Hazel's Ice Cream Parlor and Fine Drinks ร้านไอศกรีมในโรงพิมพ์เก่าที่ย่านสุดเก๋าจักรพรรดิพงษ์

รู้ไหมครับว่าไอศกรีมกับแอลกอฮอร์ทานคู่กันได้??

ผมไปลองมาแล้วและขอบอกว่ามันช่างเข้ากันมากๆ ใครอยากไปกินไอศกรีมจิบแอลกอฮอล์ก็ตามผมไปชมกันเลยกับร้าน Hazel's Ice Cream Parlor and Fine Drinks ร้านไอศกรีมบาร์สไตล์วินเทจในย่านจักรพรรดิพงษ์

ซึ่งในอดีตร้านนี้คือโรงพิมพ์เก่าที่อยู่คู่ย่านนี้มาตั้งแต่ปี 1968 กำลังจะเลิกกิจการ ทางเจ้าของร้านเลยมาเช่าต่อพร้อมซื้อเครื่องพิมพ์ Original Heidelberg Press นำมาตกแต่งในร้านเพื่อเก็บเล่าเรื่องราวในอดีตให้ยังคงอยู่ จึงทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านไอศกรีมวินเทจในโรงพิมพ์เก่า ภายในร้านยังมีของสะสมของเจ้าของร้านทั้งเครื่องออกบิลแบบเก่า  เครื่องคิดเลขเก่า ราวกับที่นี่เป็นมิวเซียมในเรื่องการพิมพ์ย่อมๆ ก็ว่าได้เลยครับ

คำคมเก๋ๆ ของ  Ayn Rand นักเขียนชาวรัสเซีย-อเมริกันชื่อดัง บนผนังแบบปูนเปลือยช่วยเพิ่มความเท่ของร้าน

ส่วนชื่อร้าน  Hazel's Ice Cream Parlor and Fine Drinks คำว่า  Hazel มาจากชื่อของคุณทวดของภรรยาของเจ้าของร้านที่เป็นชาวต่างชาติ ดังนั้นร้านนี้จึงเป็นร้านที่เกิดจากความรักทั้งความรักจากการทำอาหาร การทำไอศกรีม การสะสมของเก่า และความรักในภรรยา ฟังเรื่องราวของร้านแล้ว อยากพาคนรู้ใจมาออกเดทเลยล่ะครับ

เครื่องออกบิลแบบโบราณคลาสสิคมากๆ เลยครับ

ชั้น 2 จะเป็นส่วนของครัวเปิด และมีที่นั่งชิลๆ ด้านบนอีกด้วย

ไอศกรีมของที่นี่จะเป็นไอศกรีมโฮมเมดมีทั้งแบบไอศกรีมธรรมดาที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ประกอบไปด้วยรสช็อคโกแลต วานิลลา สตรอว์เบอร์รี และรสที่ทางร้านคิดเองคือรสราสเบอร์รี่ลาเวนเดอร์ ส่วนไอศกรีมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือ Boozy Ice Cream ประกอบไปด้วยรส Stout Beer, Absinthe, Bourbon และ Rum Raisin 

นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมโฟลท เครื่องดื่มค็อกเทล Bourbon Bar ที่มีให้เลือกมากมายเลยครับ ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมไอศกรีมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถึงมารวมกันได้ คำตอบนี้ทางร้านมีเขียนอธิบายในเมนูครับ โดยการทานไอศกรีมกับแอลกอฮอล์นี้เกิดขึ้นในอเมริกา เริ่มจากร้านขายยาที่ในอดีตนั้นมีการขายแอลกอฮอล์ที่มีสรรพคุณในการรักษา แต่ถูกทางการให้ยกเลิก ทางร้านขายยาก็เลยเปิดเป็นมุมตู้กดโซดาพัฒนากลายเป็นโซดาโฟลท โซดามิลค์เชคและมีการผสมแอลกอฮอล์ลงไปด้วย

เมนูที่ผมสั่งมาทานกันในวันนี้ The Great Grandpa's Sunday Sundae ซึ่งเป็นไอศกรีมรส Bourbon Vanilla  และ  Stout Beer เนื้อละมุน ราดด้วยคาราเมลบรั่นดีซอส วิปครีม และหมูแผ่นที่ไม่น่าจะเข้าแต่พอได้ทานแล้วเข้ากันสุดๆ คนรัก Bourbon อย่างผมฟินเลยครับ

มาถึงเมนูที่ไม่มีแอลกอฮอล์กันบ้างกับ Strawberries Gone Wild Sundae ที่ประกอบไปด้วยไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี เมอแรงค์ ผลสตรอว์เบอร์รีเชื่อม วิปครีม ราดด้วยบัลซามิคซอส หวานละมุนมากๆ ครับ

ส่วนจานนี้คือ  All American Apple Pie Sundae ซึ่งเขาใช้ไอศกรีมวานิลลาเนื้อเนียน เสิร์ฟมาพร้อมกับแอปเปิ้ลครัมเบิลอุ่นๆ ที่ทำข้ามคืนทำให้ตัวซอสชุ่มฉ่ำอยู่ข้างใน ราดด้วยคาราเมลซอส เวลาทานจะได้รสเปรี้ยวหวานของ แอปเปิ้ลครัมเบิล ที่ตัดกับรสวานิลลาได้อร่อยมากๆ ครับ

เมนูปิดท้ายที่ทางร้านทำมาให้ลองคือ มินิโคนจิ๋ว ที่ประกอบไปด้วยรสราสเบอร์รี่ลาเวนเดอร์ สีม่วง ส่วนสีขาวเป็นรส Absinthe และสีน้ำตาลรสช็อคโกแลตครับ ทานแล้วติดใจเลยครับโดยเฉพาะรสราสเบอร์รี่ลาเวนเดอร์ กลิ่นลาเวนเดอร์และราสเบอร์รี่หอมอ่อนๆ อร่อยมากๆ

เป็นการปาร์ตี้เบาๆ ฟินๆ ทานไอศกรีมผสมแอลกอฮอล์และฟังเพลงเพราะๆ ในร้านพร้อมกับซึมซับบรรยากาศเก่าๆ ก็ทำให้วันนี้เป็นวันดีๆ อีกหนึ่งวันแล้วครับ ใครอยากมานั่งชิลแบบนี้ก็มากันได้เลยที่ร้าน Hazel's Ice Cream Parlor and Fine Drinks


ที่ตั้ง : ร้าน Hazel's Ice Cream Parlor and Fine Drinks ถนนจักรพรรดิพงษ์ ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

เปิดบริการ : ทุกวัน(ปิดวันจันทร์) อังคาร-อาทิตย์ เวลา 17.00-24.00 น. 

โทร : 095-918-9898


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX