เส้นทางแห่งความฝัน ทำอย่างไรจะไปถึง?

คนมีความฝัน มักมีพลังที่งานที่ล้นเหลือ คุณเชื่อในคำนี้ไหม? และเมื่อลองมองย้อนไปในวัยเด็ก คุณคงเคยได้เจอคำถามที่ว่า “โตขึ้นอยากเป็นอะไร” คำตอบที่หลากหลายตามสิ่งที่เด็กคนหนึ่งจะนึกฝันได้ หลั่งไหลออกมาตามที่นึกคิด ทั้ง อยากเป็นหมอ ตำรวจ นักบิน นักธุรกิจ นักร้อง หรือแม้แต่ดาราที่มีชื่อเสียง และวันนี้ คุณอยู่ถึงจุดไหนของความฝันของคุณบ้าง? ได้เป็นในสิ่งที่เคยตอบไปในตอนเด็กหรือเปล่า หรือว่าทิ้งความฝันนั้นไปแล้วนะ? 

สำหรับคนที่สามารถทำฝันให้เป็นจริงๆ ได้แล้ว เราขอแสดงความยินดีกับคุณด้วย ส่วนใครที่ยังคงวิ่งตามความฝันอยู่นั้น เราขอเป็นกำลังใจให้คุณ สู้ต่อไป อย่ายอมแพ้ อย่าละทิ้งสิ่งที่ได้ตั้งใจเอาไว้ แล้ววิ่งไปสู่ความสำเร็จด้วยเคล็ดลับเล็กๆ นี้

1. ฝันให้ใหญ่ แล้วไปให้ถึง

คนมีความฝันมันก็อยากจะมีวันความฝันเป็นจริง การตั้งเป้าหมายที่ใหญ่ไว้ก่อน จึงสำคัญ เพราะจะช่วยทำให้เราเห็นมันได้ชัดเจนแม้ว่าหนทางจะยาวไกล ฝันยิ่งใหญ่ยิ่งดีเพื่อไว้เป็นแรงผลักให้เราเดินก้าวไปข้างหน้าและถึงแม้จะมีความรู้สึกกังวลว่าเราจะสามารถทำได้หรือเปล่า ความกลัวจะกลายเป็นแรงผลักดันให้เราพยายามมากขึ้นเพื่อเดินก้าวไปข้างหน้า

2. มองหาบุคคลต้นแบบ ไว้ให้เราศึกษา

อาจจะเป็นเรื่องยากที่จะบอกได้ว่าคนหนึ่งคนสามารถทำอะไรได้หรือไม่ได้กันแน่ แต่เมื่อใดก็ตามที่มีหนึ่งคนไปเหยียบดวงจันทร์ได้แปลว่ามีวิธีไปยังดวงจันทร์ได้จริง สิ่งที่เราต้องทำคือหาต้นแบบในดวงใจและศึกษาแนวคิดและเส้นทางการเดินทางของเขาไปยังจุดหมายว่าเค้าทำได้อย่างไร วิธีนี้แหละคือวิธีลัดที่จะทำให้คุณไปยังเป้าหมายได้เร็วขึ้น  นำแนวทางของเขามาปรับใช้กับเรา แล้วเตรียมตัวไปสู่ฝันที่เป็นจริงกันได้เลย

3. ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จก็อยู่ที่นั่น

ไม่มีสิ่งใดสำเร็จลงได้โดยขาดความเพียรพยายาม ไม่ว่าจะเป็นอาคารสูงที่สุดในโลก หรือ 7 สิ่งมหัศจรรย์ล้วนไม่ได้ถูกสร้างเสร็จภายในวันเดียวและไม่มีอะไรที่ง่ายในตอนเริ่มต้น ความพยายามเป็นส่วนที่จะทำให้คุณสามารถก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากและค่อยๆ เขยิบเข้าไปหาเป้าหมายทีละนิดจนถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ในที่สุด ขอเพียงไม่ละความพยายามหรือถอดใจไปเสียก่อน 
4. รักษามาตรฐาน เพื่อนำทางสู่เป้าหมาย

เคยได้ยินไหมในการแข่งขันกีฬา “ได้แชมป์ว่ายากแล้วการรักษาแชมป์ไว้ยิ่งยากกว่า” เมื่อคุณมาถึงเป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้แล้วให้รักษาระดับไว้รวมถึงมองหาเป้าหมายใหม่ที่ช่วยให้คุณได้พัฒนาตนเองขึ้นไปอีกระดับด้วย เพื่อเป็นแรงกระตุ้นตัวคุณเองอยู่เสมอ  


5. เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ดีกว่า

เมื่อคุณมาถึงเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้แล้ว หากคุณยังพอมีแรงก็ลุยต่อได้เลย ด้วยการสร้างเป้าหมายใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมแล้วลุยไปข้างหน้า เชื่อเถอะว่าครั้งนี้จะง่ายกว่าเดิมเพราะคุณเคยมีประสบการณ์ในการเดินทางสู่เป้าหมายและทำสำเร็จมาแล้ว ครั้งนี้ก็จะสำเร็จเช่นกัน บทเรียนที่ผ่านมาคุณได้นำมันมาใช้ในการสร้างเป้าหมายครั้งนี้แน่นอน และโอกาสผิดพลาดจะน้อยลงกว่าครั้งที่ผ่านมา

ไม่ว่าคุณจะฝันใหญ่อยากเป็นเศรษฐีพันล้านหรือฝันเล็กอยากประกอบอาชีพที่ตนเองรัก ก่อนอื่นคุณต้องเชื่อมั่นในความฝันของตนเองมุ่งมั่นและพยายามไม่ว่าอย่างไรฝันนั้นต้องสำเร็จแน่นอน  จงพร้อมสำหรับทุกอย่างในชีวิต แล้วใช้ชีวิตแบบเต็มที่กันไปเลย


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX