เปิดวาร์ป เทคนิคไปทำงานหน้าฝนยังไงไม่ให้เละ!

หน้าเยิ้ม มาสคาราไหล เสื้อเปียก รองเท้าแฉะเละดูไม่ได้ นี่คงเป็นปัญหาสำหรับเราๆ ชาวมนุษย์ออฟฟิศที่ต้องเผชิญกับฝนฟ้าที่ไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ แต่ถ้าเตรียมตัวดีๆ มีเทคนิคสักหน่อย แม้พายุหนักขนาดไหนไปทำงานยังไงก็ไม่พังบอกเลย ว่าแต่เทคนิคนั้นจะเป็นอะไร มาดูกันจ้า!

ยืดอกพกร่ม

          สำหรับคนส่วนใหญ่ที่มักขี้เกียจพกร่ม บ้างลืมจริง และบ้างทำเป็นลืม เราอยากบอกว่า “พกเถอะ” ครับ เพราะร่มช่วยให้คุณรอดได้จริงเมื่อเวลาฝนตกอย่างที่คุณไม่คาดคิด อย่าดูถูกร่มเป็นอันขาด ใครที่ประสบปัญหาแม้กางร่มแต่ก็ยังเปียกอยู่ แสดงว่าร่มที่คุณใช้ไม่มีคุณภาพแน่นอน วิธีเลือกร่ม

ง่ายๆ ให้เลือกร่มที่ขนาดที่ต้องไม่เล็กเกินไป เลือกร่มหน้าฝนไม่ใช่เลือกพอตัวคุณเหมาะกับกางออกแดดเท่านั้น แต่ควรเลือกขนาดใหญ่ให้เลยรอบลำตัวคุณออกไปมากหน่อย ง่ายๆ คือให้ลองจินตนาการเวลาฝนสาดหรือตอนน้ำฝนหยดกระทบที่เท้าของคุณ ถ้าร่มมีขนาดเล็กเกินตั้งแต่ช่วงเข่าลงไปจะเปียกอย่างไม่ต้องสงสัย และแกนร่มขอให้เลือกแบบแข็งแรงเพื่อเวลาลมพัดจะได้ไม่หงายไปตามร่มนะ


ต้องมีถุง (ใส่) เท้า

          ใช่...คุณได้ยินไม่ผิดหรอก มันคือถุงสวมรองเท้า อุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยเหลือหนุ่มๆ สาวๆ ที่ไม่อยากจะต้องคอยพกรองเท้าสำรองติดตัวเวลาเจอพายุฝนหรือน้ำท่วม แค่พก ถุงรองเท้ากันฝน มันทำหน้าที่เหมือนบูธคลุมรองเท้าของเราไม่ให้สัมผัสฝน มีแบบที่ใช้แล้วทิ้งได้เลย และแบบที่ใช้ซ้ำได้แถมหน้าตาน่ารักอีกต่างหาก รองเท้าไม่เสียสภาพเวลามาถึงที่ทำงานแน่นอนถอดปุ๊ป สวย หล่อ ดูดีพร้อมทำงานได้เลย


เครื่องสำอางกันน้ำ

          ความชื่นที่มากับฝนนี่แหละตัวปัญหาของสาวๆ ไม่ใช่แค่เพราะอาจจะต้องเจอฝนสาด เพราะว่าความชื้นในอากาศหรือบางทีอากาศอบอ้าวยิ่งทำให้ผิวมัน หรือที่เจอกันบ่อยๆ ก็คือรองพื้นไหลแม้อยู่ในที่ร่ม ถ้าไม่อยากพังตั้งแต่ยังไม่ถึงที่งาน แนะนำให้เลือกใช้เครื่องสำอางกันน้ำเอาไว้ก่อนเพื่อความเป๊ะ แต่ไอเท็มที่ไม่กันน้ำไม่ได้คือ มาสคาร่า ต้องใช้แบบกันน้ำเท่านั้น ถ้าไม่อยากตาแพนด้าไปให้เพื่อนที่ทำงานทักก็รีบซื้อมาใช้ด่วน!!


ถุงคลุมกระเป๋า

          ไม่ว่าจะคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชาย พกเถอะชีวิตจะดีมาก เพราะอย่าลืมว่าบางทีลมพัดแรงๆ แม้เราจะกางร่ม แต่ร่มก็อาจจะไม่ปกป้องคุณกระเป๋าใบสวยจากฝนได้ หากในกระเป๋ามีเอกสารสำคัญหรือเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ด้วย เปียกฝนขึ้นมาก็อาจจะเสียทรัพย์ขึ้นได้ หรือบางทีที่ต้องนั่งพี่วินฝ่าฝนระยะสั้นๆ แต่กระเป๋าก็อาจจะเปียกอีกเหมือนกัน ยิ่งใครใช้กระเป๋าหนังหรือแบรนด์เนมควรต้องมีติดกระเป๋าเอาไว้ในช่วงหน้าฝนนี้เลย เพราะจะให้ใส่ถุงพลาสติกสะดวกซื้อก็ดูไม่สวยงามแถมอาจจะมีน้ำฝนรั่วไหลเข้าไปได้ มีไว้ให้อุ่นใจหน้าฝนนี้ เชื่อเรา!


สิ่งจำเป็นสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ คนทำงานออฟฟิศที่ต้องฝ่ามรสุมฤดูฝนก็จะอุ่นใจได้เยอะแน่นอนกับไอเท็มกู้ชีพเหล่านี้ แถมราคาไม่แพงด้วย สามารถหาซื้อได้ตามตลาดนัดออฟฟิศของท่านหรือร้านสะดวกซื้อ ซื้อมาพกไว้ติดตัวไว้ไม่เสียหาย ฝนตกเมื่อไหร่ก็พร้อมสู้ รับรองไปทำงานได้ไม่มีพัง มีแต่ปังกับเป๊ะเท่านั้นจ้า


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX