ถ้ายังขังตัวเองไว้ในกรอบ ก็คงไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างที่ฝัน” Happy Nancy

การเดินทางรอบโลกและไปทำอะไรบ้าๆ มันคือความฝันสุดคลาสสิคที่เราทุกคนนึกถึง แต่พอโตขึ้นมาเราก็เหมือนจะรับรู้ได้ว่าเป็นได้แค่เพียงในฝัน เพราะไหนจะการงาน ไหนจะครอบครัว ภาระต่างๆ ที่ยึดเหนี่ยวเราไว้ แต่ผู้หญิงคนนี้ไม่คิดอย่างนั้น เธอชอบดำน้ำจึงเดินทางไปแทบทุกที่ ที่อยากไปเพื่อดำน้ำ เพื่อปีนผา และเพื่อทำอะไรบ้าๆ แบบที่เธอฝันไว้ เธอกล้าเปิดเกมส์เพื่อใช้ชีวิตอย่างที่ฝัน ในแบบ Happy Nancy

สิ่งที่ Nancy ทำอยู่ตอนนี้
“แนนซี่ทำเพจ Happy Nancy เดินทาง แล้วก็รับงานโฆษณาอย่างล่าสุดก็ Rexona แล้วก็ทำให้กับ Roxy แต่ช่วงนี้เดินทางเยอะหน่อย ไปในที่ต่างๆ เยอะมากๆ”

การจัดเวลางาน และเวลาเที่ยว ของสาวฮอต Nancy
“ตารางแน่นมาก คือทุกคนมีเวลาเท่ากันแต่บางคนก็จะอ้างว่าเค้าไม่มีเวลา สิ่งที่ต้องทำก็คือลิสต์ตารางออกมาว่าพรุ่งนี้ต้องทำอะไรบ้าง มีนัดกับใครบ้าง ต้องตัดต่อวีดีโองานไหมถ้าต้องก็ทำให้เสร็จ เคลียไฟล์ เตรียมกล้อง จัดกระเป๋าก็ประมาณนี้”
วิธีแก้ปัญหาเมื่อจัดเวลาพลาด
“ตอนที่จะไปบาหลีเราเข้าใจผิดว่ามันคือคืนพรุ่งนี้ตอนตีสาม เราก็นัดคนโน้นคนนี้ชิลๆ แต่มารู้ตัวตอนหลังว่ามันคืนนี้แล้ว โห…วุ่นเลยจัดตารางใหม่ แต่เราก็จะมีการแก้ปัญหาตรงที่เราจะมีการจดลงสมุดเพื่อกันลืมหรือกันพลาด เราไม่ใช้การจดลงไอแพดหรือไอโฟนนะ เราชอบจดมือลงสมุดมากกว่า”

ท่องเที่ยวแบบ Nancy ต้องใช้เงินเยอะจริงมั้ย
“จริงๆ มีคนสงสัยเยอะมากเลยนะว่าเราไปรวยมาจากไหน คำตอบคือไม่เยอะ เราก็เลือกนอนที่ๆ มันไม่แพง อยู่แบบสมถะไปสิ คือเราไม่ได้รวย ก็อาจจะมีคุณพ่อทำงานที่สายการบิน เลยสามารถลดค่าเครื่องให้กับเราที่เป็นลูกได้บ้าง แต่มันก็ไม่ได้เยอะ เราทำงานมาเพื่อออกเดินทางอีกที แล้วเราก็เอารายได้ตรงนั้นมาซับพอร์ตทุกๆ อย่างของเรา แต่เพราะเราชอบ เราเลยไป” 

จุดเริ่มต้นการออกเดินทางของ Nancy จนกลายเป็นคอลัมนิสต์สายท่องเที่ยว
“คือเราชอบเที่ยวอยู่แล้ว ส่วนที่เราเขียนก็เริ่มมาจากเฮีย (โจ้-โจอี้บอย) เค้าหานักเขียนคอลัมน์ท่องเที่ยวแล้วเราก็เสนอตัว เขียนให้ TAN (นิตยสาร) และก็ทำเพจ (Happy Nancy) ไปควบคู่ จน TAN ปิดตัวนั่นแหละ แต่เรายังทำเพจอยู่ คือเราอยากแชร์ประสบการณ์ที่เราได้ไปที่ต่างๆ”

หลายคนมองว่า Nancy มีความ Sexy และมีความเป็น Sporty Girl สูงมาก
“คงไม่ใช่เซ็กซี่ แต่ถ้าสปอร์ตเกิร์ลคงพอได้เพราะเล่นกีฬาหลายอย่าง ดำน้ำ วินเซิร์ฟ ปีนผา และกำลังจะเข้าสู่หมวดโยคะ แต่ไม่ได้เป็นโยคะแบบแกรนด์อะไรมากมายนะ ท่าอาจจะไม่ถูกต้องมาก แต่มันคือโยคะกับวิว แต่ก่อนแอนตี้มากเลยเพราะว่ามันต้องใช้สมาธิ และตัวเองสมาธิสั้นมากแต่ที่ไปฟิลิปปินส์มานี่คือวิวสวยมาก แล้วแบบเล่นอยู่แล้วมองออกไปข้างนอกเห็นโลมากระโดด จนต้องอุทานออกมาดังๆ เลย มันเจ๋งมาก เราเลยติดใจโยคะแบบนี้”


เคยคิดจะเอาดีทางกีฬากับเค้าบ้างมั้ย
“เฮีย (โจ้-โจอี้บอย) เคยชวนไปโดดร่มนะแบบปั้นให้เป็นนักกีฬาเลยแต่ไม่ได้ไป เราไปมัลดีฟส์แทน เลยพลาดโอกาสนั้น ส่วนกีฬาที่เราชอบที่สุดอย่างดำน้ำมันก็ไม่ได้มีแข่งขันอะไร มีแต่แบบดำลึกกลั้นหายใจให้นานที่สุด อันดับโลกอยู่ที่แปดนาทีได้มั้ง เราก็ไม่ใช่ทางนั้น”

กีฬาที่ Nancy ชอบมากที่สุด หรือเล่นเก่งที่สุดคือดำน้ำ 
“ใช่ ชอบที่สุดคือดำน้ำ ทำได้ดีที่สุดแล้ว แต่ก็ไม่ได้คิดว่าเก่งนะ คือกีฬาดำน้ำมันปลอดภัยมาก แต่ถ้าคุณคิดว่าตัวเองเก่ง ประมาทลืมนั่นลืมนี่ใส่ลงไป ลืมเช็คถังอากาศ ลืมใส่เวทถ่วง หรืออะไรสักอย่างมันก็อันตรายทันทีเลย ดังนั้นห้ามคิดว่าตัวเองเก่งเด็ดขาด”

สิ่งที่ Nancy ได้จากกีฬาดำน้ำ
“กีฬาดำน้ำของเรามันก็คือการท่องเที่ยว คือส่วนใหญ่ที่เราไปทะเล ก็ไปเพื่อเล่นกีฬาดำน้ำเนี่ยแหละ เราติดใจทั้งบรรยากาศ ทั้งเพื่อน หลังๆ มานี่เจอคนอายุรุ่นราวคราวเดียวกันขึ้นมาหน่อย แรกๆ เจอแต่รุ่นแก่กว่าทั้งนั้น เพราะมันค่อนข้างมีราคาสูง แต่มันก็ถูกกว่าการไปช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่นนะ ซึ่งมันเทียบกันไม่ได้”

ไอดอลที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับ Nancy
“มีหลายคนนะ แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ในอินสตาแกรม อย่าง Adrianneho เป็นนางแบบของ Supreme Life สไตล์นางดีแล้วก็สวยมาก และ Khloe Kardashian คนนี้เกลียดนางมาก หมั่นไส้แต่ก็ชอบ การดูอินสตาแกรมของเค้าเพราะทำให้เราได้แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ในการแต่งตัว ในการทำอะไรหลายอย่าง ซึ่งเราว่าเป็นเรื่องดี”

หลังจากที่เราได้คุยกับสาวนักเดินทาง Nancy เราสัมผัสได้เลยว่าความสุขของการเดินทางท่องเที่ยวของ Nancy ไม่ได้อยู่ที่จุดหมายปลายทางเท่านั้น แต่ความสุขเกิดระหว่างทางตั้งแต่จุดที่ตั้งเป้าหมายที่จะไปท่องเที่ยวหรือทำในสิ่งที่ชอบสิ่งที่อยากทำให้สำเร็จ Nancy เธอได้เดินตามฝันในสิ่งที่เธออยากทำให้เป็นจริง แล้วคุณหละได้ทำตามสิ่งที่เป็นเป้าหมายที่คุณอยากจะทำแล้วหรือไม่ อย่าได้เพียงแค่คิดมาเริ่มลงมือทำให้สิ่งนั้นเป็นจริงกันครับ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX