ถ้าเก็บเงินไม่อยู่! มาดูทางนี้เรามีวิธี

ทำงานมาเป็นสิบปีแต่เงินเก็บไม่มีสักที ปัญหาโลกแตกที่มนุษย์เงินเดือนเกินครึ่งต้องเผชิญ แล้วเราจะไปต่อกับการมีเงินไม่พอใช้อย่างนี้ได้อย่างไร วันนี้เรามีเทคนิควิธีการเก็บเงินที่ไม่น่าเบื่อและเอาไปใช้ได้จริงมาฝาก

เรื่องการเก็บเงินจริงๆ แล้วไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก หากไม่จัดแจงดีๆ แล้วผลีผลามใช้จ่ายไป อาจต้องกลับมาเจ็บใจทีหลัง ถ้ายังอยากจะมีเงินสำรองเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน แต่เลือกไม่ถูกว่าจะเลือกวิธีไหนดี งั้นลองมาดูวิธีต่อไปนี้กันดีกว่า 

มีหนี้สักนิดชีวิตกระปรี้กระเปร่า

เคยมีคนบอกว่าการไม่มีหนี้คือลาภอันประเสริฐ แต่ก็เคยเห็นบางคนที่มีหนี้ แต่ชีวิตเขาก็ประสบความสำเร็จได้ หรือจริงๆ แล้ว “มีหนี้” อาจจะไม่ได้น่ากลัวเสมอไป แท้จริงการมีหนี้อาจจะช่วยสร้างวินัยในการออมของคุณให้ดียิ่งขึ้นก็ได้  รวมทั้ง

อยู่ที่ว่าคุณจะบริหารหนี้เพื่อให้กลายเป็นเงินเก็บของคุณได้อย่างไร เท่านั้นเอง และบางครั้งการสร้างหนี้ เพื่อการลงทุนก็ได้ผลคุ้มค่าอยู่ไม่น้อยจากกำไรที่เกิดได้จากการที่ลงทุนไป  และหากรู้ว่าตัวเองเป็นคนเก็บเงินไม่อยู่ ควรกระตุ้นตัวเองด้วยการ หาตัวช่วยในการออม ที่นอกเหนือจากการออมแบบทั่วๆ ไป อาทิการซื้อประกัน

เพื่อการออมอย่าง ดีไลท์ เซฟวิ่ง 15/5 ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ จากเอฟดับบลิวดี ให้คุณได้ครบทุกความต้องการ ทั้งออมเงิน คุ้มครองชีวิต พร้อมรับสิทธิ์ลดหย่อนภาษี ด้วยจุดเด่นที่ค่อนข้างเหมาะกับกลุ่มคนที่เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ ด้วยข้อดี ดังนี้

  • ระยะเวลาออมสั้นเพียง 5 ปี คุ้มครองนาน 15 ปี
  • รับเงินคืน 5% ของทุนประกันภัย สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1-14
  • ครบกำหนดสัญญารับ 250% ของทุนประกันภัย
  • คุ้มครองชีวิต 100% ของทุนประกันภัย หรือ 120% ของเบี้ยประกันภัยที่ชำระแล้ว แล้วแต่จำนวนใดจะมากกว่า
  • รับสิทธิ์ลดหย่อนภาษีสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท (เป็นไปตามประกาศของกรมสรรพากร)
  • เลือกชำระผ่านบัตรเครดิตได้ทั้งแบบรายเดือนและรายปี

คนเก็บเงินยาก แนะนำให้ใช้แผนประกันนี้ได้เลย ตอบโจทย์เรื่องความที่การในการมีเงินเก็บได้แน่นอน สามารถตามไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

https://bit.ly/2Wa3Yv2 


Game of money สนุกไปกับการออม

เพราะการเก็บเงินมันช่างน่าเบื่อ และก็เป็นเรื่องที่ยากพอตัว สำหรับคนที่ใช้เงินเก่ง เลยอยากจะแนะนำวิธีที่จะทำให้การออมเป็นเรื่องสนุกมากยิ่งขึ้น เพียงแค่หากติกาเล็กๆ น้อยๆ มาเป็นกฎบังคับในการออมเงินให้กับตัวเอง ถือเป็นอีกสิ่งที่ตื่นเต้นกับการใช้ชีวิตไม่น้อยเลยทีเดียว จะมีการออมเงินวิธีไหนบ้างไปดูกัน

1. เก็บเฉพาะธนบัตรมูลค่า 50 บาททุกครั้งไม่ว่ากรณีใดก็ตาม อย่างน้อยๆ ใน 1 วันก็ต้องมี แบงก์ 50 ผ่านเข้ามาแน่นอน
2. สร้างบัญชีฝากประจำ ที่ถอนได้ยาก หรือไม่สามารถถอนได้ด้วยตนเอง
3. ใช้ความอยากเป็นแรงบันดาลใจในการออม ตั้งเป้าหมายหรือสิ่งที่อยากได้เอาไว้ให้ดี
4. เก็บเงินทอนทุกบาททุกสตางค์ที่เป็น (เหรียญ) 
5. แยกเงินเป็นสัดส่วน เพื่อกำหนดการใช้เงินในแต่ละวัน เช่น ใช้วันละไม่เกิน 300 บาท (ตามความเหมาะสม)
6. เก็บเงิน 10 บาทเพิ่มขึ้นไปตามจำนวนวันต่อสัปดาห์ เช่น วันจันทร์ 10 บาท อังคาร 20 บาท เพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงวันอาทิตย์ 70 บาท  รวม 1 เดือน 4 อาทิตย์คุณก็จะเก็บเงินได้อีก 1,120 บาท แล้วถ้าหากคุณสามารถเก็บเพิ่มได้มากกว่านั้นต่อวันล่ะ รวมแล้วก็เป็นตัวเลขที่ไม่น้อยเลยนะ


ตั้งเป้าหมายในการออมให้ชัดเจน 

หากว่าคุณมีแผนที่ดีในการใช้ชีวิต รับรองว่าต้อตัวเองเสียก่อน พอเรามีเป้าหมายเราก็จะสามารถลดค่าใช้จ่ายในแต่ละวันลงไปได้เอง หากระปุกใสสักใบเขียนความใฝ่ฝันติดลงไป หรือไม่ก็หารูปภาพความฝันที่ชอบติดไว้ให้เห็นชัดเจนที่ฝาผนัง รับรองว่ามันจะช่วยเตือนใจช่วยให้เป็นคนประหยัดขึ้นได้แน่นอน 

ทั้งหมดนี้ น่าจะพอเป็นไอเดียที่ช่วยชี้ทางสว่างให้กับคนมือรั่ว ที่ทำงานมาก็นาน แต่ยังเก็บเงินไม่ได้ ให้พอมีความหวังถึงเงินก้อนโตที่จะงอกเงยในบัญชี และเมื่อคุณเริ่มพอจะมีเงินเก็บแล้ว ก็อย่าเผลอนำเงินไปใช้แบบไหลเป็นน้ำ รู้ตัวอีกทีคุณอาจจะวนกลับลูปเดิมแบบตอนที่ไม่มีเงินเก็บอีกก็ได้ ทางที่ดีคือการรู้จักบริหารการใช้เงินอย่างเป็นระบบ และมีแผนการออมเงินไว้คอย Support ความต้องการของคุณร่วมด้วย ใช้เงินอย่างมีสติกันนะทุกคน

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX