อย่ากลัวมะเร็ง จงกลัวตัวเองที่ไม่ดูแลสุขภาพให้ดีพอ

เป็นมะเร็งไม่น่ากลัวหรอก เพราะมันแค่มาเล็งไม่ได้มายิง! มุกตลกที่มักจะสร้างรอยยิ้มมุมปากเล็กๆ ให้กับคนที่ร่างกายยังแข็งแรง ไม่มีโรคร้ายใดๆ ใช้ชีวิตได้อย่างคนปกติทั่วไป แต่ถ้าประโยคนี้ถูกพูดใส่คนที่กำลังอยู่ในขั้นตอนของการรักษามะเร็ง มุกตลกมุกนี้คงทำให้ขำไม่ออกแน่นอน…


มะเร็งอาจจะดูเป็นโรคที่น่ากลัว สำหรับใครหลายคน แต่ถ้าคุณได้รู้อะไรบางอย่างต่อไปนี้ คุณจะรู้ว่าแค่คุณกล้า มะเร็งต่างหากล่ะที่ต้องกลัวคุณ หมอประกันวันนี้ขอกุมมือคนที่กำลังรู้สึกกลัวต่อการเผชิญหน้าต่อสู้กับโรคยอดฮิตที่คร่าชีวิตคนไทยในอันดับต้นๆ อย่างมะเร็ง พร้อมเปลี่ยนความกลัวของคุณเป็นความกล้า ที่จะไม่ยอมแพ้ต่อความโหดร้ายของโรคนี้  ด้วย 5 ความกล้าที่จะเปลี่ยนคุณเป็นนักสู้คนใหม่ที่ไม่กลัวแม้เป็นโรคมะเร็งความกล้าที่ 1 : กล้าที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมที่เคยชิน


ไม่ว่าก่อนหน้านี้จะเคยปล่อยเนื้อ ปล่อยตัว สุดเหวี่ยงกับการใช้ชีวิตมาขนาดไหน ทำร้ายสุขภาพตัวเองไปนับครั้งไม่ถ้วน จากนี้ไปเริ่มนับหนึ่งอีกครั้งกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิตครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อการอยู่ร่วมกันกับเจ้าเซลล์มะเร็งอย่างสันติ ใครที่เคยเป็นมนุษย์ค้างคาวนอนเช้าก็ยังไหว จากนี้ไปคงต้องปรับตารางชีวิตกันใหม่ เข้านอนให้ไวขึ้นเพื่อให้ร่างกายได้พักและซ่อมแซมตัวเอง หรือหากเป็นคนที่เครียดอยู่ตลอดเวลา คงต้องหาอะไรมาผ่อนคลายอารมณ์ของตัวเองให้มากขึ้น เลี่ยงความเครียดให้ได้มากที่สุด เพราะความเครียดนี่แหละ เป็นสิ่งกระตุ้นให้เซลล์มะเร็งเติบโต


ความกล้าที่ 2 : กล้าที่จะขัดใจตัวเอง

ผิดไหมที่เคยตามใจปาก? ตอบเลยว่าคุณไม่ผิด แต่ออกจะโชคร้ายสักหน่อยที่เผลอตามใจปากมากไป กินอาหารที่กระตุ้นให้เกิดมะเร็งไปเสียเยอะ พอมันเริ่มสะสม มะเร็งก็เลยเกิดขึ้นมา แต่ไม่เป็นไร เราเริ่มใหม่ได้เสมอ จากนี้มาขัดใจตัวเองสักนิด เลือกกินของมีประโยชน์ที่ตัวเองไม่ชอบ แต่มันมีประโยชน์ช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งได้ดี ก็เป็นอีกหนทางในการเป็นผู้กล้าเช่นกัน อาหารที่จะช่วยต่อสู้กับมะเร็ง หรือ ชื่อที่เราเรียกกันว่า Super Food ซึ่งจะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมีหลายอย่าง เช่น ผักสีๆ อย่างแครอท มะเขือเทศ กะหล่ำม่วง บล็อคโคลี บีทรูท หรือเครื่องประกอบอาหารแบบไทยๆ อย่าง หัวหอมและกระเทียม รวมทั้งเนื้อปลา หากเป็นเครื่องดื่มก็จะเป็นชาเขียว หรือจะเน้นดื่มแบบที่เป็นสมูทตี้ก็ได้  *อ่านบทความถึงจะเป็น Smoothies แต่ก็เป็น Hero ต้านมะเร็งได้นะรู้ยัง https://www.fwd.co.th/th/live/articles/all/smoothieshero/ความกล้าที่ 3 : กล้าที่จะออกจากขีดจำกัด

ข้ออ้างร้อยแปดที่เคยถูกนำมาใช้เพื่อปลอบใจตัวเองให้ไม่ต้องไปออกกำลังกาย ถึงเวลาแล้วล่ะที่จะต้องหยุดนำข้ออ้างเหล่านั้นมาใช้ แล้วไปต่อกับการทะลุขีดจำกัดความขี้เกียจของร่างกายเพื่อไปออกกำลังกาย ที่ต้องทำเช่นนั้น ก็เพราะการเป็นมะเร็งจะทำให้ระบบในร่างกายอ่อนแอลง ถ้าคุณอยากเป็นผู้ชนะในการต่อสู้กับมะเร็ง อันดับแรกเลยคือร่างกายคุณต้องแข็งแรง เดี๋ยวนี้วิธีการออกกำลังกายมีมากมาย เลือกที่คุณสามารถทำได้  ทำเป็นประจำ สร้างการมีวินัยในการออกกำลังกาย เชื่อสิว่าคุณทำได้


ความกล้าที่ 4 : กล้าที่จะเผชิญกับความจริง

เป็นธรรมดาที่คุณอาจจะเกิดความรู้สึกช็อก ทำอะไรไม่ถูกเมื่อผลการวินิจฉันออกมาพบว่าคุณเป็นโรคมะเร็ง แต่เมื่อตั้งสติได้แล้วสิ่งที่คุณจะต้องเผชิญต่อมาหลังการรับรู้ว่าตัวเองป่วย คือเรื่องของกระบวนการรักษาที่ค่อนข้างขึ้นชื่อในเรื่องของค่าใช้จ่าย ซึ่งโดยทั่วไป การรักษามะเร็งนั้น อาจจะต้องมีขั้นตอนอาทิ ค่า CT Simulation หรือค่าจำลองการฉายรังสี , ค่าฉายรังสี ประมาณ 10,000 ขึ้นไป ค่าผ่าตัดกรณีจำเป็นต่างๆ ครั้งละประมาณ 100,000  พอรวมกันตลอดการรักษาคำนวณคร่าวๆ ก็นับได้เป็นหลักแสนขึ้นไปเลยทีเดียว  ในเมื่อโรคนี้ราคาแพง ใช้เงินเยอะในการรักษา เราก็ต้องมองหาแผนประกันคุ้มครองโรคมะเร็งที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตได้สบายใจขึ้น

แผนประกันโรคมะเร็ง Cancer Knockout จากเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ช่วยลดภาระด้านการเงิน ให้คุณรับมือต่อสู้โรคร้ายด้วยผลประโยชน์เงินชดเชยตั้งแต่ตรวจพบ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษา ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีค่าเคมีบำบัด และรังสีบำบัด เพื่อสู้ในระยะที่ลุกลาม พร้อมคุ้มครองชีวิต

คุ้มครองทุกมะเร็ง ทุกระยะ เจอ จ่าย จบ กับแผนทางเลือกใหม่ ให้คุณเลือกได

คุ้มครองแผนใหม่

  • ทุกมะเร็ง ทุกระยะ รับ 2 ล้านบาท กรณีตรวจพบครั้งแรกว่าเป็นมะเร็งระยะลุกลาม
  • หรือ รับ 1 ล้านบาท กรณีตรวจพบมะเร็งระยะเริ่มต้น และรับเพิ่ม 1 ล้านบาท เมื่อเข้าสู่มะเร็งระยะลุกลาม
  • ยกเว้น มะเร็งในผู้ป่วย HIV และเนื้องอกก่อนเป็นมะเร็ง
  • รับเพิ่ม ค่ารักษาเคมีบำบัด รังสีบำบัด จ่ายตามจริง สูงสุด 8 แสนบาท เพื่อการรักษามะเร็งระยะลุกลาม
  • หากเสียชีวิตรับอีก 2 แสนบาท กรณีเสียชีวิตจากมะเร็ง อุบัติเหตุ หรือ เจ็บป่วย

คุ้มครองจัดเต็ม

  • ทุกมะเร็ง ทุกระยะ รับ 3 ล้านบาท กรณีตรวจพบครั้งแรกว่าเป็นมะเร็งระยะลุกลาม
  • หรือ รับ 1.5 ล้านบาท กรณีตรวจพบมะเร็งระยะเริ่มต้น และรับเพิ่ม 1.5 ล้านบาท เมื่อเข้าสู่มะเร็งระยะลุกลาม
  • ยกเว้น มะเร็งในผู้ป่วย HIV และเนื้องอกก่อนเป็นมะเร็ง
  • รับเพิ่ม ค่ารักษาเคมีบำบัด รังสีบำบัด จ่ายตามจริง สูงสุด 1.2 ล้านบาท เพื่อการรักษามะเร็งระยะลุกลาม
  • หากเสียชีวิตรับอีก 3 แสนบาท กรณีเสียชีวิตจากมะเร็ง อุบัติเหตุ หรือ เจ็บป่วย

รายละเอียดเพิ่มเติม https://fwdth.co/Live-Sep19-Morprakan


ความกล้าที่ 5 : กล้าที่จะมีความสุข


อยากให้รู้ไว้ว่าสิ่งที่มะเร็งกลัวมากที่สุดคือ “ความสุข” ในตัวคุณ จงทำตัวเองให้มีความสุข อย่าให้การป่วยมาเป็นข้อจำกัดในการใช้ชีวิต การได้ออกไปทำในสิ่งที่อยากทำ เที่ยวในแบบที่เราอยากไป ใช้ชีวิตเสมือนว่าเราคือคนธรรมดา แต่รักษาตัวเองอย่างดีด้วยแผนประกันที่ครอบคลุม ออกไปใช้ชีวิตอย่างที่ใจอยากจะทำ สุดท้ายแล้วมะเร็งร้ายก็พ่ายแพ้คุณไปเอง

มะเร็งตัวร้าย กับคนใจสู้ ถ้าให้เดาตอนจบ ก็คงจบลงอย่าง Happy Ending แน่นอน เพราะความกล้าที่ก่อเกิดกำลังใจในการต่อสู้กับเซลล์ร้าย ต่อให้ร้ายกาจแค่ไหน ก็คงต้านทานพลังของกำลังใจและความสุขไม่ได้ สุดท้ายเซลล์ร้ายก็ต้องพ่ายแพ้ให้คนใจกล้าอย่างคุณ


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX