How to เป็น Blogger มือใหม่ ทำยังไงให้ปัง

ปีใหม่ 2019 นี้ ใครอยากเดินตามให้ทันอาชีพยุคดิจิทัล 4.0 โดยเฉพาะอาชีพ Blogger  ฟังทางนี้

FWD มีเคล็ดลับดีๆ มาบอก พูดเลยว่าใครที่คิดว่าอาชีพนี้ยาก ใช้เวลาในการลงมือทำเยอะ ต้องคิดใหม่ เพราะถ้ารู้แล้วอาจจะเปลี่ยนความคิด เปิดประตูสู่โอกาสความรวยได้!

ทำความรู้จักอาชีพยุค Digital

อาชีพยุคดิจิทัล เป็นอาชีพที่เกิดจากการมาของโลกอินเตอร์เน็ต ผู้คนใช้อินเตอร์เน็ตอย่างแพร่หลายจนเปิดโอกาสให้ทุกคนที่มีความสามารถเข้ามาสร้างเนื้อหาในอินเตอร์เน็ตได้ด้วยตัวเอง ไปจนถึงเข้ามาสร้างรายได้ จนกลายเป็นอาชีพ โดยไม่จำเป็นต้องจบการศึกษาในขั้นปริญญาใดๆ หรือมีประสบการณ์ทำงานจากที่ไหนมาก่อน ตัวอย่างเช่น ติวเตอร์ออนไลน์ แม่ค้าออนไลน์ และ Blogger ที่เราอยากให้คุณรู้จัก

ทำไมต้องทำอาชีพ Blogger ?

สำหรับคนที่ยังสับสนอยู่ว่าอาชีพนี้คืออะไร คำจำกัดความของ “Blogger” นั้นไม่มีตายตัว เพราะอาชีพนี้เรียกได้ว่าสามารถใช้ทักษะอะไรก็ได้ที่เราถนัดนำมาสร้างเนื้อหาบนโลกออนไลน์ อาทิ อยากจะเป็นนักเขียนรีวิว เขียนบทความรีวิวลงบล็อคตัวเองในเพจส่วนตัว หรืออัดคลิปวิดีโอท่องเที่ยวลงในช่องของตัวเองก็ได้

- ใช้ความสามารถที่ตัวเองถนัดไม่ว่าด้านใดก็สามารถเป็น Blogger ได้

- มีช่องทางลงเนื้อหา (Content) มากมายไม่ว่าจะทาง Social Media เช่น Facebook Page ,Twitter หรือ Youtube และอีกมากมาย รวมทั้งเว็ปไซต์ที่มีเนื้อหาเฉพาะ เช่น เว็บไซต์เรื่องการเงิน หรือเรื่องความสวยงาม

- รายได้ส่วนใหญ่ของ Blogger ส่วนใหญ่มาจากโฆษณา และถ้าทำจนมีคนติดตามมาก ก็อาจกลายเป็น Influencer หรือผู้ที่มีอิทธิพลในวงการนั้นๆ ที่คนให้ความสนใจ มีรายได้จากการออกงานต่างๆ เช่นไปเป็นวิทยากร ได้เข้าคอร์สอบรม เป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์ในธุรกิจต่างๆ

ก้าวที่ 1 - สร้างตัวตน หรือ Concept ให้ชัดเจน
อยากให้ Blog ของตัวเองประสบความสำเร็จ จำเป็นที่เราต้องรู้จักตัวตน หรือ “Passion” ของเราเองก่อนและนำมาดีไซน์ให้เป็น Blogger Concept ของตัวเอง เช่น คนรักการการกินขนมและการทำขนมมาก อาจจะออกแบบให้ Blog ของตัวเอง เป็นเรื่องสอนทำขนมซึ่งได้เมนูจากร้านดัง หรือ รีวิวร้านขนมตามสไตล์คนทำรู้จริงเรื่องทำขนม เป็นต้น
เคล็ดลับ – หากไม่รู้จริงๆ ว่าชอบเรื่องอะไร ลองลิสต์เรื่องที่ตัวเองทำเวลาว่าง รวมทั้งเรื่องที่ตัวเองทำได้ ลงในกระดาษดู แล้วจะพบว่าจริงๆ แล้วคุณมีเรื่องที่เป็น Passion จริงซ่อนอยู่จนนึกไม่ถึงเลยล่ะ!

ก้าวที่ 2 - สร้างเนื้อหาให้แตกต่างและถูกกับกลุ่มผู้อ่าน
จริงๆ แล้วเนื้อหาที่แตกต่างนั้นออกจะยากสักหน่อย เพราะว่ามีการแข่งขันในตลาดสูง ซึ่งเนื้อหาที่เราผลิตขึ้นมาอาจไม่จำเป็นที่ต้องแตกต่างกับคู่แข่ง เพียงแต่มีวิธีนำเสนอที่แตกต่าง รวมทั้งที่สำคัญคือควรสร้างเนื้อหาที่มีประโยชน์ต่อคนอ่าน ลงลึกในประเด็นนั้นอย่างแตกต่างกับคนอื่น และทำให้ถูกกลุ่มผู้อ่าน แค่นี้ก็ทำให้เราเป็นดาวเด่นในวงการ  Blogger ได้
เคล็ดลับ – ศึกษาเทรนด์ต่าง ๆ อยู่เสมอ รวมทั้งไปกดไลค์เป็นแฟนเพจดังต่างๆ ไว้ศึกษาก็เป็นเรื่องที่น่าทำนะ

ก้าวที่ 3 - สร้างความสม่ำเสมอให้คนอ่านอยู่ตลอด
ไม่เพียงสร้างเนื้อหาขึ้นมาลงแล้วหายตัวไป หรือคิดอยากจะทำตอนไหนก็ทำ เพราะโลกอินเตอร์เน็ตไม่เคยหยุดนิ่ง หากเราหายตัวหรือไม่ยอมสร้างความสม่ำเสมอให้กับตัวเพจ Blog หรือช่องต่างๆ ของเรา อาจจะโดนคู่แข่งแย่งความสนใจ รวมทั้งลูกเพจ ผู้อ่านต่างๆ ที่เราเคยสร้างเอาไว้ก็จะทิ้งเราไปหาช่องทางที่มีเนื้อหาตลอด
เคล็ดลับ – ไม่จำเป็นต้องสร้างเนื้อหาให้ยิ่งใหญ่เพื่อสร้างความสม่ำเสมอ เพียงแค่ลงอะไรเล็กน้อยดึงดูดให้ผู้อ่านก็สามารถทำได้

ก้าวที่ 4 - สร้างการพัฒนาตัวเอง
จริงอยู่ที่การเป็น Blogger ขับเคลื่อนเรื่องราวจาก Passion ตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่เหล่าคุณผู้สร้างสรรค์ผลงานต้องไม่ลืมที่จะพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่ด้านการสร้างสรรค์ แต่รวมทั้งด้านอื่น ๆ เพื่อรองรับความต้องการของตลาดในอนาคตรวมทั้งสร้างความมั่นคงให้ชีวิต Blogger ของตัวเอง

เคล็ดลับ - ก้าวเข้าสู่ชีวิต Blogger ให้เป็นมืออาชีพต้องเสริมความมั่นคงทางการเงินกับ FWD “อิ่มใจ 15/7” เพราะอาชีพ Blogger เป็นอาชีพที่มีผลกระทบด้านความมั่นคงได้ง่าย เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันจะได้พร้อมรับมือแบบมืออาชีพ แผนเสริมทางการเงินที่ช่วยให้คุณทำความฝันได้ไม่มีสะดุด

ความฝันไม่มีสะดุด ก้าวไปกับ FWD “อิ่มใจ 15/7”

- ออมสั้นแค่ 7 ปี แต่คุ้มครองยาวนาน 15 ปี

- รับเงินคืนต่อเนื่องทุกปีตั้งแต่ปีแรกจนถึงปีสุดท้าย

- รับเงินก้อนโตเมื่อครบกำหนดสัญญาไปสานต่อความฝัน

- รู้ถึงผลประโยชน์แน่นอน

- สมัครง่ายไม่ต้องตรวจสุขภาพ และลดหย่อนภาษีได้

เพราะทุกวินาทีของคุณมีค่า เราเข้าใจและให้ชีวิตคุณพร้อมสำหรับทุกก้าวกับ FWD “อิ่มใจ 15/7”
สนในรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/2RtF9ZC

#พร้อมสำหรับทุกก้าวของชีวิต #FWD #Blogger #ชีวิต4.0 #อิ่มใจ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX