เกษียณอย่างมีคุณค่า หรือชราไปอย่างไร้จุดหมาย คุณเลือกได้!

ลองถามใจคุณดูว่าเราเลือกได้ว่าเราจะเกษียณแบบไหน อยากมีชีวิตหลังเกษียณอย่างไร วางแผนแล้วก็ออกไปใช้ชีวิตในแบบที่เราเลือกได้ ทำง่ายๆ แค่วางแผนไปด้วยกันวันนี้

เกษียณแล้วไปเที่ยวรอบโลก เกษียณแล้วไปใช้ชีวิตสโลวไลฟ์ เกษียณแล้วมีเวลาไปทำอะไรตาม Passion หรือเกษียณแล้วยังต้องทำงานหารายได้พิเศษ เกษียณแล้วเครียดกับหนี้สิน เกษียณแล้วชีวิตลำบาก แน่นอนว่าวัยเกษียณเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องเจอ แต่ลองถามใจคุณดูว่าเราเลือกได้ว่าเราจะเกษียณแบบไหน อยากมีชีวิตหลังเกษียณอย่างไร วางแผนแล้วก็ออกไปใช้ชีวิตในแบบที่เราเลือกได้ ทำง่ายๆ แค่วางแผนไปด้วยกันวันนี้

วัยเกษียณไม่ใช่ช่วงเวลาที่น่าเบื่อ หรือหดหู่ แต่จริงๆ แล้ว วัยเกษียณคือช่วงเวลาที่เรา ได้พักผ่อนเต็มที่และทำตาม Passion ที่เคยวางไว้ให้สำเร็จ เวลาไม่เคยรอเรา ก็ต้องเริ่มวางแผนตั้งแต่วันนี้เพื่อชีวิตที่เต็มไปด้วยสีสันและโมเม้นต์ที่น่าจดจำและมีความหมาย

ลิสต์เป้าหมายที่อยากทำให้สำเร็จ หรือ สถานที่ที่เราต้องไปเหยียบสักครั้งในชีวิต

            ในช่วงชีวิตหนึ่งของคนเรา ต้องมีหนึ่งที่ที่เราต้องไปเหยียบให้ได้สักครั้งก่อนตาย หรืออะไรสักอย่างที่เราอยากจะทำให้สำเร็จก่อนที่ร่างกายจะหมดแรง เช่น ดูแสงเหนือ ล่องเรือข้ามทวีป ฯลฯ ดังนั้น เราควรตั้งเป้าหมายเอาไว้และเริ่มวางแผนตามปัจจัยที่ช่วยให้เราเข้าใกล้เป้าหมายได้ง่ายขึ้น เช่น

-          วางแผนออมเงินสำหรับค่าใช้จ่ายของทริปนี้

-          ดูแลสุขภาพ หรือฝึกซ้อมร่างกายให้ฟิตเพื่อพิชิตเป้าหมาย

-          ศึกษา ทำการบ้านเกี่ยวกับเส้นทางหรือแผนการเดินทางให้ชัดเจน

-          วางแผนรับความเสี่ยงสำหรับการเดินทางที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

การวางแผนคร่าวๆ และศึกษาเป้าหมายของเราไว้ให้ชัดเจนและสม่ำเสมอ ช่วยให้ร่างกายและสมองของเรากระตุ้นและตื่นเต้นกับการทำสิ่งนั้นให้เป็นจริง หรือคุณอาจจะโม้ให้เพื่อนๆ รอบข้างฟังเกี่ยวกับเป้าหมายก็ช่วยได้เช่นกัน เพราะเพื่อนเรานี่แหละ จะคอยถามว่า ‘คุณทำสิ่งที่ตั้งใจไว้’ สำเร็จหรือยัง?


แค่มี Passion แรงกล้ายังไม่พอ เพราะสุขภาพก็สำคัญ

            วัยเกษียณ คือวัยที่ต้องยิ่งดูแลเรื่องสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มี Mindset ว่าชีวิตคือการตามล่าหา Passion และต้องทำมันให้สำเร็จ สุขภาพยิ่งสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้น หมั่นดูแลสุขภาพเริ่มจากการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ให้คิดเสมอว่าทุกอย่างที่ทานเข้าไปจะส่งผลกับร่างกายในอนาคต และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอคือการสะสมแต้มให้สุขภาพคุณแข็งแรงแม้เข้าสู่วัยเกษียณ

ยิ่งเป็นเรื่องเงิน ยิ่งต้องวางแผน

กายพร้อม ใจพร้อม การเงินก็ต้องพร้อมสำหรับการพิชิต Passion สำหรับคนวัยเกษียณด้วยเช่นกัน อย่าลืมว่า เมื่อเราเข้าสู่วัยเกษียณแล้ว รายรับของเราก็จะเปลี่ยนไป เงินออม เงินเก็บก็จะเข้ามามีบทบาทสำหรับชีวิตวัยเกษียณทันที ฟังแล้วอาจดูน่ากลัวไปนิด แต่จริงๆ ทุกอย่างเราวางแผนได้ล่วงหน้า ทุกวันนี้ก็มีตัวช่วยด้านการเงินมากมายที่เข้ามาวางแผนและดูแลอนาคตวัยเกษียณไปกับเราได้ นั่นก็คือ ประกันบำนาญ ‘เกษียณหรรษา’ จาก FWD ประกันชีวิต ที่พร้อมดูแลอนาคตของคุณพร้อมมอบสิทธิประโยชน์มากมาย ได้แก่

-          คุ้มครองชีวิตจนถึง 60 ปี

-          รับเงินบำนาญ 12% ของทุนประกันภัย ตั้งแต่อายุ 60-85 ปี

-          เลือกระยะเวลาชำระเบี้ยได้ตามใจ จะจ่ายสั้นๆ 5 ปี หรือเลือกจ่ายแบบสบายๆ จนถึงอายุ 55 หรือ 60 ปี ก็ได้ตามความต้องการ

-          ผลประโยชน์รวมตลอดสัญญาสูงสุดถึง 312% ของทุกประกันภัย

-          รับรองการจ่ายเงินบำนาญ 15 งวด มั่นใจกับชีวิตเต็มที่กับ Passion ได้แบบไร้กังวล

ดูแลครอบคลุมทุกความเสี่ยง แถมสร้างหลักประกันให้ชีวิต พร้อมออกไปพิชิต Passion ของคุณได้แบบไร้ความกังวล จะรออะไรอยู่ มาเริ่มวางแผนให้ตัวคุณวันนี้เลย!

อย่าให้ Passion ของคุณต้องหยุดลงเพราะข้อจำกัดเล็กน้อย แต่จะดีกว่าไหม? ถ้าให้ชีวิตของคุณสนุกไปกับ Passion ด้วยการวางแผนและเลือกตัวช่วยที่ดีสำหรับอนาคตจะดีกว่า อย่ารอช้า! มาวางแผนไปด้วยกัน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.fwd.co.th/th/invest/happy-pension/

#ลั้นลาต่อไม่รอแล้วนะ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX