารถนาการเจ็บป่วย ทุกคนต่างก็อยากจะมีโอกาสได้ออกไปใช้ชีวิตแบบเต็มที่ ได้ทำตามความฝัน ได้เป็นในสิ่งที่ตัวเองอยากเป็น อย่างให้อาการป่วยมาเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต ให้การดูแลรักษาเป็นหน้าที่ของเรา ส่วนคุณเองก็เพียงแค่เข้มแข็ง และพร้อมที่จะลุยไปข้างหน้า เพื่อวันที่สดใสต่อไป Move on!!!

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX