Hol Cafe' คาเฟ่เล็กในป่าใหญ่ ที่ภายในไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

เช็คอินคาเฟ่กรุงเทพกันบ่อยแล้ว วันนี้ผมเลยใช้เวลาช่วงวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ออกเดินทางขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัดไปหาที่พักสมอง ละสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอโทรศัพท์เสียบ้าง วันนี้เลยขอขับรถยาวๆ มาเที่ยวเขาใหญ่กันสักหน่อย ไม่ต้องการอะไรมาก ผมแค่อยากนอนพักผ่อนสักคืน หาร้านน่ารักๆ นั่งสักร้าน จนมาเจอกับร้านนี้ครับ Hol Cafe คาเฟ่เล็กๆ ที่คุณภาพคับแก้วเลยครับ 

Hol Cafe คาเฟ่เล็กๆ ที่เกิดจากความรักในการชงกาแฟและชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ส่วนที่ร้านชื่อว่า Hol เจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจมาจากสุนัขจรจัดที่เก็บมาเลี้ยง ชื่อว่า “โซฮอล” ด้วยความรักเลยนำชื่อเขามาตั้งเป็นชื่อร้านและยังออกแบบโลโก้ร้านเป็นใบหน้าของสุนัขด้วยครับ

Hol Cafe ตั้งอยู่บนถนนกุดคล้า - ผ่านศึก หน้าซอยทางเข้ามีป้ายบอกไว้ชัดเจนรับรองไม่หลงแน่นอน  ตัวร้านมี 2 โซนให้เลือกนั่งทั้งในห้องแอร์และด้านนอก การตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ Loft มีความดิบโชว์กำแพงเปลือยและภาพกราฟฟิคเท่ๆ ที่เขียนไว้ว่า MOM I NEED COFFEE ! เอาละครับเจอข้อความนี้ผมก็เริ่ม Need Coffee บ้างแล้ว เข้าไปสั่งเลยดีกว่า

เห็นเป็นร้านเล็กๆ น่ารัก แต่จริงๆ แล้วมีเมนูกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆ ชวนลองอยู่เยอะเลยทีเดียวครับ โดยที่นี่คั่วเมล็ดกาแฟเองแบบ Honey Process ส่วนเมล็ดกาแฟใช้ทั้งของไทยจาก อ.แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน และของนอกจากเอธิโอเปีย เคนย่า ฮอสตาริก้า กัวเตมาลา

ส่วมผมสั่ง Pour Over Coffee กาแฟชงแบบ Drip ถ้าหากลองเมล็ดของไทยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 80 - 90 บาท เมล็ดกาแฟนอก 100 - 120 บาท เสิร์ฟมาในกาต้มน้ำ กาแฟหอมอร่อย รสชาติขมอมเปรี้ยวกำลังดีมากครับ นั่งจิบเพลินๆ อ่านหนังสือ หรือพิมพ์งานไปด้วย เพอร์เฟกต์ครับ

ยังไม่หมดกับเมนูกาแฟ ผมสั่ง Affogato (ราคา 90 -110 บาท) มาลองชิมกันต่อ เมนูนี้ทานง่ายครับ เสิร์ฟมาเป็นไอศกรีมวนิลลา แยกมากับเอสเพรสโซ่ช็อต เมื่อจะทานก็ราดเอสเพรสโซ่ลงบนไอศกรีม รสหวานอมขม มีกลิ่นวนิลลาบวกกับกาแฟหอมๆ เมนูนี้พลาดไม่ได้เลยครับ

ดื่มเมนูกาแฟกันแล้ว ..อยากทานขนมบ้างทานร้านก็มีนะครับ เป็นเมนูขนมง่ายๆ แบบโฮมเมด อย่าง Hol Browfle ขนมวาฟเฟิลที่ทำจากแป้งบราวนี่ ทานคู่กับไอศกรีมวนิลลา และแยมสตรอเบอรี่ข้นๆ คอของหวานต้องลองชิมครับ นอกจากนี้ยังมีขนมโฮมเมดเมนูอื่นๆ อย่าง Apple Cake + Butter Scotch Sauce (ราคา 70 บาท) และ Soft Cookie (ชิ้นละ 45 บาท) อีกด้วยครับ 

ที่ตั้ง : ถนนกุดคล้า-ผ่านศึก ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 093 - 6542436

เวลาเปิด - ปิดบริการ : เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดต่อเนื่อง เวลา 9.00-17.30 น.

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX