ร้ายนะแต่ไม่แสดงออก” 10 อาการสัญญาณโรคร้ายที่ซ่อนแอบในตัวคุณ

 “แอบอยู่นะจ๊ะ ไม่อยากให้เธอรู้ตัว” สเตตัสจากโรคร้ายที่แฝงตัวอยู่ในร่างกายแบบเนียนๆ เผลอเป็นมาเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ แถมยังอยู่ในระบบของร่างกายได้อย่างเงียบเชียบ  กว่าที่จะแสดงตัวว่า ฮัลโหล ฉันอยู่ในตัวเธอนะ ก็ตอนที่ร่างกายเริ่มแสดงอาการผิดปกติต่างๆออกมา

ในการใช้ชีวิตของเรา ที่ต้องเจอกับสารพัดเชื้อโรค ทั้งที่มาจากอากาศ การสัมผัส รวมทั้งกรรมพันธุ์ ถ้าเราระวังตัวอยู่ก็ยังคอที่จะหลบหลีกได้ทัน แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เผลอตัว ไม่ทันไม่ดูแล และระวังตัวเอง เมื่อนั้นก็เป็นจังหวะดีที่เชื้อโรคจะได้โอกาสเข้ามาอาศัยอยู่ในร่างกายเราได้อย่างสบาย สุดท้ายขยายตัว และเติบโตจนกลายเป็นต้นเหตุของโรคร้ายต่างๆได้   อย่านิ่งนอนใจ ปล่อยเอาไว้จนถึงวันที่สายไป! ถึงเวลาที่เราต้องเรียนรู้และระวังตัวเองให้มากขึ้นโดนสังเกตจากอาการผิดปกติที่เกิดกับร่างกาย โดยดูได้จาก 10 อาการ ดังนี้


1. นอนไม่หลับ

อยากนอน แต่ไม่ได้นอน  แถมพอนอนก็ดันมีอาการกระสับกระส่าย หากมีอาการแบบนี้ติดๆ กันเป็นเวลานาน นี่อาจเป็นสัญญาณอาการเริ่มต้นของ ไทรอยด์ผิดปกติ  , โรคเบาหวาน
2. ปวดหัวบ่อย
ยาพาราเซตามอลคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะมีอาการปวดหัวอยู่บ่อยครั้ง หากลองสังเกตตัวเองดูแล้วว่าไม่ได้เครียดเกินไป ให้ระวังตัวเองเอาไว้ก่อน ว่านี่อาจเป็นสัญญาณของ โรคเครียด โรคซึมเศร้า นอกจากนี้หากมีอาการอื่นร่วมด้วย อาทิ คลื่นไส้ อาเจียน ก็อาจเป็นโรคที่อันตรายยิ่งกว่า ให้เตรียมตัวไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย

3. ระบบขับถ่ายไม่ปกติ 
ท้องเสียบ่อย หรือท้องผูกบ่อย ทั้งที่ก็ทานอาหารที่ปรุงสุก ถูกหลักอนามัย อาการแบบนี้อาจเป็นสัญญาณอาการเริ่มต้นของโรคที่เกี่ยวกับลำไส้ ซึ่งมีทั้งที่ไม่ร้ายแรง ไปจนถึงโรคร้ายแรงอย่าง มะเร็งลำไส้ , โรคไต และ โรคหัวใจ


4.เบื่ออาหาร
กินอะไรก็ไม่อร่อยเหมือนเดิม ต่อให้ชานมไข่มุกที่โปรดปรานมาวางอยู่ตรงหน้าก็ยังไม่ Enjoy หรือเพื่อนชวนเปิดตี้ชาบู หมูกระทะ ก็เกิดอาการไม่อยากไป ลิ้นเริ่มรับรสชาติไม่อร่อยได้เท่าเดิม นี่อาจเป็นสัญญาณอาการเริ่มต้นของโรคตับ,วัณโรค 

5. เหนื่อยง่าย

เหนื่อยแบบที่ไม่ได้มาจากอาการเหนื่อยใจ แต่เป็นอาการเหนื่อยกาย ขยับเขยื้อนร่างกายเดี๋ยวเดียวก็หอบอย่างกับวิ่งมา 10 กิโล นี่อาจเป็นสัญญาณอาการเริ่มต้นของหัวใจไม่แข็งแรง หรือเกิด การอุดตันของเส้นเลือด

6. ก้อนเนื้อที่เกิดขึ้นตามร่างกาย

ที่ไม่ใช่กล้ามเนื้อที่ขึ้นมาจากการปั้มกล้าม หรืออกกำลังกาย เป็นก้อนเนื้อไซส์เล็กค่อยๆ เติบโตจนเป็นก้อนใหญ่  ให้ไปตรวจให้ดี เพราะนี่อาจเป็นสัญญาณอาการเริ่มต้นของเนื้องอก หรือ มะเร็ง


7. ปัสสาวะผิดปกติ
การปัสสาวะคือการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย เมื่อไหร่ก็ตามที่ระบบขับถ่ายของเสียเริ่มมีปัญหา ทั้งอาการปัสสาวะขัด ปัสสาวะเหลือง ปัสสาวะมีมดขึ้น ปัสสาวะเป็นเลือด นี่อาจเป็นสัญญาณอาการเริ่มต้นของโรคไต เบาหวาน ดีซ่าน
8. เลือดออกผิดปกติตามร่างกาย 
เลือดของเราควรที่จะหมุนเวียนอยู่ภายในร่างกาย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดจ้ำเลือดตามผิวหนัง มีการอาเจียนออกมาเป็นเลือด หรือถ่ายเป็นเลือด รวมถึงการมีเลือดออกทางช่องคลอดแต่ไม่ใช่ประจำเดือน พร้อมมีอาการเหนื่อยง่าย นี่อาจเป็นสัญญาณอาการเริ่มต้นของมะเร็งในเม็ดเลือด หรือ ลูคีเมีย 


9. เต้านมผิดปกติ
ทรวงอกที่เรามีอยู่บนร่างกายทั้งชายและหญิง ก็มีโอกาสเป็นโรคมะเร็งเต้านมกันได้ทั้งนั้น แต่เมื่อเราลองเอามือจับและคลึงบริเวณเต้านมแล้วพบความผิดปกติของเต้านม ไม่ว่าจะเป็นการพบก้อนๆ กดรอบเต้านมแล้วมีอาการเจ็บ หรือมีของเหลวไหลออกมาจากเต้านม ไม่ว่าจะเป็นความผิดปกติใดก็ตาม ควรให้แพทย์ตรวจอย่างละเอียด
  
10.ตัวบวมอย่างต่อเนื่อง
อาการบวมที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้มาจากการแอบกินโซเดียมเยอะเกินไปในมื้อดึก อาการบวมที่เป็นอยู่ตลอดไม่มีทีท่าว่าจะบวมน้อยลง รอเวลาผ่านไปก็ยังคงสถานะร่างบวมอยู่อย่างนั้น ให้ระวัง เพราะอาจจะมีปัญหาที่ไต ในการทำหน้าที่กรองของเสีย และโซเดียมที่ไม่จำเป็นออกจากร่างกาย ทำงานได้ไม่ดีเหมือนเดิม ดังนั้นควรรีบพบแพทย์โดยเร็ว


จากทั้ง 10 สัญญาณเตือนนี้ที่ ถ้าใครได้อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้แล้ว มีอาการเข้าข่ายให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียด รวมทั้งเสริมความคุ้มครองทางด้านการรักษาเพื่อจะได้เป็นแผนสำรองในกรณีต้องรักษาตัวด้วย แบบประกันโรคร้าย ซีไอ 50 มีประกันเอาไว้ ยังไงก็ดีกว่าแน่นอน เพราะหลายๆโรคนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องรักษาอย่างต่อเนื่องและใช้เงินจำนวนมากในการรักษา  แบบประกันโรคร้าย ซีไอ 50 พร้อมดูแลทั้ง 50 โรคร้าย ด้วยความคุ้มครองที่พร้อมดูแลคุณ
• คุ้มครองเต็มที่ 50 โรคร้ายแรง รวมถึงการเสียชีวิต
• รับ 20% ของทุนประกันภัย ตั้งแต่ตรวจพบโรคร้ายระยะเริ่มต้น และรับอีก 80% ของทุนประกันภัย เมื่อเป็นระยะรุนแรง หรือ 100% ของทุนประกันภัย หากตรวจพบว่าเป็นโรคร้ายระยะรุนแรง
• ให้ความคุ้มครองยาวถึง 85 ปี สมัครได้ตั้งแต่อายุ 16 - 65 ปี
รายละเอียดเพิ่มเติม https://fwdth.co/Live-Sep19-CI50A3

โรคร้ายที่ชอบมาแบบไม่ให้เรารู้ตัวมีอยู่มากมาย ใครรับมือได้ไวโอกาสหายก็มาก แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีแผนการรักษาและดูแลตัวเองเผื่อเอาไว้ด้วย ถ้าโรคจะมา ก็จะได้พร้อมสู้ ถึงจะกลัวแต่ถ้ามีแผนรับมือดีๆ ก็กล้าสู้ทุกโรคอยู่แล้ว ร้ายนักก็รับมือได้ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX