ผมร่วงเป็นสัญญาณที่บอกอะไรกับคุณ

เส้นผมที่ปลิดปลิว หากเป็นเพียงเส้นสองเส้น ก็ยังคงไม่ทำให้หวั่นไหว หากแต่เส้นผมที่ร่วงไปเริ่มเยอะจนเป็นกอบเป็นกำ คงต้องมีหวั่นใจกันบ้าง ปัญหาผมร่วงเป็นปัญหาสุดคลาสสิกที่ไม่ว่าชายและหญิงต่างก็ต้องเคยพบเจอประสบการณ์ อย่างเวลาอาบน้ำ ที่อาบทีไรผมตันท่อน้ำทุกที ผมร่วงขนาดนี้กำลังเป็นสัญญาณบอกอะไรกับเราหรือเปล่านะ เราหาคำตอบมาให้คุณแล้ว
สระผมบ่อยเกินไป


ปกติคุณสระผมบ่อยแค่ไหน วันเว้นวัน 2 วันครั้ง หรือมากกว่า นั้น โดยปกติแล้วผู้หญิงมักต้องมีการสระผมบ่อยกว่าผู้ชาย เนื่องมาจากความยาวของผมที่กว่าย่อมเจอกับฝุ่นและความมันได้ง่ายกว่า แต่การสระผมบ่อยๆนั้นก็ไม่ได้เป็นสาเหตุโดยตรงที่ทำให้ผมร่วง แต่การสระผมบ่อย นั้นจะทำให้หนังศรีษะแห้ง และนั่นคือสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงนั่นเอง


หวีผมขณะผมเปียกหยุดโหดร้ายกับเส้นผมด้วยการไม่หวีผมขณะที่ยังเปียกอยู่ เพราะเส้นผมที่เปียกนั้นจะมีการพองตัวขึ้น จึงทำให้มีความเปราะบาง พอเราทำการหวีผมในตอนที่เปียกก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสให้ผมขาดและหลุดร่วงได้ง่ายขึ้น แนะนำให้ใช้มือสางเบาๆ บนเส้นผม ให้ผมคลายตัวแล้วนำผ้ามาซับน้ำ และค่อยไดร์ผมหรือเป่าผมให้แห้งเป็นลำดับต่อไป


ทำเคมีกับเส้นผมมากเกินไป


คนรักการทำสี มีการเปลี่ยนสีผมอยู่เป็นประจำ ผมได้รับการทำเคมีอยู่แบบซ้ำๆ แน่นอนว่าเส้นผมต้องอ่อนแอและนำไปสู่ปัญหาผมร่วงได้ในทีสุด ถ้ายังไม่อยากให้เส้นผมจากคุณไปเยอะกว่านี้ ควรหยุดการทำสีผมเอาไว้ แล้วหันมาใส่ใจบำรุงเส้นผมให้มากขึ้น ด้วยการทำทรีทเมนต์ ให้ผมได้รับการบำรุงและฟื้นตัวขึ้นมาใหม่ได้อีกครั้ง


ทานอาหารรสจัดสำหรับเรื่องการกินก็มีผลต่อเรื่องผมร่วง โดยเฉพาะการทานอาหารรสจัด ไม่ว่าจะเป็นรสหวาน
 เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ต่างๆ มีผลทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น เส้นเลือดหดตัว และพอเส้นเลือดทำงานได้ไม่เต็มที่ ก็จะทำให้เลือดไปเลี้ยงรากผมได้ไม่ดีเท่าที่ควร ส่งผลให้รากผม และเส้นผมไม่แข็งแรง จนหลุดร่วงได้

กำลังเป็นโรคบางชนิด

ผมที่ร่วงโรย นอกเหนือจากสาเหตุต่างๆ ก่อนหน้านี้แล้ว ถ้าคุณปรับพฤติกรรมแล้วแต่ก็ยังคงเจอปัญหาผมร่วงอยู่ แถมยังร่วงมากขึ้นเรื่อยๆ อย่านิ่งนอนใจ รีบไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุด เพราะมีโรคอยู่หลายโรคที่มักจะมีอาการผมร่วงเป็นสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังเป็นโรคนั้นอยู่ อย่างเช่นไทรอยด์, เชื้อราบนหนังศีรษะ, โรค SLD, โรคตับ, โรคไต ฯลฯ รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัย และถ้าพบว่าคุณมีอาการป่วยด้วยโรคนั้นๆ จริงก็อย่าเพิ่งหมดกำลังใจ ไม่ว่าคุณจะเจ็บเล็กเจ็บใหญ่ก็ดูแลได้ด้วยซูเปอร์ แคร์ ประกันสุขภาพ จากเอฟดับบลิวดี

  • เลือกค่าห้องได้สูงสุด 7,500 บาท/วัน - สบายใจ.. อยากอยู่ห้องพักรักษาแบบไหนเลือกได้ตามความต้องการ
  • เหมาจ่ายค่ารักษาตามจริง สูงสุดไม่เกิน 180,000 บาทต่อครั้ง - อุ่นใจ ผ่าตัดเล็กหรือผ่าตัดใหญ่ เหมาจ่ายตามจริง ในวงเงินที่เลือก
  • คุ้มครองค่ารักษาต่อเนื่อง 30 วัน หลังออกจากโรงพยาบาล - ไม่มีกังวล ดูแล...แคร์กันไปยาว ๆ
  • โบนัสสุขภาพดี 10% หากไม่มีเคลม - สุขภาพดีมีสบายกระเป๋าในปีถัดไป กรณีไม่มีเคลมตลอดปีกรมธรรม์
  • ซูเปอร์ แคร์ สมัครได้ตั้งแต่อายุ 16 - 70 ปี สามารถต่ออายุได้ถึงอายุ 79 ปี
  • ดูแล แคร์ยกระดับเข้ารับการรักษาได้ทุกโรงพยาบาลและคลินิกในเครือข่ายกว่า 380 แห่งทั่วไทย - ไม่ต้องสำรองจ่าย เพียงแสดงบัตรเอฟดับบลิวดี แคร์การ์ด ที่โรงพยาบาลและคลินิกในเครือข่าย

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม https://fwdth.co/Live-Sep19-Hairfall

เส้นผมที่ร่วงเป็นกอบเป็นกำ คงสร้างความลำบากให้กับคุณและท่อน้ำที่บ้านอยู่ไม่น้อย แต่ถ้าเราพบความผิดปกติของการร่วงแล้วรีบแก้ไข รักษาได้อย่างทันท่วงที เส้นผมก้อนใหญ่ๆ โตๆ นี้ก็จะไม่มาเป็นปัญหากวนใจอีกต่อไป


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX