เปิดประวัติ Chester Bennington จากความใฝ่ฝันสู่ตำนานของวงการเพลง

Linkin Park วงดนตรีที่โด่งดังมามากกว่า 10 ปีและยังคงได้รับกระแสการตอบรับจากแฟนเพลงทั่วโลกอย่างล้นหลามทุกครั้งที่พวกเค้าออกอัลบั้มใหม่รวมถึงในอัลบั้มที่ 7 ที่เป็นอัลบั้มล่าสุดซึ่งถูกปล่อยเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้ เพราะความแตกต่างของ Linkin Park ที่มีการผสานแนวดนตรีไว้อย่างหลากหลายทั้งเมทัล ฮิปฮอป อิเล็กทรอนิกส์ อินดัสเตรียลรวมถึงแนวป็อบทำให้ Linkin Park มีความโดดเด่นแตกต่างจากวงดนตรีวงอื่น ๆ นอกจากนี้ด้วยความสามารถของฟร้อนท์แมนที่มีเสียงร้องและการถ่ายทอดอันเป็นเอกลักษณ์ของ เชสเตอร์ เบนนิงตัน (Chester Bennington)ทำให้ Linkin Park โด่งดังแบบฉุดไม่อยู่ เบนนิ่งตันเป็นใคร มาจากไหนและอะไรที่ผลักดันให้เค้ามายืนบนจุดนี้ได้?

ความชื่นชอบและความใฝ่ฝันเกิดขึ้นตั้งแต่ครั้งยังเยาว์

เบนนิงตันเกิดในฟินิกซ์ รัฐแอริโซน่าประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 1976 บิดาของเขาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนมารดาเป็นพยาบาล ซึ่งทำให้พ่อและแม่ของเขาต้องเข้างานเป็นกะไม่ได้ใกล้ชิดกันเท่าไหร่นัก แต่ในวัยเยาว์เบนนิงตันน้อยมีความสุขเพราะมีเสียงดนตรีเป็นเพื่อน มีวงโปรดในดวงใจอย่าง Depech Mode และ Stone Temple Pilots ที่เป็นแรงบันดาลใจและเริ่มใฝ่ฝันว่าอยากเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง Stone Temple Pilots ในสักวัน

ด้วยวัยเพียง 17 ปีเบนนิงตันมีเป้าหมายอย่างชัดเจนในใจว่าเขาต้องการเป็นนักดนตรีอาชีพและเริ่มต้นด้วยการเป็นนักร้องให้กับวง Sean Dowell and His friend หลังจากนั้นไม่นานเขาออกจากวงและก่อตั้งวงแนวโพสต์กรันจ์ชื่อ Grey Daze ขึ้นซึ่งมีผลงานออกมาถึง 3 อัลบั้ม

จุดเริ่มต้นของตำนานแห่ง Linkin Park

หลังจากออกจาก Grey Daze แล้ว เบนนิงตันได้เข้าร่วมการคัดเลือกเพื่อเป็นนักร้องนำของวง Linkin Park วงแนวนู-เมทัลที่เป็นวงแนวใหม่ในสมัยนั้นและแน่นอนว่าเขาได้รับเลือก โดยหลังจากออกอัลบั้มแรกอย่าง Hybrid Theory แล้ว Linkin Park ก็ได้รับความสนใจและการตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงอย่างล้มหลาม   

ด้วยสไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของเบนนิงตันที่ใช้การร้องเพลงสื่ออารมณ์ส่งต่อความหมายของเพลงได้อย่างกระแทกใจแฟนเพลงอย่างแรงทำให้อัลบั้มต่อ ๆ มาของ Linkin park ประสบความสำเร็จเช่นกันซึ่งในขณะนี้มีทั้งสิ้น 7 อัลบั้ม

เบนนิ่งตันเป็นนักร้องนำและเป็นนักแต่งเพลงที่มีความสามารถเรียกได้ว่าเค้าได้มายืนอยู่บนจุดสูงสุดของอาชีพแล้วก็ว่าได้ หลังจากออกอัลบั้มกับ Linkin Park ไปได้ 5 อัลบั้มความฝันของเบนนิ่งตันก็เป็นจริง เขาได้รับการเชื้อเชิญจากวงที่เค้าใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กอย่าง Stone Temple Pilots ให้มาเป็นฟร้อนท์แมนคนใหม่ของวง Stone Temple Pilots ซึ่งสมาชิกวง Linkin Park ในขณะนั้นก็เข้าใจและให้การสนับสนุนเบนนิ่งตันเป็นอย่างดี

อุปสรรคที่พบไม่เคยกั้นเขาจากความฝัน

นักร้องที่เฉลียวฉลาด อ่อนไหว แสนดี และมากด้วยความสามารถในการถ่ายทอดอารมณ์และความหมายของเพลงได้อย่างกินใจคนนี้ ได้พยายามเดินหน้าเพื่อเข้าใกล้ความฝันในการเป็นนักร้องของเขาแม้ว่าจะต้องพบเจอกับเรื่องราวเลวร้ายและอุปสรรคมากมายเท่าไหร่

เราขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียนักดนตรีคุณภาพของโลก เชสเตอร์ เบนนิงตัน (Chester Bennington)

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX