Bonnie Dolly's Tea Room จิบชายามบ่ายสไตล์อังกฤษที่สุขุมวิท 26

วัฒนธรรมจิบชายามบ่าย หรือ Afternoon Tea คือสิ่งที่อยู่คู่ชาวอังกฤษมาอย่างช้านาน วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆ หนีความร้อนเมืองไทยไปจิบชา ทานขนมและเมนูสุดอร่อยในสไตล์อังกฤษ แต่ไม่ต้องนั่งเครื่องบินไปไกลนะครับ เพราะอยู่ที่ย่านสุขุมวิทของเรานี่เอง

Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชาสไตล์อังกฤษที่ตั้งอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 26 เจ้าของร้านนี้คือคุณดล ชายหนุ่มที่หลงใหลในเรื่องชาและเดินทางไปศึกษาเรื่องชาที่ประเทศอังกฤษ หลังจากกลับมาเมืองไทย คุณดลเลยอยากเปิดร้านชาแบบอังกฤษแท้ๆ แต่เข้าถึงง่ายที่ทุกคนสามารถใส่ชุดอะไรก็ได้มาจิบชายามบ่ายในบรรยากาศร้านที่เป็นกันเอง
ตัวร้านขนาดไม่ใหญ่มาก ตกแต่งสไตล์อังกฤษ เหมือนเข้ามาในสวนหลังบ้านของคนอังกฤษเลยครับ ส่วนผนังร้านดีไซน์สุดเก๋โดยการนำช้อนน้ำชามาเรียงให้เป็นรูปกากับแก้วชา ส่วนโคมไฟก็ทำเป็นรูปกาน้ำชาแขวนอยู่บนเพดาน

มีมุมสวนด้านนอกไว้นั่งชิลๆ ยามเย็น และมุมที่นั่งริมกระจกและเครื่องเล่นแผ่นเสียงสุดคลาสสิค

ในส่วนชาของที่นี่จะมีให้เลือกถึง 33 ชนิด ซึ่งเป็นชาที่ทางร้านนำเข้าจากต่างประเทศและเบลนด์เอง และในอนาคตมีแพลนจะเพิ่มชาให้มากขึ้น โดยชาของที่นี่จะมีทั้งแบบกลิ่นผลไว้ ชากลิ่นสมุนไพร ชากลิ่นดอกไม้ ที่แต่ละชนิดต่างก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไปใครที่ชอบชามาที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์เลยล่ะครับ

มาร้านชาสไตล์อังกฤษแบบนี้ก็ต้องสั่ง Afternoon Tea Set ซึ่งเป็นไฮไลท์ของทางร้าน โดยจะมีให้เลือกทั้งแบบ Set เล็กราคา 690 บาทสำหรับ 2 คน และแบบ Set ใหญ่ราคา 1,290 บาท สำหรับ 3-4 คน ซึ่งวันนี้ผมขอสั่งแบบ Set ที่ประกอบไปด้วยอาหารคาว 6 ชิ้น, สโคน 4 ชิ้น (สามารถเติมได้ไม่อั้น), ของหวาน 4 ชิ้น และชา 2 กา ซึ่งชาที่เราเลือกในเซ็ตนี้คือ Jasmine Rose Lavender และ Butterfly Pea Blueberry
อาหารคาวประกอบไปด้วยแซนด์วิชแฮมชีส, แซนด์วิชไข่กับมายองเนส, พายคีชเห็ดกับซุกินี, พายคีชผักโขมกับเบค่อน, บรูสเกต้าเห็ดกับชีสและ บรูสเกต้ามะเขือเทศกับบัลซามิก ทานพร้อมชา Butterfly Pea Blueberry ที่มีส่วนผสมของชาอูหลง อัญชัน บลูเบอร์รี เวลาทานทางร้านจะเสิร์ฟพร้อมเลม่อนทำให้ชาสีน้ำเงินเปลี่ยนเป็นสีม่วง รสชาติหอมดอกอัญชันและมีความเปรี้ยวด้วยเลม่อนทานกับแซนด์วิชอร่อยมากๆ ครับ
ต่อด้วยสโคน 4 ชนิดประกอบไปด้วย Plain, Raisin, Cranberry และ Green Tea เสิร์ฟพร้อมกับแยมสตรอว์เบอร์รีและครีมที่ทางร้านทำเองครับขอบอกว่าอร่อยมากๆ ใครไม่อิ่มก็เติมสโคน แยม และครีมได้เรื่อยๆ เลย ส่วนชาผมสั่งทางร้านเพิ่มเพราะอยากชิมชาผลไม้ด้วย ทางร้านแนะนำ Mango Peach ที่มีส่วนประกอบของชาดำ มะม่วง พีช หอมอร่อยมากๆ ครับ
ปิดท้ายด้วยของหวานที่ประกอบไปด้วย ชีสเค้กมะนาว, มูสเค้กทับทิม พานาคอตต้ามะม่วง, และฟรุ๊ตทาร์ต ซึ่งขนมของร้านนี้เขาจะเน้นหวานน้อยนะครับ ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน ทานคู่กับชา Jasmine Rose Lavender ชากลิ่นมะลิหอมอร่อยมีส่วนประกอบของ ชาดำ มะลิ กุหลาบ และลาเวนเดอร์

คอนเฟิร์มเลยครับว่าร้านนี้ชาและขนมอร่อยมากๆ ใครที่อยากลองมาสัมผัสวัฒนธรรมการจิบชาสไตล์อังกฤษก็มากันได้เลยที่ร้าน Bonnie Dolly's Tea Room สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX สามารถเลือกรับเมนูใดก็ได้ในร้าน มูลค่าไม่เกิน 200 บาทฟรี เมื่อสั่ง Afternoon Tea Set (มูลค่า 690 บาท สำหรับเซ็ตเล็ก หรือ มูลค่า 1,290 บาท สำหรับเซ็ตใหญ่) รับประทานที่ร้าน ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

ที่ตั้ง : Bonnie Dolly's Tea Room ซอยสุขุมวิท 26 คลองเตย กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น. 
โทร : 080-080-0003


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX