BBQ กลางลมหนาว มีภูเขาเป็นเพื่อน

เมื่อลมหนาวเดือนธันวาพัดมาทักทาย เป็นสัญญาณบอกว่า "เฮ้ยพวก...อากาศดีแบบนี้ เราออกมาปาร์ตี้กันเถอะ!!" แล้วจะช้าอยู่ใย เราขอพาไปปาร์ตี้บาบิคิวรับลมหนาวท่ามกลางหุบเขาที่จะทำให้อิ่มกับอาหารอร่อย และฟินกับบรรยากาศ ว่าแล้วก็ตาม Yelobie ไปกันเลย

ที่ The Escape Yard (Escape Khao Yai Hotel) ในช่วงฤดูหนาวนี้ เค้าจัดที่แฮงค์เอ้าท์แสนชิลไว้ให้มาปิ้งบาบิคิวกันกลางหุบเขาในพื้นที่สวนของโรงแรม ที่ต้องบอกเลยว่า อากาศและบรรยากาศมันเข้ากันอย่างลงตัว จะมากับเพื่อนหรือแฟนก็ได้หมด เรียกว่ามาที่เดียวได้ครบทุกฟีล ซึ่ง BBQ Buffet จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 18.00 - 22.00 น. ค่ะ ถึงแม้ไม่ได้พักที่นี้ก็แวะมาทานได้นะเออ แถมช่วงนี้ที่เรามาทาน มีโปรเครื่องดื่ม 2 แถม 1 อีก BBQ ร้อนๆกับเครื่องดื่มเย็นๆ นี่มันเข้ากั๊นเข้ากัน

ส่วนตัวอาหารนั้น...มีบาบิคิวเซตให้ทานพร้อมบุฟเฟ่ต์สลัดและเครื่องเคียงเพียบโดยจะมีให้เลือกทาน 3 เซตคือ Seafood set กุ้ง หมึก หอย มาเน้นๆ แล้วยังมี BBQ แซลมอนเสียบไม้มาให้อีกด้วย ต้องแอบกระซิบว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดของที่นี้เด็ดมาก มาต่อที่สาวกคนรักเนื้อ Meat lover ต้องจัด Meat BBQ มาครบเนื้อ หมู ไก่ และซี่โครงย่าง อิ่มโปรตีนกันเต็มๆแน่นๆ แต่ถ้ารักพี่เสียดายน้องก็มีเซตรวมแบบมิกซ์ระหว่างเนื้อสัตว์กับอาหารทะเลให้เลือกนะจ๊ะ ราคา 750 บาท/ท่าน/เซตเท่านั้น

มาดูเครื่องเคียงที่ตักได้ไม่อั้นกันบ้าง สลัดผักกรอบๆสดๆ กรีนโอ๊ค เรดโอ๊คขนกันมาทั้งสวน คนรักสุขภาพต้องชอบแน่นอน หรือเป็นสายแป้ง ก็มีขนมปัง ปังกระเทียมกับเนยให้ทาน แถมด้วยซุปอุ่นๆ พาสต้า และอื่นๆอีกมากมาย แล้วปิดท้ายด้วยขนมหวานกับผลไม้ คุ้มและแฮปปี้ดีต่อพุง ยิ่งถ้ามาวันพฤหัส - เสาร์ จะมีวงดนตรี Live Acoustic ขับกล่อมบทเพลง ให้อิน ฟิน กับบรรยากาศเพิ่มไปอีก

พาชมบรรยากาศที่เราบอกว่ามันช่างดีต่อใจจริงๆ เพราะเขาตกแต่งด้วยไฟปิงปองให้โทนอบอุ่น แถมบริเวณที่นั่งยังมีต้นไม้ใหญ่แต่งริบบิ้นให้อารมณ์ฟรุ้งฟริ้ง โดยช่วงนี้เน้นเป็นริบบิ้นสีแดง สีเขียว ให้ฟีลคริสมาสต์ ลุงซานต้าขีกวางเรนเดียร์ไปอีก เหมาะมากๆที่จะมานั่งชิลล์ แล้วตอนนี้เค้าจัด ART INSTALLATION BY TUM WISUT อยู่ด้วย ฉะนั้นตอนเรามานั่งปาร์ตี้ เราจะมีน้องมะม่วงตัวการ์ตูนแสนน่ารัก อยู่รอบๆ

แต่ถ้าใครไม่อยากนั้งโต๊ะ ตรงบริเวณหน้าสระว่ายน้ำ ก็มีโซนนั้งพื้นที่ให้ความรู้สึกเหมือนมาปิคนิค BBQ ในสวนนะคะ มีหมอนอิงใบใหญ่วางไว้ให้ด้วย คือกินอิ่มท้องแล้วจะทิ้งตัวลงนอนท่ามกลางความหนาวก็ได้เลย ไม่ว่ากัน ตรงจุดนี้เราแนะนำเลย หากจากโซนอาหารหน่อย แต่เป็นส่วนตัวดี จะกรี๊ดกร๊าดกับเพื่อนหรือกุ๊กกิ๊กกับแฟนก็เลิศ

และสำหรับใครที่สนใจจะมา เราแนะนำว่าให้เช็คช่วงเวลากันก่อนนะคะ เพราะเขาจัดแค่ช่วงหน้าหนาวนี้คือถึงกุมภาเท่านั้น เช็คกันก่อนจ้า... แต่รับรองว่าจะเป็นปาร์ตี้สุดฟิน สุดอินไปกับอาหารอร่อยและบรรยากาศแน่นอน

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX