How to สำหรับสิงห์นักปั่น ปั่นอึด ปั่นทน No สนระยะทาง

เส้นทางสายนักปั่น ไม่มีคำว่า “ใกล้” แต่ถ้าเทคนิคดี ก็ “ไม่ไกล” เกินใจ และสองขาจะปั่นพาเราไปถึงแน่นอน

สิงห์นักปั่นสาย Urban ปั่นในเมืองมานาน ก็ถึงเวลาอัพเลเวล จัดทริปปั่นเที่ยว พิชิตระยะทางไกลไปอีกขั้น แต่เรื่องนี้ใจมาเต็ม ก็ต้องฟิตขา และพลังกายให้แม็กซ์ตามไปด้วย พร้อมแล้ว เริ่มเลย

ปั่นบ่อยๆ เก็บชั่วโมง

คีย์เบิกทางสู่ความอึด อย่างแรกคือ ต้องหมั่นออกปั่นบ่อยๆ เพราะจะช่วยฝึกและรักษาระดับความฟิตของร่างกาย รวมถึงเตรียมพร้อมให้ร่างกายเพิ่มประสิทธิภาพที่จะอัพเกรดความเข้มข้นขั้นต่อไปได้ด้วย

ปั่นทน แบบ Aerobic Endurance

อยากปั่นจักรยานแบบทนทาน สร้างได้ด้วยการซ้อมปั่นแบบ Aerobic Endurance ที่ทำได้โดยควบคุม Heart Rate ซึ่งถ้าไม่มีเครื่องมือวัดชีพจร อาจจะต้องใช้ความรู้สึกด้วยการปั่นพอเหงื่อซึมๆ และยังสามารถร้องเพลงไปด้วยได้จบท่อนแบบไม่ติดขัด หรือขาดๆ หายๆ แต่ถ้าใครมี Heart Rate Monitor ควรให้ Heart Rate อยู่ในระดับ 60-79% ของชีพจรสูงสุด ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของความอึดที่ต้องการ

แถมวิธีนี้ยังช่วยจัดการปัญหาการขาดออกซิเจนของร่างกาย จึงช่วยชะลอวัยให้กับตัวเราได้อีกด้วย น่าสนไหมหล่ะ?!

ปั่นไกล เช็คอาหารก่อนออกปั่น

มื้ออาหารก่อนออกไปปั่นจักรยานก็สำคัญ ซึ่งนักปั่นควรได้รับคาร์โบไฮเดรตอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงก่อนปั่น เพื่อให้ร่างกายมีกักเก็บพลังงานไว้สำหรับปั่น ไม่ดึงไปใช้ทำอย่างอื่น 

ปั่นอึด ต้องฝึกยืดด้วยโยคะ

อ่านไม่ผิด โยคะ การออกกำลังกายเนิบๆ ช้าๆ นี่แหละ ช่วยทำให้ปั่นนานขึ้นได้ เพราะนอกจากจะช่วยยืดกล้ามเนื้อเพื่อความผ่อนคลายและลดโอกาสการบาดเจ็บกล้ามเนื้อแล้ว ยังเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ จากการทำแต่ละท่าค้างไว้ จึงเหมือนมีการเล่น Bodyweight ไปในตัว


อย่าลืมว่า ความพร้อม ต้องเริ่มที่ลงมือทำ ... เทคนิคก็พร้อมแล้ว ถึงเวลาลุกขึ้นมาเตรียมตัว ออกทริปปั่นยาวไปท่องเที่ยวกันได้เลย 

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX