สร้างบาลานซ์ ให้ห่างไกลโรคด้วย Forest Bathing

มีคนเคยบอกว่าวิธีการที่ช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บ นอกเหนือจากการรักษาด้วยยาแล้ว การสร้างสมดุลระหว่างร่างกายก็เป็นอีกวิธีที่สามารถช่วยบำบัดโรคที่เป็นอยู่ได้เช่นกัน เมื่อร่างกายและจิตใจผสานเป็นหนึ่งเดียวกันแล้ว ก็จะสามารถเสริมสร้างพลังในการรักษาโรคต่างๆ ได้อีกเท่าตัว เทรนด์การดูแลสุขภาพในช่วงนี้จึงมีเรื่องของการใช้พลังจากธรรมชาติมาช่วยสร้างสมดุลให้ร่างกาย


ซึ่งข้อมูลมากมายในเรื่องการดูแลสุขภาพช่วงหลังๆ จึงมีความวาไรตี้อยู่มาก อีกทั้งบางศาสตร์ก็เป็นเรื่องใหม่ที่เราเองก็ไม่ค่อยคุ้นชื่อสักเท่าไหร่ อย่างเช่น “Forest Bathing” หรือ “การอาบป่า” ซึ่งการอาบป่าในที่นี้แน่นอนว่าไม่ใช่การไปอาบน้ำในป่านะ แต่เป็นแนวทางการดูแลสุขภาพที่อาศัยพลังจากธรรมชาติที่เข้ามาช่วยฟื้นฟูทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ช่วยสร้างบาลานส์ให้ร่างกายคุณ เพราะมันช่วยในเรื่องการคลายเครียด ปรับสมดุล จึงเหมาะกับคนในยุคปัจจุบันที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบที่เป็นไปด้วยความเครียด ทั้งยังต้องเผชิญกับเหล่ามลภาวะต่างๆ รอบตัวอีกด้วยและมีผลในทางที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการป้องกันร่างกายจากมะเร็ง และกำลังรักษามะเร็ง

ทำความรู้จักกันก่อน “อาบป่า” คืออะไร

สำหรับผู้ที่เพิ่งเข้ามาอ่านบทความนี้ ขออธิบายง่ายๆ ว่าการอาบป่านั้น มันคือการที่เราทำตัวให้หลอมรวมเหมือนเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ ผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 โดยการอาบป่านี้ เป็นแนวคิดมาจากคนญี่ปุ่น เกิดขึ้นตั้งแต่ทศวรรษที่ 1980 เรียก ‘ชินริน-โยกุ’ (Shinrin-Yoku) มาจากคำว่า ‘ชินริน’ (Shinrin) ที่แปลว่า ‘ป่าไม้’ บวกกับคำว่า ‘โยกุ’ (Yoku) แปลว่า ‘การอาบน้ำ’ เป็นการใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดทางการรักษาสุขภาพกายและการเยียวยาด้านจิตใจ ซึ่งศาสตร์เรื่องการอาบป่านั้นกลายเป็นที่สนใจของเหล่านักวิจัยจากทั้งตะวันตกและตะวันออก ซึ่งได้ทำการศึกษาเรื่องนี้กันอย่างจริงจังเลยทีเดียว


Step by Step อาบป่า ผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 ขั้นตอนของการอาบป่า สำคัญที่สุดคือการปล่อยวางความเครียด ความกังวลใจต่างๆ ถอดมันวางทิ้งไป แล้วทำใจให้สบาย จากนั้นเปิดประสาทสัมผัสทั้ง 5 ให้พร้อมรับกับพลังบวกของธรรมชาติแบบเต็มๆ ผ่าน 5 ช่องทาง ดังนี้
  1. มองด้วยตาปรับโฟกัสของดวงตาให้พร้อมเก็บภาพของป่า ใบไม้ วิวทิวทัศน์ต่างๆ ที่มีทั้งสีเขียว สีเหลือง และสีแดงให้เต็มที่
  2. สูดกลิ่นผ่านจมูก หายใจเข้า หายใจออก รับกลิ่นของป่าจากต้นไม้และดอกไม้เข้าสู่ปอดให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะกลิ่นจากต้นไม้ประเภทสน ที่จะมีกลิ่น น้ำมันหอมระเหย Phytoncide (ไฟตอนไซต์) ที่ช่วยในการกระตุ้นการทำงานของเซลล์กำจัดมะเร็ง
  3. ฟังผ่านหู เปิดโสตสัมผัสแล้วรับฟังเสียงของป่า เสียงนกร้อง เสียงลมพัดผ่าน เพิ่มพลังฟื้นฟูสมาธิ
  4. สัมผัสผ่านมือ ใกล้ชิดกับธรรมชาติผ่านการสัมผัสโดยตรงกับต้นไม้ เข้าถึงความเป็นป่าที่แท้จริง ปล่อยตัวเองไปในบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ
  5. รับรสจากปาก ลองกินอาหารและผลไม้ที่มาจากป่าแบบ 100% พร้อมรับอากาศสดชื่นบริสุทธิ์
ดูแลให้รอบด้านทั้งการแพทย์แผนธรรมชาติ และการแพทย์แผนปัจจุบัน
การอาบป่านอกจากจะช่วยฟื้นฟูร่างกาย แถมยังช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายแล้ว ยังเหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่ป่วยมะเร็งในทุกๆ ระยะ เพราะการอาบป่าจะช่วยทำให้จิตใจได้ผ่อนคลาย ส่งผลให้การรักษามะเร็งมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และนอกเหนือจากการรักษาด้วยธรรมชาติแล้ว สำหรับผู้ป่วยมะเร็งนั้น ยังต้องใช้การรักษาทางการแพทย์ควบคู่ไปด้วย เพื่อความมีประสิทธิภาพอย่างสูงสุดและการคลายทุกความกังวลกับค่ารักษาพยาบาลโรคมะเร็งทุกระยะ ตั้งแต่ตรวจพบ เอฟดับบลิวดี ขอนำเสนอแผนประกันชีวิต Cancer Plus ที่มาพร้อมกับความคุ้มครองชีวิต ช่วยให้คุณวางแผนได้อย่างอุ่นใจและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเมื่อมีเหตุไม่คาดคิด

- จุดเด่นที่ให้คุณเลือกความคุ้มครองจัดเต็ม ทุกมะเร็ง ทุกระยะ ในวงเงินสูงสุดถึง 1 ล้านบาท กรณีตรวจพบครั้งแรกว่าเป็นมะเร็งระยะลุกลาม

- กรณีตรวจพบมะเร็งระยะเริ่มต้นรับ 5 แสนบาททันที และรับเพิ่ม 5 แสนบาท เมื่อเข้าสู่มะเร็งระยะลุกลาม
- รับเพิ่ม ค่ารักษาเคมีบำบัด รังสีบำบัด จ่ายตามจริง สูงสุด 4 แสนบาท เพื่อการรักษามะเร็งระยะลุกลาม
- หากเสียชีวิตรับ 1 ล้านบาท กรณีเสียชีวิตจากมะเร็ง อุบัติเหตุ หรือ เจ็บป่วย รายละเอียดเพิ่มเติม http://bit.ly/2krXTcEลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX