ผิวดีสั่งได้ แม้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

เป็นอันรู้กันอยู่ว่าปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศในเมืองไทยหรือสภาพอากาศทั่วโลกโดยเฉพาะอเมริกา มหานครนิวยอร์ก ที่แบงค์เดินทางไปกลับปีนึงหลายครั้ง ใครจะรู้บ้างว่าการเดินทางนั่งอยู่บนเครื่องบินกว่า 20 ชั่วโมง และการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม อย่างความร้อนชื้นและมลภาวะในเมืองไทย และสภาพอากาศแห้งความชื้นสัมพัทธ์ต่ำอย่างนิวยอร์ก มีผลต่อผิวเราอย่างไรบ้าง มาดูกันซิว่าแบงค์ต่อสู้กับเรื่องพวกนี้ยังไงเพื่อให้ผิวยังคงดูสดใสตลอดเวลา


ปัจจัยหนึ่งที่คนส่วนใหญ่มองข้ามก็คือเรื่องของสภาพอากาศที่มีผลต่อผิวของเราอย่างมหาศาล คำถามยอดนิยมที่คนถามแบงค์บ่อยมากคือ ทำอย่างไรเมื่อเราเดินทางระยะไกลหรือแม้แต่ระยะใกล้ๆ แล้วผิวประสบปัญหาต่างๆ เช่น ผิวแห้ง ไม่อิ่มน้ำ ผิวลอก ผิวแพ้ จากประสบการณ์การเดินทางของแบงค์คำตอบก็คงหนีไม่พ้นในเรื่องของการดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อปรับสมดุลย์ของผิว 


ทุกครั้งที่แบงค์เดินทาง สิ่งสำคัญที่สุดคือการรักษาสมดุลของร่างกาย ซึ่งรวมไปถึงผิวพรรณของเราด้วย เทคนิคและเคล็ดลับง่ายๆ ของแบงค์ตามนี้ครับผม
- เราต้องดื่มน้ำสะอาด ไม่ว่าเวลาที่เราเดินทางทางเครื่องบิน เรือ หรือรถ และรถไฟ นะครับผม เพราะทุกครั้งที่เราเดินทางร่างกายเราใช้พลังงานอย่างมหาศาลอย่างที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้นเราจึงต้องเติมน้ำให้กับผิวด้วยการดื่มน้ำสะอาดให้เยอะๆ ครับ
-  หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดจะดีมากครับผม เพราะแอลกอฮอล์จะดึงน้ำออกจากเซลล์ร่างกาย ทำให้ร่างกายและผิวของเราสูญเสียน้ำ ไม่ชุ่มชื่น เกิดปัญหาผิวแห้งกร้าน และอาจเป็นต้นเหตุให้ผิวเกิดการระคายเคือง และแพ้ง่ายอีกด้วยนะครับ

- มาร์คหน้า เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่แบงค์แนะนำและปฏิบัติกับตัวแบงค์เองตลอดเวลาที่ต้องเดินทางระยะทางไกลๆ นานหลายชั่วโมง สามารถใช้มาร์คแบบไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่น sheet หรือแบบครีม หรือ เจลครับผม ไม่ต้องอายที่จะมาร์คหน้าขณะเดินทางนะครับผมเพราะผลลัพธ์ที่ได้มันคือการที่ผิวหน้าเราสดใสเมื่อถึงที่    หมาย พร้อมทำงานทันทีครับผม

- การพกสเปรย์น้ำแร่ขนาดพกพาเพื่อฉีดระหว่างการนั่งนานๆ บนเครื่องบิน เป็นอีกหนึ่งอย่างที่แบงค์มักจะไม่ลืมทำเลย เพื่อช่วยให้ความสดชื่นกับผิวและทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นอยู่เสมอครับผม

        อีกปัญหาหนึ่งหลักๆ ที่แบงค์เจอก็คืออากาศเปลี่ยนแปลงระหว่างแต่ละประเทศ ไม่ว่าจะเป็นอากาศร้อนชื้น อากาศหนาวเย็นและแห้ง อันเป็นสาเหตุของผิวลอก ผิวแดง ผิวแพ้ หรือแม้กระทั่งต้นเหตุของการเกิดสิว สิวผดต่างๆ ดังนั้นเทคนิคง่ายๆ ของแบงค์คือการที่เราเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์หรือครีมบำรุงที่มีส่วนประกอบหลักคือน้ำ พยายามหลีกเลี่ยงครีมที่มีส่วนผสมของ Essential Oils ไม่ว่าอากาศเปลี่ยน สภาพแวดล้อมเปลี่ยน แต่ร่างกายของเราก็ยังต้องการน้ำเพื่อปรับสมดุลย์ ผิวก็เช่นกัน คุณเติมน้ำให้ผิวมากแค่ไหน ผิวของคุณก็จะรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่คุณเติมน้ำให้กับเขา ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมีปัญหาอื่นๆ อีกนอกจากที่กล่าวมายกตัวอย่างเช่น หน้ามัน ความเหนื่อยล้าของผิว ผิวหน้าหมองคล้ำ แบงค์แนะนำให้ทุกคนจบที่ครีมบำรุง หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนประกอบหลักคือน้ำก็เพียงพอแล้วครับผม ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้อะไรแฟนซีหรือฟุ่มเฟือยนอกไปจากนี้


            ส่วนประกอบหลักอีกอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยฟื้นฟูผิวแบงค์และแบงค์คิดว่ามันน่าจะมีประโยชน์ต่อทุกคนเลย คือ การล้างหน้าที่ผสมการนวดล้างน้ำเหลืองและ Toxin ที่ไม่ดีออกไปจากหน้าและร่างกาย แบงค์จะเป็นคนให้ความสำคัญกับการล้างหน้าและนวดหน้าในตอนเช้ามากๆ โดยเฉพาะหลังจากการเดินทางที่เราจะต้องนั่งแช่บนเครื่องบินเป็นระยะเวลานานทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดีและนั่นคือสาเหตุหนึ่งของความหมองคล้ำ รวมถึงสิวเสี้ยน อาการผิวแพ้ต่างๆ และอาการบวมน้ำ วิธีง่ายๆ ของแบงค์ก็คือเราจะเริ่มใช้น้ำสะอาดล้างหน้าหนึ่งรอบหลังจากนั้นแบงค์จะใช้มาร์คแบบครีมค่อยๆ นวดวนตั้งแต่กลางหน้าดึงขึ้นไปยังกรอบหน้า ตามด้วยการนวดจากคางยาวลงมาถึงช่วงหน้าอกนวดวนไปในลักษณะนี้เพื่อทำให้เลือดไหลเวียนดีและขับของเสียรวมถึงน้ำส่วนเกินออกจากใบหน้าและลำคอ หรืออาจเพิ่มขั้นตอนการใช้ Facial Roller มาช่วยในขั้นตอนนี้ได้ (สามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบนะครับ  Jade Facial Roller, Gold Bar Vibration Facial Massage เป็นต้น) จากนั้นแบงค์จะใช้น้ำเย็นค่อยๆ ล้างหน้าเพื่อเป็นการปลุกหน้าและทำให้รูขุมขนกระชับ สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือการใช้ Cleanser หรือ Mask แบบที่ค่อนข้างแรง (โดยเฉพาะมาร์คแบบโคลน) ถึงแม้ว่าคุณจะมีผิวมันก็ตาม เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะไปดึงน้ำในชั้นผิวออกมาอีก และทำให้หน้ายิ่งแห้งมากขึ้น และที่สำคัญการนวดยังช่วยลดอาการหน้าบวม เสริมการไหลเวียนที่ดีของเลือด และขับของเสีย
ประโยชน์ที่ได้ของขั้นตอนการล้างหน้าแบบนี้คือการขับของเสียออกจากผิว การกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด ซึ่งเป็นหลักสำคัญที่สามารถช่วยให้ผิวคุณแข็งแรงระหว่างช่วงที่เดินทาง โดยสามารถใช้วิธีนี้ขณะเราอยู่บนเครื่องบินด้วยได้ครับผม 
            ทั้งหมดนี้ก็เป็นการดูแลรักษาและเอาใจใส่สุขภาพผิวพรรณในแบบของแบงค์นะครับผม ลองนำไปปรับใช้กันดูนะครับ ถ้าใครคิดว่ามีเทคนิคน่าสนใจก็ลองมาแชร์ประสบการณ์กันได้นะครับ ส่วนเดือนหน้าสิ่งที่แบงค์จะนำมานำเสนอก็เป็นเรื่องที่ทุกคนถามมาเยอะอีกเช่นกัน รับรองว่าน่าสนใจไม่แพ้กับเดือนนี้แน่นอนครับผม รอติดตามกันได้เลยครับลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX