ขอแค่วันละ 30 นาที! ก็เปลี่ยนคุณให้หุ่นดีได้ภายใน 1 เดือน

คำว่าเดี๋ยวไม่เคยทำให้ใครหุ่นดีขึ้น และการผลัดวันประกันพรุ่งก็ไม่ช่วยให้คุณสุขภาพดี ถ้าคุณมีโปรเจ็คที่จะดูแลสุขภาพ ฟิตร่างให้ดูดีอย่างได้ผล สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับต้นๆ คือกำจัดข้ออ้างทุกข้อแล้วเริ่มต้นทำมันซะตอนนี้ และขอเวลาให้กับตัวเองแค่วันละ 30 นาที เชื่อเถอะว่าช่วงเวลาทองเล็กๆ นี้ จะเปลี่ยนคุณให้เป็นคนใหม่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลยดีกว่า

          สำหรับมนุษย์ออฟฟิศอย่างเราๆ ก็มักพบปัญหาเลิกงานมาก็ดึก บางวันเหนื่อยหมดแรงจะให้ออกกำลังกายวิ่งหนักๆ ก็คงไม่ไหว อยากสุขภาพดีก็อยาก แต่มันเหนื่อยมากกว่าเนี่ยสิปัญหา วันนี้เราอยากเสนอเทคนิคออกกำลังกายสำหรับคนที่มีเวลาน้อย แต่ได้ผล หุ่นดี ฟิต เฟิร์ม เสริมบุคลิกคุณให้ดูดีได้ด้วย เพียงไม่กี่สเต็ปง่ายๆ ที่บ้าน

การออกกำลังกายที่ดีและมีประโยชน์กับร่างกายที่สุดคือการที่ ทั้ง 3 ส่วนของร่างกายได้ทำงานอย่างดี ได้แก่ หัวใจ กล้ามเนื้อ และการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ซึ่งไม่ควรต่ำกว่า 30 นาทีเพื่อการเผาผลาญที่เกิดประสิทธิภาพ เมื่อคุณออกกำลังกายจนร่างกายชินแล้ว สามารถเพิ่มเวลามากขึ้นเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นไปอีกก็ย่อมได้เช่นกัน ถ้าตอนนี้คุณเตรียมเสื้อผ้าพร้อม อุปกรณ์พร้อม เรามาเริ่มกัน!


ยืดเหยียดก่อนเป็นอันดับแรก

การออกกำลังกายที่ดีในขั้นตอนแรก คือการยืดเหยียดกล้ามเนื้อเพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บ โดยท่าง่ายๆก็ได้แก่การนั่งลง เหยียดขาตรงไปด้านหน้าและเอื้อมไปแตะที่ปลายเท้าทิ้งไว้ 10 วินาที ยืนตรงงอขาไปด้านหลังและเอามือจับที่เท้าค้างเอาไว้ 10 วินาที โดยทำให้ครบทั้งสองข้าง


กระโดดตบหรือกระโดดเชือก

ท่ากระโดดตบหรือการกระโดดเชือก ดูแล้วไม่ซับซ้อนอะไรแต่บอกเลยว่าท่านี้ช่วยสร้างการเผาผลาญที่ดีจริงๆ เพราะนอกจากจะใช้กล้ามในขาแล้ว ยังกระตุ้นการไหลเวียนเลือด การทำงานขอหัวใจและปอดแข็งแรงอีกด้วย โดยให้เริ่มต้นที่ 15 รอบในช่วงแรกและเริ่มเพิ่มจำนวนรอบไปเรื่อยๆ เพื่อให้ร่างกายและหัวใจได้ชินกับการออกกำลังกายที่นานขึ้น เช่น เพิ่มเป็น 30 รอบในอีก 3 วันข้างหน้า เพิ่มไปเรื่อยๆ จนสามารถแตะ 100 รอบ

ท่า Squad ง่ายๆ ทำได้ทั้งชายหญิง

จริงๆแล้วท่าสควอตที่เรามักเห็นกันใน internet นั้นไม่ได้ทำเฉพาะในหมู่สาวๆ เพื่อสร้างบั้นท้ายสวยเซ็กซี่เท่านั้น แต่คุณผู้ชายก็ทำได้เช่นกัน แถมสร้างบุคลิกที่ดีและปั้นกล้ามเนื้อต้นขาได้อย่างดีด้วยนะ  โดยสควอต 30 ครั้ง/เซ็ต ทำครั้งละ 3-5 เซ็ตต่อวัน เชื่อสิ แค่ 15 วันคุณจะเห็นที่ถึงความเปลี่ยนแปลงในทันที ไม่ว่าจะใส่กางเกงทรงไหนก็ดูดีไปหมดจนคนต้องทัก


ออกมาเต้น ลดเบื่อ ได้ความเฟิร์ม

บางคนอาจจะเบื่อกับสเต็ปเดิมๆ ลองเปลี่ยนวิธีใหม่ ก็แค่เอาความบันเทิงเข้ามาใส่กับการออกกำลังกาย อย่างเช่นการเต้นเพลงฮิต อย่าง ปานามา หรือคุกกี้เสี่ยงทาย ที่มีท่าเต้นขยับร่างกายในเชิงกายบริหาร ที่นอกจากช่วยลดความตึงเครียดและความน่าเบื่อแล้ว ยังได้ออกกำลังกายให้ผลพลอยได้ที่เป็นสุขภาพที่ดีอีกด้วย  ท่าออกกำลังกายใหม่ๆ ดูสิ โดยสามารถลองค้นหาบน Channal online ต่างๆ หรือบน Social Media ที่เหล่า Trainer เขามาแชร์กัน รับรองสนุกแถมแปลกใหม่ด้วย เคล็ดลับเพิ่มเติมคือ ลองเลือกเพลงมันส์ๆ ตอนที่กำลังออกกำลังกาย เน้นจังหวะมันส์ๆ รวดเร็ว จะยิ่งกระตุ้นให้คุณอย่างที่จะขยับร่างกายให้เร็วขึ้นไปอีก ทั้งสนุก และได้ประโยชน์เลยนะ!


คุมอาหารอย่างจริงจัง

       ออกกำลังกายอย่างเดียวไม่พอแต่ต้องคุมอาหารด้วย! แต่คุมอาหารในที่นี้ไม่ได้แปลว่าอด แต่คือการกินอย่างถูกต้องเหมาะสม ถ้าคุณผอมด้วยวิธีการอดอาหารบอกเลยตอนนี้ว่าคุณมาผิดทางอย่างที่สุด เพราะนั่นจำทำให้คุณเจอกับความโยโย่ในภายหลัง อย่าลืมว่าร่างกายคนเรานั้นฉลาด เมื่อคุณอดอาหาร ร่างกายของคุณจะเรียนรู้ที่จะเก็บกักสารอาหาร ตุนพลังงาน ลดการเผาผลาญ เพื่อจะได้มีพลังงานไว้ใช้ เหมือนคุณกำลังจำศีล และเมื่อไหร่ที่คุณตบะแตก เมื่อนั้นระบบต่างๆ ก็จะรวน และทำให้น้ำหนักคุณเด้งไปไกลเกินกว่าจะกู่กลับ ดังนั้น จะหวังแค่งดอาหาร แต่ไม่ออกกำลังกาย ไม่ควบคุมเรื่องอาหารการกิน ยังไงก็ทำไม่สำเร็จ ดังนั้นแค่เพียงพิถีพิถันและมีวินัยในการเลือกรับประทานอาหาร เช่น ลดการทานอาหารมัน อาหารหวาน  แป้ง รวมถึงอาหารรสจัด พร้อมกับการคำนวนแคลอรี่ที่เหมาะกับร่างกายในแต่ละวัน เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ผัก ผลไม้ ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ทำแบบนี้ได้คุณก็รอชมการเปลี่ยนแปลงด้วยตาของตัวเองได้เลย

       การมีหุ่นที่เพอร์เฟคดั่งใจคือผลกำไรจากการลงทุนออกกำลังกายทุกวัน ควบคุมน้ำหนักให้คงทีและอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญ และเป็นส่วนที่ช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเพื่อที่จะมีพลังออกไปในสิ่งที่ใจคิด ออกไปใช้ชีวิตกับสิ่งที่วางแผนไว้ รู้วิธีการฟิตหุ่นที่ดีแล้ว ก็อย่าลืมที่จะใส่ใจเรื่องการวางแผนสุขภาพ เตรียมพร้อมเอาไว้อุ่นใจกว่า ไม่ว่าจะออกไปใช้ชีวิตลุยแค่ไหนก็สบายใจได้ คลิกดูรายละเอียด ... goo.gl/QFoTPC


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX