Travel Passion ให้ความกล้า พาไปเที่ยว Happy Nancy

หลายเดือนก่อนเรากดถูกใจเพจหนึ่งหลังจากกดดูวีดีโอดำน้ำของเธอ ด้วยเหตุผลว่าเธอน่ารักดีหลังจากนั้นเรากลายเป็นแฟนคลับ ที่รู้สึกชอบไลฟ์สไตล์ ชอบความสดใส ชอบสิ่งที่เธอเป็นพลังอันมากมายเหมือนจะถูกถ่ายทอดให้กับคนที่อยู่ใกล้ ให้รู้สึกดีไปด้วยพอคุยกับเธอแล้วรู้สึกว่า อย่าเอาแต่ดูแล้วบ่นว่าอิจฉา ลองออกไปใช้ชีวิตตามแบบเธอกันเถอะ

หนึ่งปีที่ผ่านมาแนนซี่ไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง
“โห….เยอะมาก เยอะแบบนับไม่ถูกเลย แนนออกทริปประมาณเดือนละสี่ครั้ง ช่วงนี้นะ เพราะเราไม่อยากอยู่เฉยๆ มันฟุ้งซ่าน เลยทำงาน ออกทริป แพลนไปโน่นนี่เต็มไปหมด ไปฟิลิปปินส์มา นี่เดี๋ยวก็จะไปบาหลีต่อเลย”

แล้วที่ๆ ถือเป็นดรีมเดสทีเนชั่นของแนนซี่ คือที่ไหน
“ถ้าเอาที่สวยๆ มีเยอะมาก (ทำท่านึก) เยอะมากจริงๆ แต่ถ้าเอาที่ๆ เราหลงรักมากๆ ก็พังงา ด้วยคนที่นั่นพี่ที่รู้จักกันตอนดำน้ำสนิทกันมาก มากขนาดที่เราไปเค้าจะขับรถมารับที่สนามบินเลย แล้วมันไกลกับสนามบินมากโคตรบ้าเลย เค้าดูแลเราดีมาก เมืองสวย ทะเลสวยและคนดี แต่ถ้าพูดถึงสถานที่ในฝันของเราอยากไปแบบสุดๆ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปเลยก็คงเป็นมาดากัสก้า มันใช้เงินเยอะมากถ้าจะไป ถ้าอย่างเราซึ่งกินสุด เที่ยวสุดนี่หมดเป็นล้านแน่ๆ  ตั้งไว้เป็นความฝันอยู่ ว่าอยากไป”

ถ้ามีเงินให้ 10 ล้านบาท แล้วให้เลือกระหว่างการช้อปปิ้งในห้างหรูหรากลางใจเมือง กับการออกไปเที่ยวรอบโลก จะเลือกอะไร เพราะอะไร
“แนนไม่อินกับการช็อปปิ้งเท่าไหร่นะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ซื้อ แต่แค่เราไม่อินกับแบรนด์เนมเหมือนสาวๆ คนอื่นเท่านั้นเอง จะอินกับพวกอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการดำน้ำ การออกไปข้างนอกมากกว่า และถ้าให้เลือกก็คงไปเที่ยวอยู่แล้ว ได้สิบล้าน ไปมาดากัสก้าทันทีเลย”

ออกไปผจญภัยคนเดียว กับไปกับแก๊งค์เพื่อน ความรู้สึกแตกต่างไหม ชอบอะไรมากกว่ากัน
“จริงๆ แล้วชอบทั้งคู่นะ แนนไปคนเดียวบ่อยมาก แล้วก็ไปแบบเป็นกลุ่มก็บ่อย ที่ต่างกันคือ ไปเป็นกลุ่มเรามีเพื่อนโหวกเหวกเสียงดังสนุกตลอด แต่ถ้าไปคนเดียวมันก็จะเหงาๆ หน่อย แต่ข้อดีคือ เรามีเวลาได้คิด ได้อยู่กับตัวเอง แนนเป็นคนที่ชอบคิด อย่างบางเวลาที่เรานั่งดูพระอาทิตย์ตกตรงหน้าเราเป็นวิวที่สวยมาก เราก็จะคิดเรื่องโน้นเรื่องนี้ เรื่องชีวิต แนนว่ามันทำไห้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้น”
Young at Heart ในคำจำกัดความของแนนซี่คืออะไร
“ก็คงเป็นอะไรที่เด็กๆ ทำและโตมาก็ยังไม่เลิกล่ะมั้ง แนนเยอะมากเลยนะ (ฮา) จริงๆ เราแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลย แนนยังดูไลอ้อนคิงได้ซ้ำๆ กันจนเป็นพันรอบแล้ว และดูทีไรก็ยังอินน้ำตาไหลอยู่ แนนยังคงซนๆ  บ้าๆ อยู่นิ่งไม่ค่อยได้เหมือนเด็กๆ และแนนมองโลกน่าสนุก และใช้ชีวิตกับปัจจุบันตรงหน้า”

พอใจกับแนนซี่คนปัจจุบันนี้หรือไม่ อยากเปลี่ยนอะไรรึเปล่า

“อยากหุ่นดีมากกว่านี้ (ฮา) แน่นมากตอนนี้ กินเยอะ”

แนนซี่ถือว่าอายุยังน้อย แต่ต้องทำอะไรหลายๆอย่างในวัยเท่านี้ เคยท้อมั้ย แล้วแนนซี่จัดการกับความรู้สึกนั้นอย่างไร

“ท้อสิ ถ้าหมายถึงเวลาที่เรารู้สึกแย่นะ ยิ่งเป็นคนที่คึกๆ แบบแนนนี่เวลาท้อท้อหนักเลย แต่ถ้าถามว่าทำยังไงให้หายเหรอ ก็กอดแม่ กอดหมา กลับบ้าน เราว่าทำแบบนี้รู้สึกดีที่สุดแล้ว”

ในอีก 10 ปีข้างหน้าแนนซี่ว่าการท่องเที่ยวในแบบแนนซี่จะเปลี่ยนไปมั้ย จะเป็นรูปแบบไหน และคิดว่าอายุมีผลต่อการท่องเที่ยว ต่อความฝันที่แนนซี่มีบ้างไหม
“ที่ดูแลตัวเองเลือกกินของดี ไม่ได้หมายความว่ากินแพงนะ แต่กินของที่ดีต่อสุขภาพ ออกกำลังกายอยู่เนี่ยก็เพื่อจะให้มีแรงเที่ยวได้ในตอนแก่นี่แหละ เราเคยเจอคนแก่คนหนึ่ง คือเค้าแก่มาก แต่ก็ยังลุย ยังเที่ยวไปทั่วอยู่ แก่ไปเราก็คงเป็นแบบคนนี้แหละ”

 

สิ่งที่ยากลำบากที่สุดที่เคยเจอสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวมันคืออะไร แล้วผ่านตรงนั้นมาอย่างไร

“การแพลน คือมันเครียดมากเลยนะในการจะแพลนว่าจะไปถึงที่ตรงนี้กี่โมง มีเวลาเท่าไหร่แล้วต้องไปตรงไหนต่อ เราจะมีเวลารอได้นานแค่ไหน แล้วอย่างถ้าไปเป็นกลุ่ม แนนจะชอบเป็นคนจัดการเรื่องนี้เอง วางแผนเอง เลือกที่เองด้วย ส่วนเรื่องอื่นแนนว่ามันไม่เท่าไหร่ เราสนุกกับมันอยู่แล้ว”

Bad ทริปที่สุดเท่าที่เคยเจอเป็นอย่างไร แก้ปัญหากับสถานการณ์นั้นอย่างไร
“สำหรับแนนมันไม่มี Bad Trip นะ ที่คนอื่นรู้สึกว่ามันแย่เป็นเพราะเค้าคาดหวัง อย่างในบรรดานักดำน้ำเค้าจะอยากไปดูแมนต้า (ปลากระเบนใหญ่) อยากจะไปดูฉลามวาฬ เราก็อยาก แต่มันเป็นเรื่องธรรมดาที่บางครั้งโอกาสมันไม่เอื้ออำนวย ไปแล้วไม่เจอ ให้รอคอยเท่าไหร่ก็ไม่เจอ เค้าก็จะรู้สึกแย่และคิดว่ามันคือ Bad trip แต่สำหรับแนนมันไม่ใช่ ต่อให้เราไม่เจอแมนต้าเราก็ดูปลาอื่นๆ ได้ เรามีความสุขกับสิ่งสวยงามที่อยู่ตรงหน้าเรา ประการัง ปลาตัวเล็กมันก็สวย และแต่ละที่มันก็ไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราต้องไม่คาดหวัง แล้วมีความสุขกับปัจจุบัน มีความสุขกับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้าเราซะ”

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX