Cover ดีมีดัง!

สมัยก่อนการก้าวขึ้นเป็นศิลปินในค่ายเพลงไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องทำ Demo แล้วพยายามนำเสนอให้ค่ายเพลงสนใจ โดยการ Walk-in หรือส่ง Demo ไปให้ Producer ค่ายเพลง ซึ่งถ้าไม่เจ๋งจริงหรือดูไม่มีแววดังด้วยหน้าตารูปร่างก็อาจจะต้องฝันค้างรอเก้อ แต่ในยุคสมัยดิจิตอลนี้การเป็นศิลปินนั้นไม่ลำบากยากเย็นเหมือนสมัยก่อนอีกแล้ว แค่มีความสามารถ+ความกล้า+ความตั้งใจ ใช้สื่อดิจิตอลที่เข้าถึงได้อย่าง Youtube แล้วทำเพลง  Cover คุณก็ดังเป็นพลุแตกได้ หากมียอดวิวสูงจนใครๆ ก็พากันเข้ามาดูและแชร์

การ Cover เพลงลงยูทูปมีมานานแล้วทั้งในและต่างประเทศ และหลายคนที่สร้างชื่อเสียงจากการ Cover เพลงจนได้เป็นศิลปินตัวจริงเพราะไปเข้าตาค่ายเพลง ยกตัวอย่างเช่น Justin Bieber หรือในเมืองไทยคือ วง Room 39, แปม ศิรภัสรา หรือแปม วงไกอา , พลอยชมพู ในนาม Jannie Weigel และ เอิร์ธ ภทัรวี ที่ Cover เพลงได้ดีสร้างผลงานเป็นเอกลักษณ์จนได้เป็นศิลปินในสังกัดค่ายเพลงต่างๆ เพราะมีต้นแบบความสำเร็จให้เห็นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ศิลปินหน้าใหม่จากการสร้างผลงานลงยูทูปมีมากขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงศิลปินตัวจริงก็นิยม Cover เพลงเก่าๆลงโซเชียลสร้างกระแสเพิ่มยอดวิวกันจนโด่งดัง


ช่วงนี้นักร้องนักดนตรีทั้งหน้าใหม่และเก่าเพิ่มความเข้มข้นในการ Cover เพลงใหม่ๆ มาให้นักฟังเพลง enjoy listening อย่างต่อเนื่อง จนกระแสของการ Cover เพลงเก่าได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์ เรียกได้ว่าเป็น Cover Effects ที่กลายเป็นกระแสการทำ MV เพลงคัฟเวอร์สวยๆ โปรดักชั่นดี ดูแล้วอินจนเคลิ้มกันไปเลย 

เพลง Cover ที่แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นเพลง "หน้าหนาวที่แล้ว" ของวง The Toys ที่ถูกนำมา cover โดย Tom Room39 หรือ หน้ากากทุเรียน จากรายการ "The Mask Singer หน้ากากนักร้อง" ที่ใครได้ฟังและดู MV ในยูทูปแล้วคงอินกับความไพเราะและมิวสิควีดีโอที่ไปถ่ายทำไกลถึงประเทศญี่ปุ่น โดยงานนี้สปอนเซอร์คือ Onitsuka Tiger ที่สนับสนุนผลงานเพลงดี ๆ จากเจ้าพ่อเพลง Cover อย่างทอม จนยอดวิวของเพลงนี้ทะลุ 18 ล้านวิวแล้ว!

และขอแนะนำเหล่า Youtuber ที่ส่งผลงาน Cover เพลงอย่าสม่ำเสมอจนมีคน Subscribe หลักแสนคนและมีความน่าสนใจในขณะนี้ ได้แก่ Beer-Pasaranan หรือเบียร์ เดอะวอยซ์ ด้วยเสียงอันไพเราะน่ารักและบุคลิกอันทรงเสน่ห์ทำให้เบียร์เป็นขวัญใจนักฟังเพลงได้อย่างรวดเร็ว ใครอยากฟังไปติดตามได้ที่ช่องยูทูป Bizcuitbeer Chanel คนต่อไปคือช่อง BILLbilly01ที่ Bill ส่งผลงานการ Produce เพลงของเขาออกมาให้ฟังไม่ขาด จุดเด่นของเขาคือการ Featuring กับนักร้องเสียงคุณภาพไม่ว่าจะเป็น วี วิโอเลต วอเทียร์ , อิมเมจ เดอะวอยซ์ , แปม ไกอา นอกจากนี้ยังมีวง 38 years ago ที่กำลังเป็นที่นิยมจากการ cover เพลงในขณะนี้

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX