รับมืออย่างไรเมื่อโรคมาเปลี่ยนโลกอย่าเพิ่งชะล่าใจ เมื่อโรคใหม่กำลังเปลี่ยนชีวิตเรา

ใครจะรู้ว่าการใช้ชีวิตตามปกติ ไปทำงาน ไปเที่ยว ไปสังสรรค์เพื่อน อยู่ดีๆ ภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์กลับทำให้เราต้องกลายเป็นคนอยู่กับบ้าน ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม ต้องสวมหน้ากาก ต้องล้างมือ สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่สิ่งที่เราไม่เคยคาดคิดทั้งนั้น แล้วเราควรรับมืออย่างไรในวันที่ทุกอย่างกำลังเปลี่ยนไป บทความนี้จะช่วยบอกคุณเอง


  • เหตุเกิดเมื่อโรค มาเปลี่ยนโลกใบเดิม

เราก็ใช้ชีวิตกันอยู่ดีๆ รู้ตัวอีกทีก็มีเชื้อโรคตัวใหม่มาทักทาย แถมยังร้ายเสียจนทำความปั่นป่วนไปทั่วโลก จุดกำเนิดบันทึกหน้าใหม่ของชีวิตเริ่มเกิดขึ้นจากการที่เกิดเชื้อไวรัสระบาด มนุษย์จึงต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอดด้วยสารพัดวิธีไม่ว่าจะเป็นการใส่หน้ากากกันโรค การล้างมือ การทำ social distancing เจลแอลกอฮอล์กลายเป็นอีกอาวุธในการป้องกันเชื้อโรคนี้ ซึ่งจริงๆแล้วมันก็คือหนึ่งในกระบวนการดูแลและป้องกันตัวเองจากโรคที่เราก็เคยทำในการป้องกันโรคอื่นๆเช่นกัน อย่างไรแล้วเราก็คงไม่ยอดแพ้ให้กับโรคร้ายที่มักจะชอบมาทำลายชีวิตเรา


  • ใช้ชีวิตชิลๆ จนชะล่าใจ 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงประมาณต้นปีที่เราทุกคนยังสนุกกับช่วงเวลาของการฉลองปีใหม่ พร้อมกับการวางแผนชีวิตเพื่อทำอะไรมันส์ๆ ในปีนี้มากมาย บางคนก็เริ่มจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก ยังคงออกไปใช้ชีวิตในแบบเดิมๆ โดยปราศจากเครื่องป้องกันใบหน้า พร้อมๆกับการติดตามข่าวสารที่ก็เริ่มมีการถูกพูดถึงมาบ้างแล้วกับเจ้าโรคโควิดที่กำลังระบาดในประเทศจีน พร้อมกับความรู้สึกภายในใจว่ามันก็ไม่น่ากลัวสักเท่าไหร่ จนเวลาผ่านไปรู้ตัวอีกทีก็มีคนไทยเริ่มกลายเป็นผู้ป่วยติดโรค Covid – 19 จากนั้นจุดเริ่มต้นของปรากฏการณ์ Sold Out ของหน้ากากอนามัย รวมทั้งแอลกอฮอล์ก็เริ่มขึ้น จากที่ชิลๆ กลายเป็นความกลัวและกังวลในที่สุดจนเกิดเป็นประโยคยอดฮิตว่า “กูติดยังวะ” ซึ่งถ้าให้พูดกันจริงๆ เพราะความชิลในสไตล์คนไทยนี่แหละก็ทำให้เป็นหลายๆโรคยอดฮิตกันมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นมะเร็ง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน 
  • โรคป้องกันได้แค่ปรับการใช้ชีวิต

สำหรับการป้องกันตัวเองให้รอดพ้นจากวิกฤต Covid-19 นี้ หลักๆตามที่หมอออกมาบอกคือสวมใส่หน้ากากป้องกันทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ล้างมือให้สะอาด รักษาระยะห่างจากผู้คน วิธีการเหล่านี้คือการปรับการใช้ชีวิตของตัวเราเองช่วยลดเปอร์เซ็นต์ความเสี่ยงในการติดเชื้อ ซึ่งการปรับการใช้ชีวิตนั้นสามารถนำไปใช้ได้กับแทบจะทุกการป้องกันโรค ไม่เฉพาะแค่กับช่วงที่มีโควิดนี้ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณยังคงมี Lifestyle ที่คอยแต่จะเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดโรค แถมตอนนี้หลายคนต้องอยู่แต่ในบ้าน ก็ยิ่งเป็นโอกาสให้คุณเข้าใกล้โรคร้ายได้ง่ายขึ้น จากการใช้ชีวิตที่วนเวียน ซ้ำๆเดิมๆ กินอาหารที่ให้โทษมากกว่าประโยชน์ และไม่ออกกำลังกาย เชื้อโรคร้ายที่แฝงอยู่ในร่างกายอาจจะใช้โอกาสนี้ในการแสดงตัวออกมาก็เป็นได้


  • เมื่อของขลังคุ้มกันภัยในสมัยนี้กลายเป็นการทำประกัน

ที่พึ่งของคนป่วยไข้ นอกจากยารักษาและหมอ ก็คงหนีไม่พ้นประกันที่จะมาคอยดูแลในเรื่องของค่าใช้จ่าย และช่วยอำนวยความสะดวกในยามที่ต้องอยู่โรงพยาบาล หรือ ต้องรักษาแบบต่อเนื่อง ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ในช่วงเริ่มต้นการระบาดของโรค COVID-19 ในไทย จึงมีประกัน COVID-19 ออกมาให้ได้เป็นเจ้าของความคุ้มครองกัน และก็กลายเป็นสินค้ายอดนิยมในช่วงนั้นกันเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งคงเพราะค่ารักษา และค่าตรวจที่อย่างน้อยๆ ก็ต้องมีเงิน 5,000 บาทขึ้นไปถ้าคุณอยากจะรู้ว่าติดโรคนี้แล้วหรือยัง  ได้เห็นทุกคนตื่นตัวในการทำประกันแบบนั้นก็รู้สึกดีใจที่เริ่มมีคนมองเห็นถึงความสำคัญในการมีประกันไว้คุ้มครองชีวิตและสุขภาพ และยังคงอยากให้ทุกท่านอย่าเพิ่งชะล่าใจในการมีประกันเนื่องจากยังมีโรคร้ายอีกหลายโรคที่การทำประกันเอาไว้ จะช่วยคุ้มครองและดูแลคุณได้ อย่างเช่น ประกันมะเร็ง ที่ค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวของโรคนี้ไม่ใช่เรื่องเล่นเลย อย่างน้อยๆ คุณต้องมีเงินเก็บอย่างน้อย 6 หลักสำรองเอาไว้เป็นค่ายา ค่าทำคีโม และค่าใช้จ่ายต่างๆ จิปาถะมากมาย


  • ประกันคุ้มครองมะเร็ง แถมความคุ้มครอง COVID-19 ฟรี 3 เดือน  

เพราะโรคร้ายไม่เคยบอกเราให้รู้ตัวล่วงหน้าว่าจะมาหาในวันไหน อย่าง COVID– 19 พวกเราก็ไม่เคยรู้มาก่อนว่าจะมีโรคระบาดนี้เกิดขึ้นแถมรุนแรงเสียด้วย มะเร็งก็เช่นกัน อยู่ดีๆ วันหนึ่งคุณอาจจะมีเซลล์มะเร็งเกิดขึ้นในร่างกายก็ได้ เวลาโรคเกิดขึ้น มันก็มันจะมาแบบที่เราไม่ทันได้ตั้งตัวเสมอ แต่เราสามารถตั้งรับได้ทันถ้ามีประกันเอาไว้ ทำประกันเพื่อความพร้อมสำหรับใช้ชีวิตกันได้ กับประกัน Easy E-CANCER  แถมความคุ้มครอง COVID-19 ฟรี เมื่อป่วยจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019(COVID-19) โดยรับค่าชดเชยรายวัน 2,000 บาท/วัน  ตามจำนวนวันที่พักรักษาในห้อง ICU สูงสุดไม่เกิน 14 วัน คุ้มครองนาน 3 เดือน มีรายละเอียดดังนี้

สำหรับผู้ซื้อกรมธรรม์ใหม่กับเราตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน – 19 พฤษภาคม 2563 จะได้รับผลประโยชน์ความคุ้มครองค่าชดเชยรายวันเป็นเวลา 3 เดือนนับตั้งแต่วันเริ่มมีผลคุ้มครองตามกรมธรรม์  ตัวอย่างเช่น

•          สมัคร 30 เมษายน รับผลประโยชน์ความคุ้มครองค่าชดเชยรายวันได้ถึง 30 กรกฎาคม 2563 เมื่อพักรักษาตัวในห้อง ICU จาก COVID-19

•          สมัคร 1 พฤษภาคมรับผลประโยชน์ความคุ้มครองค่าชดเชยรายวันได้ถึง 1 สิงหาคม 2563 เมื่อพักรักษาตัวในห้อง ICU จาก COVID-19

•          สมัคร 14 พฤษภาคม รับผลประโยชน์ความคุ้มครองค่าชดเชยรายวันได้ถึง 14 สิงหาคม 2563 เมื่อพักรักษาตัวในห้อง ICU จาก COVID-19

•          กรมธรรม์ที่มีผลคุ้มครองก่อนวันที่ 20 เมษายน 2563 รับผลประโยชน์ความคุ้มครองค่าชดเชยรายวันเป็นเวลา 3 เดือนตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน– 20 กรกฎาคม 2563

•          รับค่าชดเชยรายวัน 2,000 บาทต่อวัน สูงสุดไม่เกิน 14 วัน เมื่อพักรักษาตัวในห้องผู้ป่วยหนัก(ICU) จากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19 )

•          สำหรับผู้ทำประกันที่ได้รับการวินิจฉัยโดยแพทย์ว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID -19 ) ก่อนวันเริ่มมีผลคุ้มครองตามกรมธรรม์ประกันภัยแบบ Easy E-CANCER จะไม่สามารถรับผลประโยชน์นี้ได้

*ความคุ้มครองนี้สำหรับผู้ซื้อใหม่ที่ซื้อ Easy E-CANCER  จะได้รับสิทธิ์เมื่อซื้อในช่วง 20 เมษายน – 19 พฤษภาคม. 2563 เท่านั้น

เพราะทุกวันเรามีโอกาสเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้ตลอดเวลา แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราชิงรับมือด้วยการตั้งรับทุกเหตุการณ์อย่างมีสติ พร้อมแผนสำรองเพื่อเป็นทางออกให้กับทุกความท้าทายของชีวิต อย่างนี้ไม่ว่าจะเจอกับโรคอะไร เราก็จะอุ่นใจได้เสมอและพร้อมที่จะผ่านวิกฤตต่างๆนั้นไปได้ในที่สุด


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX