ไล่ล่าท้าฝัน สู่บัลลังก์นักแคสเกมส์

หากให้พูดถึงอาชีพที่ในฝันของใครหลาย ๆ คนไม่ว่าจะตอนเด็กหรือตอนโต คำตอบส่วนใหญ่ก็คงเป็น คุณหมอ วิศวกร นักแสดง ดารา หรือเป็นเน็ตไอดอลที่คนทั้งโลกโซเชียลต่างก็พูดถึง อาชีพเหล่านี้ผู้คนทั่วไปรู้จักกันดี แต่อาชีพในฝันของใครหลาย ๆ คนที่กำลังเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นบนโลกโซเชียล กลายมาเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ สร้างชื่อเสียง และกำลังเริ่มเป็นที่รู้จัก นั่นก็คือ “นักแคสเกมส์” อาชีพในฝันที่ไม่ใช่แค่ฝันอีกต่อไป

หลายคนชอบเล่นเกมส์ในยามว่างเพื่อผ่อนคลายและเป็นวิธีสร้างความสนุกแบบง่าย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้ชายหลายคนอาจจะมีปัญหาติดเกมส์ขนาดหนัก เมื่อได้เล่นแล้วก็จะเข้าสู่ภวังค์ของเกมส์ไม่เป็นอันกินอันนอน สิ่งนี้อาจทำให้คนรอบข้างมองว่าเกมส์น่าจะสร้างปัญหามากกว่าจะสร้างประโยชน์ จนการมาของอาชีพ “นักแคสเกมส์” ทำให้ความคิดเหล่านี้เปลี่ยนแปลงไป

 “นักแคสเกมส์” ก็คือเกมเมอร์หรือผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์ ติดตามข่าวสาร ศึกษาเคล็ดลับและมีประสบการณ์ในการเล่นเกมส์ต่าง ๆ มามากมาย แต่พื้นฐานนั้นคือผู้ที่มีใจรักในการเล่นเกมส์อย่างแท้จริง ขณะที่หลายคนมองว่าการเล่นเกมส์เป็นเรื่องไร้สาระแต่นักแคสเกมส์ชื่อดังกลับเห็นต่างและทำเงินได้หลายล้าน เพียงแค่ “เล่นเกมส์” ที่เขารัก

ผู้ที่ได้ทำสิ่งที่ตนเองรักไปพร้อม ๆ กับการสร้างรายได้นั้นช่างน่าอิจฉาเสียจริง แต่เส้นทางการเป็นนักแคสเกมส์นั้นก็ไม่ได้หมูอย่างที่ใครคิดแต่ก็ไม่ได้ยากถ้าคุณตั้งใจจริง

1.คอมพิวเตอร์สเปคแรง

ถ้าหากว่าคุณเป็นเกมเมอร์ที่ติดตามข่าวสารและลองเล่นเกมส์ใหม่ ๆ อยู่เสมอก็หมายความว่าคุณมีคอมพิวเตอร์สเปคสูงที่รองรับเกมส์ที่กินพื้นที่ระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์และรองรับเกมส์ที่มีความละเอียดสูงได้ ไม่ว่าเกมส์ไหนคุณก็สามารถเล่นได้อย่างสบาย ๆ อาจจะต้องพ่วงโปรแกรมอัดหน้าจอขณะที่กำลังเล่นไปด้วย เพราะแฟน ๆ ส่วนใหญ่ก็รอที่จะติดตามนักแคสเตอร์ชื่อดังสะบัดข้อมือโชว์สกิลการเล่นระดับเทพอย่างแน่นอน

2.มุกตลกที่สอดแทรกเทคนิค

การให้ข้อมูลรวมไปถึงแนะนำวิธีการเล่นที่ถูกต้อง แชร์ทริคที่เป็นประโยชน์พร้อมสอดแทรกมุกตลกคลายเครียดเป็นเสน่ห์ที่นักแคสเกมส์ยอดนิยมส่วนใหญ่มี นั่นทำให้ไปโดนใจคอเกมส์ทั้งหลาย จนอดไม่ได้ต้องกดติดตามบน Channel และสร้างรายได้มหาศาลจากค่าโฆษณาบน YouTube ซึ่งถ้าหาก vdo คุณดันถูกใจคอเกมส์บนโลกโซเชียลแล้วหล่ะก็ คุณมาถูกทางแล้วเพราะสิ่งนี่แหละจะสร้างความแตกต่างให้กับ channel ของคุณอย่างแน่นอน

3.เปิด Channel บน Youtube

ถึงเวลาที่คุณต้องเปิด channel ส่วนตัวในคลังวิดีโอที่ทุกคนรู้จัก แต่ส่วนที่ยากที่สุดน่าจะเป็นการพากษ์เกมส์ในขณะที่คุณกำลังแคสเกมส์นั่นเอง เนื่องจากช่องของนักแคสเกมส์ที่ได้รับความสนใจและมียอดผู้ติดตามสูงนั้นมักเลือกแคสเกมส์ที่ออกใหม่ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเกมส์นี้ด้วยตนเองเพราะตัวเกมส์ใหม่ ๆ เหล่านี้ยังไม่มีข้อมูลมากนัก 


แน่นอนว่าจุดเริ่มต้นของนักแคสเกมส์เหล่านี้อาจไม่ได้เปรี้ยงปร้างและมีรายได้สูงตั้งแต่เริ่มแรก อาจมียอดวิวเพียงไม่กี่วิวในคลิปแรก แต่การที่เขามายืนที่จุดนี้ได้เพราะเขามี “ก้าวแรก” ที่กล้าออกนอกกรอบ ไม่สนคนมองว่าการเล่นเกมส์เป็นเรื่องไร้สาระ พร้อมกับความเชื่อที่ว่าการทำเพื่อความฝันนั้นไม่มีอะไรที่จะต้องเสียใจ รู้แบบนี้แล้วมัวรีรออะไรอยู่ มาเริ่ม “ก้าวแรก” ของคุณสู่เส้นทางล่าฝันกันเลย!ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX