แปลกหน่อยแต่อร่อยมาก Hunter Poke ซูชิสไตล์ฮาวาย จัดเต็มสุขภาพเน้นๆ ตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย

เทรนด์รักสุขภาพสำหรับคนหนุ่มสาวยุคใหม่กำลังมาแรงสุดๆ ทั้งเรื่องการออกกำลังกายและที่ไม่พูดถึงไม่ได้คืออาหาร แต่เดี๋ยวก่อน… ผมจะไม่พูดถึงอาหารคลีน อาหารมังสวิรัต อย่างที่ใครหลายคนกำลังคิด  เพราะเรากำลังพูดถึงอาหารสุขภาพแนวๆ ที่ดูดีมีสไตล์แถมอร่อยมีประโยชน์

- Heathy isn’t a goal , It’s a way of living ! -

ต่อให้ไม่มีญาณทิพย์ ก็สัมผัสได้ว่าเทรนด์รักสุขภาพสำหรับคนหนุ่มสาวยุคใหม่กำลังมาแรงสุดๆ ทั้งเรื่องการออกกำลังกายและที่ไม่พูดถึงไม่ได้คืออาหาร แต่เดี๋ยวก่อน… ผมจะไม่พูดถึงอาหารคลีน อาหารมังสวิรัต อย่างที่ใครหลายคนกำลังคิด  เพราะเรากำลังพูดถึงอาหารสุขภาพแนวๆ ที่ดูดีมีสไตล์แถมอร่อยมีประโยชน์มว๊ากต่างหาก เอาล่ะพูดแล้วจะหาว่าโม้ งั้นผมขอพาไปเปิดโลกอาหารสุขภาพเก๋ๆ แต่อร่อยจนคุณต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว

กับร้าน Poke (โป-เกะ) ร้านอาหารเก๋ๆ ที่หยิบเอาวัฒนธรรมการกินอาหารของชาวพื้นเมืองแถบฮาวาย แคลิฟอร์เนีย และการทานปลาดิบของชาวญี่ปุ่นมาเขย่าคลุกเคล้าเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นความอร่อยแนวใหม่ ด้วยรสชาติและความเก๋ไก๋ของจานอาหาร ที่สำคัญคือเป็นมิตรต่อสุขภาพแบบสุดๆ เลยทำให้ Poke เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนจนเราได้เริ่มเห็นร้านแนวนี้แพร่หลายมากขึ้น หนึ่งในนั้นต้องยกให้ Hunter Poke ที่เสิร์ฟทั้งเมนูอร่อยและสุขภาพดีถูกปากถูกใจสายเฮลท์ตี้ ชนิดที่ในเวลานี้ใครยังไม่เคยไปโดนถือว่าพลาด !

Hunter Poke มีด้วยกันทั้งหมด 3 สาขา แต่สำหรับสาขาที่ผมจะแนะนำกันในวันนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น B โซนฟู้ดส์คอร์ทของห้างสรรพสินค้า The Emquartier สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์นี่เองครับ เรียกว่าเดินทางได้สะดวกสบายเอามากๆ ออกจากสถานีรถไฟฟ้าปุ๊บ ก็เดินเข้าห้างพบกับความอร่อยได้ปั๊บ

ที่มาของชื่อร้าน Hunter Poke นั้นมาจากการจับเจ้า “Hunter” ฉลามน้อยเจ้าทะเล มาสคอตแสนน่ารักของทางร้าน มาผสมเข้ากับวัฒนธรรมการกินอาหารแบบ “Poke (โป-เกะ)” อย่างที่ได้อธิบายไว้แล้วข้างต้น


ซึ่งถ้าหากนิยามอย่างง่ายที่สุด Poke ก็คือ Hawaiian Sushi Rice Bowl เมนูซูชิข้าวหน้าปลาดิบแบบฟิวชั่น ที่หยิบเอาผัก ผลไม้และปลาดิบมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดสี่เหลี่ยมลูกเต๋า คลุกเคล้า ครีเอท มิกซ์แอนแมตช์จนได้ออกมาเป็นเมนูใหม่ที่แสนจะอร่อย และลงตัวเข้ากันได้พอดิบพอดีอย่างไม่น่าเชื่อ
แถมยังเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการแบบเน้นๆ เพราะแทบจะไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ เพิ่มเติม ให้เราซึมซับรสชาติของวัตถุดิบแต่ละชนิดได้อย่างเต็มที่ตั้งแต่คำแรกที่ลอง ที่สำคัญคืออร่อยสุดๆ!  ซะจนลืมคำพูดที่เคยได้ยินว่า  “อาหารอร่อยและดีต่อสุขภาพมักไปด้วยกันไม่ได้” ไปซะสนิทเลยล่ะครับ 555555
ตัวร้านตกแต่งสไตล์แคลิฟอร์เนียบีช คุมโทนด้วยสีฟ้าขาว เหมือนนั่งชิลทานอาหารอยู่ริมชายทะเลที่ปรับโฉมให้ดูโมเดิร์นขึ้น เมื่อตั้งอยู่ในห้าง  แม้พื้นที่สำหรับนั่งทานของทางร้านเองจะมีไม่มากนัก เป็นเพียงเคาน์เตอร์บาร์ขนาดเล็ก จำนวน 5 ที่นั่งด้านข้างของร้าน แต่ลูกค้าก็สามารถซื้อแล้วนำไปนั่งทานในบริเวณรอบๆ ที่เป็นพื้นที่ส่วนกลางแทนได้เช่นกัน

โดยเมนู Poke ของทางร้านมีด้วยกันหลักๆ เพียง 5 เมนู แบ่งออกเป็น 3 ไซต์แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ไซต์ S M และไซต์ L หรือถ้าใครไม่อยากทานเมนูที่ทางร้านจัดไว้ให้ จะเลือกเป็นแบบ DIY เลือกวัตถุดิบที่ทางร้านมีให้มาสร้างสรรค์เป็นเมนูของตัวเองก็ทำได้ง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอนเท่านั้นเองครับ

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดทานแบบผม หากไม่รู้จะเริ่มยังไง แนะนำว่าให้สั่งเป็น The Classic พระเอกอมตะตลอดกาลของทางร้านมาลองทานกันดูครับ กับเมนูข้าวหน้าแซลมอนหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ที่ทางร้านเลือกใช้แซลมอนคุณภาพดีจากนอร์เวย์ เนื้อละมุนสีส้มสดใสจนแทบละลายในปาก ท้อปปิ้งด้วยอะโวคาโด มะม่วงน้ำดอกไม้ ส้มโอ โรยหน้าด้วยหอมเจียวเพิ่มความกรุบกรอบ ราดด้วยซอส Spicy Mayo และ House Special Shoyu ที่มีส่วนผสมของสาเก ได้รสชาติหวานนำอมเปรี้ยวนิดๆ ทานง่าย กลมกล่อมครบเครื่องถึงรสชาติวัตถุดิบแท้ๆ
หรืออัพเกรดความพรีเมียมอีกต่อด้วย X Factor อีกหนึ่งเมนูข้าวหน้าแซลมอน แต่เพิ่มทูน่า และปลาไหลย่าง โดยใช้ข้าวญี่ปุ่นชนิดพิเศษหมักด้วยน้ำส้ม ก่อนนำมาคลุกด้วยสาหร่าย โรยหอมญี่ปุ่นซอย และงาดำให้ได้ความหอมมากยิ่งขึ้น ปิดท้ายด้วย Ikura ไข่ปลาแซลมอนเม็ดโต ทานคู่กับซอส Spicy Mayo และ House Special Shoyu เป็นอีกหนึ่งเมนูที่บอกเลยว่าฟินสุดๆ อร่อยซะจนอยากสั่งเพิ่มอีกชาม
หนุ่มสาวสายเฮลท์ตี้คนไหนอยากอร่อยและสุขภาพดีไปพร้อมกัน เชื่อเถอะครับว่า Hunter Poke แห่งนี้ ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับสิทธิพิเศษ ลด 10% สำหรับเมนู Signature Bowls ไซส์กลางและไซส์ใหญ่ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >>  www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

ที่ตั้ง : สาขา Emquartier ชั้น B กรุงเทพ

เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00 - 21.30 น.

ราคา : เริ่มต้น 200 บาท

เบอร์ติดต่อ : 065-550-6003

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX